So sánh Garmin Vivoative 4 và Vivoactive 3: Lựa chọn nào cho bạn?

Đăng bởi Chí An vào lúc 17/10/2019

Vivoactive 3 phát hành lần đầu tiên cách đây 2 năm và đã trở thành lựa chọn phổ biến kể từ thời điểm đó. Và hiện tại thì người kế nhiệm của nó đã ra đời, Vivoactive 4 mang đến cho bạn một số thay đổi tinh tế cùng một số tính năng mới đáng để đưa ra thảo luận: như việc cung cấp hai kích thước khác nhau, có thể lữu trữ và nghe nhạc trên đồng hồ cũng nhiều nâng cấp tích cực khác.

Cả hai phiên bản Vivoactive 3 và 4 đều cung cấp cho bạn tính năng tập luyện toàn diện giúp đáp ứng nhu cầu của hầu hết các vận động viên trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng cần làm là so sánh hai thiết bị để bạn có thể quyết định cái nào là lựa chọn tốt hơn và Techwear sẽ giúp bạn.

 

So sánh những điểm khác biệt

Vivoactive 3 chỉ có một kích thước 43mm nhưng Vivoactive 4 mới này có kích thước 45mm và 1 phiên bản khác được gọi là 4S có kích thước 40mm. Cả 4 và 4S đều có cùng giá tiền, chỉ khác nhau về  là kích thước và thời lượng pin. Thêm vào đó, 4S cung cấp biến thể màu vàng hồng, trong khi Vivoactive 4 chỉ có sẵn bản slate và bạc.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 3

 

Giống với người tiền nhiệm của nó, phiên bản mới này đi kèm với màn hình luôn bật. Tuy nhiên, giờ đây trên đồng hồ sẽ có 2 nút thay vì chỉ 1 như ban đầu.

==> Đánh giá Garmin Vivoactive 3

 

 

Garmin Vivoactive 4

Garmin Vivoactive 3

Kích thước

45.1 x 45.1 x 12.8 mm

43.4 x 43.4 x 11.7 mm

Màn hình

Kích thước màn hình : 1.3 inch

Độ phân giải : 260 x 260 pixels

Kích thước màn hình : 1.2inch

Độ phân giải  : 240 x 240 pixels

Cảm biến

GPS, Glonass, Galileo,cảm biến nhịp tim Garmin Elevate, máy đo độ cao, la bàn, con quay hồi chuyển, Pulse Ox, gia tốc kế, nhiệt kế.

GPS, Glonass, Galileo,cảm biến nhịp tim Garmin Elevate, la bàn, gia tốc kế, nhiệt kế.

Thời lượng pin

 • Chế độ thông minh :8 ngày
 • Bật GPS + nhạc : 6 giờ
 • Chế độ thông minh :7 ngày
 • Bật GPS  : 13giờ

Kết nối

Bluetooth®, ANT+®, Wi-Fi®

Bluetooth® Smart and ANT+®

Chống nước

5 ATM

5 ATM

Màn hình cảm ứng

Nhận thông báo

Garmin Pay

Lưu trữ nhạc

Không

Hiển thị tập luyện trên màn hình

Không

Phát hiện sự cố

Không

 

Vivoactive 4 cung cấp thời lượng pin ấn tượng lên đến 8 ngày ở chế độ thông minh và 6 giờ ở chế độ luôn bật GPS và nghe nhạc. Còn Vivoactive 3 tiêu chuẩn cung cấp cho bạn 7 ngày ở chế độ thông minh và 13 giờ ở chế độ GPSCả 2 có nhiều điểm tương đồng như đều tích hợp GPS, nhận thông báo, Garmin Pay, chống nước 5 ATM.

Bạn sẽ được hỗ trợ một số bài tập như bao gồm thể lực, cardio, chạy máy ellip cùng đếm số bậc cầu thang, leo sàn, chèo thuyền trong nhà và yoga. Cả hai đều theo dõi căng thẳng, giấc ngủ và nhịp tim.

==> Bài đánh giá của Garmin Vivoactive 4

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Về điểm khác biệt, Vivoactive 4  có khá nhiều cải tiến trong chức năng theo dõi sức khỏe. Giờ đây thiết bị này đã sở hữu cảm biến Pulse OX để theo dõi mức độ bão hòa Oxy trong máu và theo dõi hô hấp. Sự kết hợp 2 tính năng trên hứa hẹn cho bạn dữ liệu giấc ngủ chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể theo dõi năng lượng cơ thể “Body Battery”, theo dõi lượng nước trong cơ thể hàng ngày và theo dõi nhịp tim dưới nước khi bơi.

 

dong ho Garmin vivoactive 4

 

Body Battery là một tính năng mới cho phép bạn kiểm tra mức năng lượng suốt cả ngày bằng cách thu thập dữ liệu của nhịp tim (HRV), giấc ngủ, căng thẳng và hoạt động. Điều này giúp bạn lên lịch tập luyện và nghỉ ngơi vào những thời điểm lý tưởng nhất.

Bên cạnh đó, Vivoactive 4 cũng se đưa ra nhiều tùy chọn để tập luyện, bao gồm các ứng dụng thể thao được tải sẵn, các bài tập được cài đặt để tải xuống từ Garmin Connect, khả năng tự tạo bài tập tùy chỉnh của riêng bạn và các kế hoạch đào tạo của Garmin Coach.

Vivoactive 4 tự hào có hơn 40 bài tập hiển thị trên màn hình để tập luyện như rèn luyện thể lực, cardio, yoga và Pilates. Nó cũng cung cấp cho bạn các bài tập thở để thúc đẩy sự tập trung và thư giãn.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Cuối cùng không kém phần quan trọng, cả Vivoactive 4 và 4S đều tự động đi kèm với bộ lưu trữ nhạc. Một tính năng rất được mong đợi của những người đam mê thể thao. Bạn sẽ có thể tải xuống những list nhạc yêu thích từ dịch vụ bên thứ 3 như Sportify, Deezer và Amazon Music. Điều đó có nghĩa là bạn không cần mang theo điện thoại khi đang tập luyện.

 

 

Vivoactive 4

Vivoactive 3

Ưu điểm

 • Hơn 20 ứng dụng thể thao được tải sẵn
 • Body battery
 • Tích hợp GPS
 • Thanh toán không chạm Garmin Pay
 • Theo dõi hô hấp và lượng nước trong cơ thể
 • Lưu trữ nhạc
 • Hơn 15 ứng dụng thể thao được tải sẵn
 • Tích hợp GPS
 • Thanh toán không chạm Garmin Pay
 • Giá cả phải chăng

Khuyết điểm

 • Giá khá cao
 • Phiên bản 45mm có ít màu tùy chọn
 • Không có chức năng lưu trữ nhạc ở bản thường
 • Không hiển thị tập luyện trên màn hình

 

Kết luận chung

Không có gì đáng ngạc nhiên khi giá của Vivoactive 3 (5,5 triệu) đang được giảm gần bằng một nửa Vivoactive 4 (8,6 triệu). Nếu bạn đang hài lòng với những tính năng được cung cấp từ người tiền nhiệm, thì không cần phải quan tâm đến Vivoactive 4 vì mức giá khá cao cho ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thích nhiều hơn và tiền bạc không thành vấn đề thì Vivoactive 4 mới là lựa chọn tuyệt vời với bạn. Và nhớ rằng ở mức giá này, bạn có thể chi thêm một chút để có được Garmin Venu với màn hình Amoled tuyệt đẹp cùng toàn bộ tính năng trên.

 

>> Mua Garmin Vivoactive 4 tại Techwear <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn