Thiết bị Fitbit có khả năng phát hiện Covid-19

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 18/08/2020

Trước tình hình thế giới đang đau đầu trong việc ngăn cản hay phát hiện dịch bệnh Covid-19 lây lan giữa cộng đồng, thì có một thông tin thú vị được lan truyền: “Các thiết bị theo dõi luyện tập và đồng hồ thông minh của Fitbit có thể chứng minh vai trò quan trọng trong việc phát hiện các dấu hiệu ban đầu của Covid-19”. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Thật ra các chủ sở hữu của một trong những thiết bị đeo Fitbit đang được tuyển dụng để tham gia các nghiên cứu bởi nhóm nghiên cứu COVID-Collab tại đại học King’s College London, Viện nghiên cứu ScrippsPhòng thí nghiệm chăm sóc sức khỏe Y tế Stanford ở Mỹ.

 

Thiết bị Fitbit có khả năng phát hiện Covid-19

 

Ứng dụng Mass Science từ đại học King’s College được thiết kế để theo dõi các thiết bị đeo, bao gồm cả những thiết bị của Fitbit, nhằm mục đích so sánh các triệu chứng của Covid với dữ liệu nhịp tim, giấc ngủ và hoạt động mà thiết bị đo được.

Mặc dù không cần thiết phải có thiết bị Fitbit để đăng ký tham gia nghiên cứu, nhưng nhóm nghiên cứu ứng dụng tin rằng dữ liệu được cung cấp bởi những thiết bị theo dõi và đồng hồ thông minh có thể cung cấp một số thông tin chi tiết quan trọng.

Mục đích của việc này là phân tích và so sánh dữ liệu từ các giai đoạn khi mắc bệnh với các giai đoạn khỏe mạnh bình thường. Rồi từ đó tạo ra một bài kiểm tra hữu ích có thể được sử dụng phát hiện ra các dấu hiệu sớm của Covid-19 và để phát triển một ý tưởng tốt hơn về cách bệnh lây lan.

Rất nhiều người cũng hy vọng việc khai thác dữ liệu này có thể là một giải pháp khả thi để theo dõi căn bệnh nguy hiểm này trên toàn quốc hoặc địa phương, hiểu các triệu chứng quan trọng nhất và tìm hiểu thêm về các biện pháp giãn cách xã hội và cách chúng có thể ảnh hưởng đến tốc độ lây truyền.

 

 

Trong suốt đại dịch, các nhà nghiên cứu đã xem xét vai trò của thiết bị đeo trong cuộc chiến chống lại Covid. Cho dù đó là cải thiện quy trình xét nghiệm hay giúp phát hiện sớm bệnh. Vào tháng 5, Fitbit đã đưa ra nghiên cứu COVID-19 mà chủ sở hữu thiết bị có thể truy cập từ ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Các nhà sản xuất thiết bị đeo khác cũng đang cố gắng làm điều đó. Hãng sản xuất thiết bị đeo hỗ trợ sinh sản Ava cũng cảm thấy họ có thể đóng vai trò của mình trong việc lấp đầy những khoảng trống trong quy trình thử nghiệm Covid-19.

Chiếc nhẫn thông minh Oura cũng đang được sử dụng trong các nghiên cứu để xem liệu chiếc nhẫn có thể được sử dụng để phát hiện các dấu hiệu ban đầu của bệnh hay không. Nó cũng được NBA sử dụng như một cách để giúp theo dõi các chỉ số quan trọng của cầu thủ, để mùa giải có thể được bắt đầu một cách an toàn.

Một ý tưởng tương tự cũng đang xảy ra đối với những người dùng và nhân viên của PGA Tour, họ đã được phát vòng theo dõi luyện tập Whoop Strap để giúp phát hiện các triệu chứng và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sự phát triển mới nhất của COVID-Collab và động thái lấy dữ liệu từ Fitbit cho thấy rằng, những người đeo thiết bị theo dõi luyện tập và đồng hồ thông minh, họ có thể là chìa khóa để nhanh chóng tìm hiểu thêm về Covid-19.

Ứng dụng Mass Science hiện có thể tải xuống miễn phí cho điện thoại Android iPhone. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một chiếc Fitbit thì hãy tải ứng dụng và theo dõi tình hình sức khỏe của mình nhé.


Tags: Covid-19, Fitbit
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn