12 cách tiết kiệm pin cho đồng hồ thông minh Fitbit

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 18/10/2017

Ra đời vào năm 2007, đến nay đã được 12 năm hoạt động nên thương hiệu Vòng đeo sức khỏe Fitbit đã trở thành một cái tên rất quen thuộc và được mọi người tin dùng.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ không ngợi ca các tính năng hữu ích hay thiết kế đầy tinh tế của các sản phẩm Fitbit nữa. Mà thay vào đó, Techwear.vn sẽ “mách nước” cho bạn cách kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ Fitbit.

 

Tiết kiệm pin đồng hồ thông minh Fitbit

Techwear.vn sẽ mách nước bạn 12 cách tiết kiệm pin cho vòng đeo Fitbit

 

Mặc dù bản thân các thiết bị của Fitbit có thời lượng pin khá dài, ít nhất 5 ngày cho 1 thiết bị nhưng tùy vào tần suất lẫn nhu cầu sử dụng mà thời lượng sử dụng của chúng sẽ khác nhau. Do đó, hãy áp dụng các mẹo dưới đây để tiết kiệm pin đồng hồ Fitbit để kéo dài cả tuần nhé.

Tắt chế độ All-Day Sync

Chế độ All-Day Sync sẽ giúp bạn đồng bộ liên tục các dữ liệu sức khỏe như số bước chân, nhịp tim hoặc lượng calo,… lên ứng dụng điện thoại và đồng hồ. Trên thực tế, tính năng này không quá cần thiết vì bản thân đồng hồ có bộ nhớ giúp nó lưu trữ dữ liệu lên đến 7 ngày trong trường hợp chưa đồng bộ.

Do đó, bạn có thể tắt tính năng này đi và chỉ đồng bộ mỗi ngày 1 lần bằng thủ công. Để tắt tính năng All-Day Sync: Vào Màn hình chính của ứng dụng Fitbit > nhấn vào icon Account > Thiết bị của bạn > tắt All-Day Sync. Lưu ý: tính năng Always Connected cũng tương tự như All-day Sync, bạn cũng có thể tắt chúng đi để tiết kiệm pin.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Ứng dụng Fitbit > Account > Thiết bị của bạn > tắt All-Day Sync

Tắt chế độ Quick View

Đây là tính năng tự động sáng màn hình giúp bạn thấy dữ liệu nhanh chóng bằng cách nghiêng cổ tay. Tính năng này khá tiện lợi nhưng nó sẽ làm hao pin vì nhận diện nhầm lúc bạn nâng cổ tay lên.

Để tắt chế độ Quick View: Vào màn hình chính của ứng dụng Fitbit > Nhấn vào icon Account > Thiết bị của bạn > tắt Quick view.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Ứng dụng Fitbit > Account > Thiết bị của bạn > tắt Quick view

Tắt tính năng đo nhịp tim 24/7

Tính năng đo nhịp tim 24/7 thích hợp cho người dùng muốn theo dõi nhịp tim liên tục cả ngày và những người dùng có tiền sử bệnh tim cần theo dõi sát sao. Nếu bạn không có nhu cầu đo nhịp tim liên tục, hãy tắt nó đi vì đây là tính năng tốn pin cực kỳ đấy. Để tắt tính năng đo nhịp tim liên tục:

  • Đối với Fitbit Charge 3, Inspire, Ionic và Versa/Versa Lite: Vào Menu Fitbit > Setting > chọn Heart Rate > Tắt nó đi. Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, chuyển sang Auto.
  • Đối với các loại đồng hồ Fitbit còn lại: truy cập vào ứng dụng Fitbit trên điện thoại > nhấn vào icon Account > Thiết bị của bạn > Heart Rate > Off

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Trên đồng hồ, kéo sang phải để vào Menu > Setting > Heart Rate off

Tùy chỉnh tính năng Remiders To Move

Tính năng này giúp bạn đảm bảo sẽ hoạt động đủ 250 bước mỗi giờ. Nhưng nó sẽ thật phiền phức và tốn pin đồng hồ nếu nhắc nhở cả ngày liên tục. Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt chỉ Nhắc nhở vận động trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (giờ làm việc). Hoặc có thể tạm tắt nó đi vào cuối tuần hoặc trong kì nghỉ.

Để cài đặt Reminders To Move: truy cập vào ứng dụng Fitbit trên điện thoại > nhấn vào icon Account > Thiết bị của bạn > Reminders to Move > Cài đặt thời gian nhắc nhở vận động theo ý muốn.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Ứng dụng Fitbit > Account > Thiết bị của bạn > Reminders to Move > Cài đặt theo ý muốn

Tắt chế độ Bedtime Reminders

Chế độ nhắc nhở giờ ngủ này thực tế không có tác dụng cho lắm ngoài việc tạo niềm tin cho bạn rằng đã đến giờ ngủ rồi và…hết. Nhưng nó cũng làm hao pin kha khá cho đồng hồ đấy. Để tắt chế độ Nhắc giờ ngủ:

Ở màn hình chính của ứng dụng Fitbit > Nhấn vào ô theo dõi giấc ngủ > chọn biểu tượng bánh răng cài đặt > tắt Remider đi.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách thứ 2 là Ở màn hình chính của ứng dụng Fitbit > chọn Account > ở mục Goals, chọn Sleep > tắt Reminder.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

ứng dụng Fitbit > Sleep > Cài đặt > tắt Remider

Tắt bớt thông báo từ điện thoại và ứng dụng

Nhận thông báo là tính năng tốn nhiều pin đồng hồ chỉ sau theo dõi nhịp tim 24/7 thôi. Và cũng khá phiền khi bạn phải nhận thêm hằng hà sa số các thông báo chả hiểu ở đâu ra. Ví dụ như thông báo từ game, từ các mạng xã hội,… Đặc biệt là Fitbit có rất nhiều thông báo không cần thiết cho lắm, ví dụ như báo đồng hồ sắp hết pin, báo bạn nhận được Huy hiệu mới,…

Do đó, hãy tắt bớt các ứng dụng này đi: trong ứng dụng Fitbit trên điện thoại > nhấn vào Account > ở mục Privacy & Security, chọn Notifications > tắt các thông báo không muốn nhận.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

ứng dụng Fitbit > Account >  Notifications > tắt các thông báo không muốn nhận

 

Lưu ý là cách này chỉ tắt bớt thông báo từ ứng dụng Fitbit. Để hạn chế thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể cân nhắc tắt thông báo ứng dụng trên điện thoại hoặc ngắt kết nối đồng hồ với điện thoại.

Tắt bớt báo thức

Nếu bạn cài đặt nhiều báo thức im lặng, hãy cân nhắc sắp xếp và xóa bớt. Bởi vì cứ một báo thức được thêm vào (tối đa là 8), thì sẽ có một phần trăm nhỏ lượng pin bị giảm đi.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Tắt bớt báo thức và di chuyển nhiều hơn

Không sử dụng trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Môi trường quá nóng sẽ khiến pin nóng lên nhanh chóng và cạn kiệt rất nhanh. Đặc biệt là nên hạn chế sử dụng đồng hồ trực tiếp dưới ánh mặt trời nóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc pin nếu đồng hồ vẫn còn nóng do hoạt động nhiều.

Hạn chế sử dụng tính năng Relax/Inhale

Với các vòng đeo sức khỏe như Fitbit Inspire HR, Fitbit Charge 3 hay Versa Lite, tính năng Relax sẽ hướng dẫn bạn thở sâu theo nhịp. Tính năng này giúp bạn thư giãn, giảm stress và bình tĩnh hơn nhưng không nên lạm dụng chúng quá nhiều.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Tính năng Relax trên Fitbit Versa Lite

Tắt cài đặt độ sáng tối đa và thời gian hiển thị liên tục

Độ sáng tối đa giúp bạn luôn nhìn rõ màn hình dù ở bất kì môi trường nào. Tuy nhiên, tính năng này sẽ khiến đồng hồ phải hoạt động liên tục, nóng lên nhanh và dễ hết pin. Bạn có thể cài đặt chế độ Auto Brightness để nó tự điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp. Bên cạnh đó, tính năng Display Awake cũng sẽ tốn pin nhiều hơn khi thời gian hiển thị dài hơn, bạn nên điều chỉnh chúng ở mốc hợp lý.

 

tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Tùy chỉnh Brightness và Display Awake để tiết kiệm pin

Đồng hồ Fitbit sẽ hết pin nhanh khi bạn sử dụng tính năng nghe nhạc hoặc Fitbit Coach

Đối với Fitbit Versa và Fitbit Ionic thì việc sử dụng tính năng nghe nhạc + Fitbit Coach sẽ hơi tốn pin một chút. Bạn chỉ cần nhớ pin sẽ hết nhanh khi sử dụng 2 tính năng này và sạc pin kịp thời là được.

 

 tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit

Sử dụng Fitbit Coach sẽ tốn pin nhiều hơn

Tắt đồng hồ khi không sử dụng

Đồng hồ Fitbit vẫn sẽ chạy dù bạn không đeo nó. Nếu bạn có ý định tắt đồng hồ khi không sử dụng để tiết kiệm pin, hãy nhớ là phải đồng bộ lại khi khởi động lại. Bởi thời gian trên đồng hồ Fitbit có thể không chuẩn xác nếu bạn không đồng bộ.

Trên đây là các phương pháp giúp bạn tiết kiệm pin – kéo dài thời gian sử dụng đồng hồ chăm sóc sức khỏe Fitbit. Bất kì câu hỏi nào thắc mắc, vui lòng để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ chúng tôi tại thông tin đính kèm dưới đây. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

>> ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH FITBIT << 

TechWear.vn - Đại lý ủy quyền Fitbit chính hãng tại Việt Nam
👉 Chuyên Smartwatch & Fitness Tracker
Liên hệ: 
☎ 0286.277.6086 
📞 Hotline: 093.888.6518 - 0837.991.688 Miễn phí tư vấn
📩 Email: techwear.vn@gmail.com
🏪 Showroom : 245/4A Âu Cơ - Phường 5 - Quận 11 - Tp HCM


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn