Tính năng Race Predictor trên đồng hồ Garmin có ý nghĩa gì?

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 23/07/2019

Nếu bạn đang tập chạy bộ cho các cuộc thi chạy Marathon thì không thể bỏ qua tính năng Dự đoán cuộc đua (Race Predictor) trên Garmin. Tính năng này là gì và nó giúp ích được gì cho bạn? Hãy cùng Techwear.vn tìm hiểu dưới đây nhé.

 

Tính năng Race Predictor có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đang chuẩn bị cho 1 cuộc đua thì việc dự đoán thời gian hoàn thành cho nó cũng là yếu tố quyết định thành tích bạn mong muốn. Và việc dự đoán thời gian đua này không dễ tính toán.

Sai lầm cơ bản của người tập mới là lấy thời gian chạy half-marathon nhân 2 hoặc lấy thành tích 10km nhân 4. Để có dự đoán chính xác, bạn nên sử dụng các công cụ online như MacMillan Running Prediction Calculator ở đây để dự đoán hoặc sử dụng tính năng Race Predictor trên đồng hồ Garmin cao cấp để tính toán chỉ số này. Ví dụ: nếu bạn chạy 5km trong 28 phút (Pace 5:36) thì theo MacMillan Running, có thể bạn sẽ hoàn thành cự ly marathon trong thời gian 4:32:50 (pace 6:28).

 

Dự đoán thời gian hoàn thành Half Marathon và Marathon

 

Ý nghĩa của Race Predictor hay Dự đoán cuộc đua trên đồng hồ Garmin là giúp bạn nhận ra mình đang cách mục tiêu bao lâu. Và hỗ trợ bạn xây dựng chương trình tập phù hợp để cải thiện chúng. Nhờ Race Predictor, bạn sẽ có được kết quả luyện tập giả định, từ đó cải thiện những chỉ số liên quan để có kết quả thực tế khả quan như mong muốn.

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến Race Predictor

Race Predictor có thể bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Ví dụ như nhịp chân, tình trạng sức khỏe, quần áo, tâm trạng, thời tiết hay các yếu tố khác. Trừ những yếu tố khách quan như thời tiết hay môi trường chạy không quen thuộc thì các yếu tố chủ quan như nhịp điệu hay năng lượng chạy là những thứ bạn dễ dàng thay đổi và cải thiện được.

 

Vo2 Max trực tiếp ảnh hưởng đến dự đoán và thành tích thực tế của bạn 

 

Trong đó, việc cải thiện chỉ số VO2 Max và tình trạng thể chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dự đoán của Race Predictor. Thời gian dự đoán sẽ nhanh hoặc chậm hơn khi chỉ thể chất của bạn lên hoặc xuống. Ngoài ra, các chỉ số luyện tập hiếu khí cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích này.

Để làm được điều này thì đòi hỏi bạn phải sử dụng các thiết bị đo nhịp tim chuyên sâu trên ngực hoặc các cảm biến nhịp tim quang học trên đồng hồ Garmin cao cấp. Bên cạnh đó, các yếu tố nhập ban đầu như tuổi, chiều cao, cân nặng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của Race Predictor.

 

Đồng hồ Garmin sẽ giúp bạn đo đạc và đưa ra các gợi ý nâng cao thành tích

Vậy làm sao để nâng cao thành tích khi đã biết Race Predictor?

Như Techwear.vn đã đề cập, Vo2 Max và hiệu quả luyện tập hiếu khí là 2 chỉ số chính ảnh hưởng đến Race Predictor của Garmin. Do đó, bạn nên chú trọng nâng cao chỉ số và hiệu quả luyện tập của chúng.

>> XEM NGAY CÁCH TĂNG VO2 MAX

 

Tăng Vo2 Max là một trong những phương án chủ chốt giúp bạn tăng thành tích Marathon

 

Độ tin cậy của Race Predictor sẽ tăng theo thời gian nhờ các dữ liệu phân tích như Training Load hay đo thời gian, quãng đường, nhịp tim trở nên chính xác hơn. Do đó, hãy duy trì nhịp chạy, tần số chạy và các chỉ số hiện tại của bạn trong vài tuần đầu khi sử dụng Garmin để có chỉ số đo chính xác nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Đọc thêm các thông tin công nghệ khác về Garmin và các loại đồng hồ thông minh khác tại đây.

>> TÌM THÊM KIẾN THỨC VỀ TÍNH NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH <<

Liên hệ:

TechWear.vn - Đại lý ủy quyền Garmin chính hãng tại Việt Nam

👉 Chuyên Smartwatch & Fitness Tracker

☎ 0286.277.6086

📞 Hotline: 093.888.6518 - 0837.991.688 Miễn phí tư vấn

📩 Email: techwear.vn@gmail.com

🏪 Showroom : 245/4A Âu Cơ - Phường 5 - Quận 11 - Tp HCM


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn