Trên tay Garmin Vivoactive 4 : Nâng cấp đáng giá

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 21/10/2019

Được ra mắt cùng lúc với Garmin Venu, Vivoactive 4/4s ngoài việc có 2 kích thước khác nhau và nhiều màu sắc tùy chọn để phù hợp hơn với người tiêu dùng thì chiếc đồng hồ này còn những khả năng gì để tránh bị lép vế khi đứng cạnh người anh em sinh đôi của mình? Và chiếc đồng hồ này sẽ phù hợp với những đối tượng nào? Cùng Techwear trải nghiệm nhanh Garmin Vivoactive 4/4s để tìm hiểu nhé.

 

Đánh giá

Được giới thiệu với 2 phiên bản: Vivoactive 4 và Vivoactive 4s nhưng về cơ bản thì ngoài kích thước thì hai phiên bản này sẽ có tính năng giống hệt nhau. Cả thời lượng pin cũng sẽ khác biệt một tí như sau:

 

 

Vivoactive 4

Vivoactive 4s

Chế độ smartwatch

8 ngày

7 ngày

Chế độ GPS

18 giờ

15 giờ

Chế độ tập luyện + âm nhạc

4,5 giờ

3,5 giờ

 

Tiếp đến là sự cải tiến mới về các nút bấm. Trước đây chỉ có một nút bấm trên người tiền nhiệm Garmin Vivoactive 3, nhưng giờ thì sẽ có hai nút tất cả. Việc này làm cho người dùng Garmin sẽ quen thuộc và dễ sử dụng hơn trong việc điều hướng

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Mỗi nút sẽ đảm nhiệm những chức vụ khác nhau. Nút bên trên sẽ đảm nhiệm là nút bắt đầu / dừng / xác nhận, trong khi nút bên dưới sẽ hoạt động như chức năng quay lại / vòng lặp / thoát. Techwear cũng sẽ nhắc đến một số tính năng sức khỏe mới được thêm vào Vivoactive 4/4s.

Trước tiên, Garmin đã làm mới lại các chỉ số sức khỏe. Điều này phù hợp với các thiết bị đeo khác của Garmin và cho phép bạn nhìn thấy những thứ như nhịp tim, căng thẳng, nhịp thở và năng lượng cơ thể trong nháy mắt

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Một tính năng mới đó là theo dõi lượng nước trong cơ thể cũng được thêm vào. Cách thức hoạt động này rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định 3 loại vật dụng đựng nước của bạn (có thể là cốc hoặc bình). Cốc 1 có thể là một lọ nước 18oz, cốc 2 có thể là cốc 8oz, cốc 3 có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn.

Mỗi lần bạn ấn vào một trong những cốc trên, tiện ích sẽ tự động cộng lượng nước tương ứng vào lượng nước đã hấp thu. Không chỉ có nước, nếu bạn đi nhậu và muốn biết mình uống bao nhiêu chai bia mới say, thì cũng có thể sử dụng tiện ích này đó.

==> Các tính năng thể thao có trên Garmin Vivoactive 4

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Tính năng này có thể được tùy chỉnh thành theo dõi theo chỉ số, chứ không phải số cốc. Công dụng chính của nó là theo dõi lượng nước đã hấp thụ. Với những người đang muốn giảm cân, uống nước cũng là một cách để kiểm soát cân nặng. Bạn sẽ thấy tiến trình mục tiêu của mình ở bên ngoài như sau.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Garmin đang phát triển tính năng này giống như chức tính năng theo dõi kinh nguyệt của phụ nữ mà họ đã bổ sung vào bộ tiện ích của Connect IQ mùa xuân vừa qua. Tính năng theo dõi lượng nước này sẽ được cài sẵn trên Garmin Venu/Vivoactive 4, nhưng hy vọng rằng nó sẽ xuất hiện trên những dòng đồng hồ khác nữa.

 

Tính năng Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Tiếp đến, là những tính năng mới liên quan tới hô hấp. Nó không phải kiểu tính năng “chậm rãi hít vào và thở ra” như nhưng đồng hồ khác nữa, tính năng hô hấp này ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, thường được gọi là ‘hô hấp có ý thức’. Những người là vận động viên sức bền có thể coi nó là gốc của tất cả các bài tập theo cấu trúc. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần tập luyện trên đồng hồ


Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Ở đây, bạn có thể chọn một kỹ thuật thở cụ thể.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4
 

Khi bạn đã chọn xong, bạn sẽ thấy tất cả các bước đã được liệt kê. Một số trong đó có số lần lặp lại lên đến 23 lần.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Với một số hoạt động nhất định, bạn cũng sẽ nhận được dữ liệu nhịp hô hấp mới. Tính năng nhịp thở không cần tới dây đeo ngực đo nhịp tim và hoạt động liên tục cùng với cảm biến nhịp tim quang học để đo nhịp thở (về cơ bản, là cách hít thở). Bạn có thể thấy nó trên một tiện ích chuyên dụng trên đồng hồ hoặc trong tiện ích chỉ số sức khỏe hợp nhất.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4
 

 

Tất cả các dữ liệu đều được hiển thị theo biểu đồ đường thẳng trên Garmin Connect Mobile với mục nhịp thở trong mục chỉ số sức khỏe. Bạn có thể chia nhỏ theo ngày hoặc theo các khoảng thời gian, và cũng có thể nhận chỉ số trung bình với các khoảng thời gian thức và ngủ

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Và cuối cùng là về màn hình của Garmin Vivoactive 4/4s. Trong ảnh dưới đây khi được đặt cạnh với Garmin Venu bạn có thể thấy rõ rằng nó có chất lượng hiển thị tương đương với Vivoactive 3 trước đó. Tuy nhiên, một số khác biệt sẽ đến từ việc hiển thị của các ứng dụng. Dưới đây là ví dụ về ứng dụng thời tiết trên Vivoactive 4 và Venu

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Và đây là hai biểu đồ nhịp tim:

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Xét cho cùng với những ai đã quen dùng màn hình của Vivoactive 3, thì màn hình của Vivoactive 4/4s không phải là một khuyết điểm quá lớn so với Venu. Đổi lại Vivoactive 4/4s đã có nhiều phiên bản với kích thước khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.\

Và quan trọng là với mức giá tiết kiệm hơn Venu đến hơn 1 triệu đồng, đồng nghĩa với việc độ hiển thị sẽ kém hơn thì bạn có nghĩ rằng chiếc đồng hồ này đáng để sở hữu hay không?

==> Xem bài so sánh của Garmin Venu và Vivoactive 4

 

>>>>> Xem ngay Garmin Vivoactive 4/4s tại đây <<<<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn