Ứng dụng Fitbit mới có thể phát hiện ngáy

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 17/02/2020

Nổi tiếng với khả năng theo dõi giấc ngủ, Fitbit vừa bổ sung thêm một tính năng mới cho khả năng theo dõi này là tính năng phát hiện ngáy. Ứng dụng này hiện chỉ mới ra mắt beta cho người dùng Fitbit Versa 2.

Tính năng này sử dụng micro tích hợp của Versa 2 để theo dõi âm thanh trong môi của bạn trong khi ngủ. Tức có nghĩa là những người đeo đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2 khi đi ngủ, sẽ có micrô nghe ngáy và đưa ra kết quả vào sáng hôm sau. Điều này cũng bao gồm mức độ âm thanh phòng ngủ của bạn.

 

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Fitbit Versa 2

 

Điều này sẽ cho bạn biết cường độ và thời gian ngáy của bạn - hoặc người, thâm chí là thú cưng bạn đang ngủ chung giường - cũng như phản hồi về mức độ âm thanh chung trong phòng ngủ của bạn.

Nhiều người hay vấn đề khó chịu này trong giấc ngủ. Nói một cách đơn giản, ngáy là tiếng thở ồn ào trong khi ngủ. Thống kê cho thấy khoảng 30% -50% tất cả mọi người ngáy tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Triệu chứng này phổ biến hơn ở nam giới, mặc dù nhiều phụ nữ cũng ngáy. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này không nguy hiểm, nhưng nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn khí quản.

Ứng dụng Fitbit Snore Detect có cài đặt cho phép nó tự động khởi động khi phát hiện bạn đã ngủ. Hoặc bạn có thể bật tính năng này thủ công. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần nhấn vào nút dừng để tắt.

 

Tính năng phát hiện ngáy của Fitbit Versa 2

 

Fitbit Versa 2 là một trong những thiết bị theo dõi giấc ngủ tốt nhất trên mạng nhờ tính năng Điểm Ngủ và Ước tính Oxygen mới của nó nhưng đây là lần đầu tiên trên thế giới có một chiếc đồng hồ thông minh có thể phát hiện ngáy.

Một phần, đó là do Versa 2 là thiết bị Fitbit duy nhất thực sự có khả năng thu được tiếng ồn vào ban đêm, vì tất cả những thiết bị khác đều không có micrô tích hợp.

Tuy nhiên Fitbit cũng đã nói rõ rằng: "Ứng dụng này không nhằm mục đích thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y tế; bạn nên luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào"

==> Xem bài đánh giá của Fitbit Versa 2

 

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Fitbit Versa 2

 

Một lưu ý cần quan tâm nữa rằng tính năng này có thể  tiêu tốn kha khá thời lượng pin của bạn vì phải sử dụng micro trong suốt quá trình ngủ. Vậy nên hãy chắc chắc rằng mình còn năng lượng cho đồng hồ khi sử dụng tính năng này nhé.

Và, nếu chúng ta đặt các thắc mắc, nghi hoặc sang một bên, thì đây rõ ràng là một bổ sung nhẹ nhàng khác từ công ty. Chưa biết được rằng khi nào tính năng này sẽ được ra mắt chính thức, nhưng đó là một bước thú vị khác để theo dõi giấc ngủ - một lĩnh vực mà Fitbit đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong những năm gần đây.

==> Bài so sánh của Fitbit Versa 2 và Apple Watch Series 5

 

Đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Fitbit Versa 2

 

Thực tế là Fitbit khó có thể tiết lộ bất kỳ tính năng mới nào mang tính chất lớn lao - chẳng hạn như phát hiện ngưng thở khi ngủ dù được chờ đợi từ lâu. Ít nhất là cho đến khi Google hoàn tất tiếp quản.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, nếu bạn có hứng thú với tính năng này và muốn trải nghiệm thì hãy nhanh tay tải ứng dụng này về để tận dụng lợi thế này nhé.

Các bài viết liên quan:

==>Đồng hồ Fitbit bây giờ có thể phát hiện dầu hiện rung tâm nhĩ


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn