Vì Sao Tập Thể Dục Không Hiệu Quả?

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 25/10/2016

Nhiều phụ nữ thường xuyên đến phòng tập hoặc đi bộ nhưng vẫn không xuống cân hoặc giảm mệt mỏi. Các huấn luyện viên thể dục chia sẻ: dù siêng năng luyện tập nhưng đôi khi bạn có những quan niệm sai lầm. Bạn có thể xem lại chế độ tập, đồng thời thay đổi cách tập nếu rơi vào những trường hợp sau.

1. Tản bộ chứ không phải đi bộ: Rất nhiều phụ nữ chiều nào cũng đi bộ một - hai tiếng đồng hồ, nhưng lại đi một cách thong dong, thậm chí vừa đi vừa “tám” nên không tiêu hao nhiều năng lượng như mong muốn.

>> Thay đổi: Tùy theo trọng lượng cơ thể, hãy tăng tốc. Cụ thể, một phụ nữ nặng 65kg khi đi bộ tốc độ 6km/g có thể tiêu hao nhiều hơn 150 calories so với tốc độ 3-4km/g.

2. Tư thế ngồi xe đạp không đúng: Ngồi quá cao hoặc quá thấp trên máy đạp xe đều có tác dụng ngược. Cụ thể, nếu ngồi quá thấp sẽ hạn chế hoạt động của cơ đùi, ngồi quá cao lại khiến lưng dưới bị dãn cơ.

>> Thay đổi: Không phải chỉ quan tâm đến việc bạn đạp bao nhiêu vòng trong một phút, mà điều đầu tiên bạn quan tâm là phải điều chỉnh độ cao yên xe cho phù hợp, khi ở chiều xuống chân, bạn phải duỗi thẳng sao cho bàn chân song song với mặt sàn

3. Dùng tạ quá nhẹ: Những quả tạ loại rất nhẹ và việc lặp lại thật nhiều lần các động tác đều không mang lại kết quả mong muốn. Việc sử dụng tạ quá nhẹ sẽ không giúp tăng được mật độ xương, đồng thời còn tăng nguy cơ đau cột sống khi có tuổi.

>> Thay đổi: Theo quy trình tập. Bốn-sáu tuần đầu tập tạ trọng lượng nhẹ, tập lặp lại 30 lần, sau thời gian này, tăng dần trọng lượng tạ, đồng thời giảm số lượng tập xuống còn 15-20 lần. Tuy nhiên, nếu tập tạ trên 5kg, bạn phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

4. Chọn máy tập không phù hợp: Thường bạn bị “choáng ngợp” với các bài tập cũng như máy tập quá hoàn hảo khi lần đầu tiên đến trung tâm thể dục thẩm mỹ. Thực tế, sau một thời gian, việc tập luyện trở nên dễ hơn, dẫn đến có người tập quá nhanh hoặc nâng những mức tạ sai trọng lượng. Điều đó dẫn tới chấn thương cơ và hại các khớp xương. Sử dụng máy tập kết hợp tay chân (cross trainer) hoặc bám vào tay vịn khi sử dụng máy tập chạy thì chân sẽ không vận động hết sức. Việc này không những làm giảm lượng tiêu tốn calories mà còn tạo áp lực quá sức cho bắp tay và vai.

>> Thay đổi: Nên chọn máy tập phù hợp với thể trạng, tốt nhất, sau khi tập một thời gian, tham khảo với chuyên gia để tăng hoặc giảm bài tập theo trọng lượng cơ thể.

5. Tập ban đêm: Do thói quen hoặc do công việc, bạn chọn thời gian tập luyện vào ban đêm với những bài tập cường độ cao. Thực tế, từ 20g trở đi cơ thể cần được nghỉ ngơi, vì thế không nên ép cơ thể quá mức gây sự xáo trộn về mặt sinh học.

>> Thay đổi: Nếu luyện tập vào ban đêm thì khoảng 18g là tốt nhất, vì thời gian này cơ thể có thể đốt cháy calories cao, hệ tim mạch vẫn còn hoạt động thích ứng với bài tập.

 

 

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn