15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 05/07/2017

Apple Watch luôn nổi tiếng là smartwatch tốt nhất trên thị trường. Nhưng điều “đáng quan ngại” là thời lượng pin của nó khá thấp. Mặc dù đã được cải thiện rất nhiều ở đời Apple Watch Series 4 mới nhất nhưng chúng vẫn bị đánh giá yếu hơn so với các smartwatch khác.

Nhưng đừng lo, để kéo dài thời gian sử dụng pin đồng hồ Apple Watch, hãy áp dụng ngay 15 bí quyết sau. Chắc chắn bạn sẽ tự tin sử dụng Apple Watch trong cả ngày dài mà không lo đồng hồ hết pin bất cứ lúc nào.

 

15 cách tiết kiệm pin Apple Watch

Cách sạc và xem thời lượng pin trên Apple Watch

Nếu mới bắt đầu sử dụng Apple Watch, chắc hẳn bạn sẽ hơi rối không biết sạc như thế nào và xem phần trăm pin ở đâu trong phần cài đặt. Techwear.vn sẽ lần lượt hướng dẫn bạn dưới đây.

Cách sạc Apple Watch

Khác với điện thoại và các sản phẩm khác của Apple, Apple Watch không được hỗ trợ sạc không dây mà sử dụng bộ cảm ứng từ. Để sạc đồng hồ Apple Watch, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Cắm bộ sạc Apple Watch vào ổ điện. Lưu ý dock sạc nên sử dụng dock sạc “chính chủ” Apple Watch. Nếu muốn sử dụng củ sạc khác, bạn cần xem thêm lưu ý về việc sạc pin đồng hồ thông minh tại đây.
 • Hướng mặt đồng hồ Apple Watch lên trên, đặt nó theo chiều dọc của bộ sạc.
 • Nếu bạn cảm thấy có lực hút nhẹ trên đồng hồ nghĩa là đồng hồ đã nhận sạc. Vậy là xong. Trong khi sạc, bạn sẽ thấy hoạt ảnh tia chớp màu xanh lục trên màn hình hiển thị đang sạc

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Bạn có thể sạc thông qua sạc dự phòng nhưng nên hạn chế

Cách xem phần trăm pin đồng hồ Apple Watch

 • Vuốt lên trên mặt đồng hồ để truy cập vào Control Center và xem số phần trăm pin còn lại. Để truy cập vào chế độ tiết kiệm năng lượng của Apple Watch, nhấn chọn biểu tượng hiển thị phần trăm pin và kéo sang tab Power Reserve.
 • Trên một số mặt đồng hồ, bạn có thể tiện ích quản lý pin.
 • Trên iPhone, bạn cũng có thể thêm tiện ích pin để hiển thị phần trăm pin của Apple Watch được kết nối.
 • Khi Apple Watch đang sạc ở Chế độ ban đêm, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng sạc màu xanh lá cây là đã có thể kiểm tra được phần trăm pin còn lại của thiết bị

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Vuốt từ dưới màn hình lên để kiểm tra pin Apple Watch

15 mẹo tiết kiệm pin Apple Watch bạn nên sử dụng ngay

 1. Tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Apple Watch sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để tự động sáng màn hình mỗi khi bạn cử động cổ tay. Điều này đồng nghĩa với việc nhả pin những lúc không cần thiết, chẳng hạn như khi bạn vô tình vươn vai.

Để tắt chế độ này, hãy vào General > Settings > Wake Screen > tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. Sau đó, khi cần xem mặt đồng hồ hãy tap lên màn hình hoặc nhấn nút bên hông.

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Tắt chế độ Lật cổ tay để tiết kiệm pin

 1. Giảm chất lượng màu sắc

Giao diện của Apple Watch khá hoàn thiện với hiệu suất năng lượng cao nhờ được trang bị màn hình màu AMOLED. Tuy vậy, những màu sắc rực rỡ và hiệu ứng lung linh cũng khiến tiêu hao pin không ít.

Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ (Numerals và X-Large) với một số màu nhạt hơn, đặc biệt là đen và xám để tiết kiệm pin. Hoặc là bạn có thể vào ứng dụng Watch > General > Accessibility và khởi động chế độ Grayscale khi pin đang có dấu hiệu yếu dần.

 1. Giảm chuyển động đồ họa

Hiệu ứng đồ họa từ mặt đồng hồ và các ứng dụng khác có thể đẹp, nhưng nó khiến pin đồng hồ giảm khá nhanh vì tiêu hao năng lượng ngầm từ bộ xử lý. Để tắt chúng đi, bạn hãy vào ứng dụng Watch > Accessibility trên điện thoại.

>> Ngoài ra, bạn có thể thay thế mặt đồng hồ Apple Watch sang một mặt khác ít tốn pin hơn. Xem ngay cách thay đổi hình nền Apple Watch tại đây.

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Chuyển động đồ họa tốn rất nhiều pin của Apple Watch

 

 1. Bật tính năng Mở khóa nhanh bằng iPhone

Nếu bạn cài đặt mật mã vào Apple Watch, nó có thể đảm bảo sự bảo mật nhưng các thao tác thừa này sẽ tốn thêm một chút pin đồng hồ. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bật tính năng Unlock with iPhone (được hỏi khi cài đặt Apple Watch) để tránh hao hụt pin không cần thiết.

Ngoài ra, phương pháp này cũng tiện lợi hơn rất nhiều khi tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi nhanh chóng. Không chỉ tiết kiệm pin mà còn tiết kiệm thời gian nhập mật khẩu trên đồng hồ.

 1. Tắt tính năng đo nhịp tim liên tục

Tính năng đo nhịp tim là một trong những chế độ tốn nhiều pin nhất trên smartwatch. Nếu bạn cảm thấy chưa cần thiết, hãy tắt nó đi. Để tắt tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch, hãy truy cập ứng dụng Watch trên iPhone > Privacy > Motion & Fitness.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng tự theo dõi thể dục trên đồng hồ ngay tại đây nếu không sử dụng thường xuyên.

 1. Tùy chỉnh tắt bớt thông báo trên iPhone

Việc nhận nhiều thông báo trên Apple Watch cũng là lý do khiến đồng hồ cạn pin nhanh. Bạn có thể tùy chọn tắt bớt các thông báo từ Lịch hoặc các ứng dụng trò chơi để hạn chế hao hụt pin.

Hãy truy cập vào ứng dụng Watch > My Watch > tùy chỉnh bật/tắt thông báo từ các ứng dụng.

>> Xem ngay: Các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin đồng hồ thông minh

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Nên tắt bớt các thông báo không cần thiết

 

 1. Workout Power Saving Mode

Đây là chế độ của riêng Apple Watch giúp bạn tiết kiệm pin khi luyện tập cùng đồng hồ. Cách bật chế độ Tiết kiệm năng lượng khi tập: vào ứng dụng Watch > General > Workout Power Saving Mode.

Lúc này, đồng hồ sẽ tắt cảm biến đo nhịp tim của bài tập đi bộ và chạy bộ. Điều này đồng nghĩa với việc tính toán lượng calo được đốt cháy cũng giảm độ chính xác nên bạn có thể cân nhắc thêm.

 1. Tắt chế độ nhắc nhở vận động

Nhắc nhở vận động thích hợp với người dùng ngồi nhiều và lâu trong ngày. Nhưng nếu bạn buộc phải như vậy thì nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin đồng hồ hơn. Để tắt chế độ Activity Reminders, hãy vào ứng dụng Watch > Activity để tắt nó.

Thực tế, đây là một tính năng rất hữu ích nhưng khá hao pin. Do đó, bạn nên tập thói quen vận động mỗi 50 phút hơn là đợi đồng hồ nhắc nhở.

>> Xem ngay: Tại sao chúng ta phải đi bộ 10.000 bước mỗi ngày?

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Tắt bớt chế độ Nhắc nhở vận động để tiết kiệm pin

 

 1. Điều chỉnh mức độ rung phản hồi haptic

Song song với việc tắt bớt thông báo ứng dụng, bạn có thể chỉnh giảm bớt độ rung khi đồng hồ nhận được thông báo. Để tùy chỉnh mức độ rung thông báo, bạn hãy vào Settings > Sounds & Haptics > tắt chế độ Prominent Haptics. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh mức độ rung bằng cách trượt thanh điều khiển.

 1. Tắt Siri

Siri là yếu tố hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhưng thực tế lại rất ngốn pin đồng hồ. Bạn có thể tắt nó nếu không có thói quen sử dụng thường xuyên. Truy cập vào ứng dụng Watch > General > Siri để tắt tạm chế độ này nhé.

 1. Kích hoạt chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) thích hợp để sử dụng khi bạn đang trong cuộc họp quan trọng kéo dài hoặc vào buổi tối khi đang thư giãn. Khi bật chế độ này, Apple Watch sẽ tắt mọi tính năng thông minh và chỉ hiển thị giờ mà thôi. Đây là phương pháp tiết kiệm pin tối đa mà bạn có thể tận dụng.

Để bật chế độ Không làm phiền, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên (ở mặt đồng hồ) > chọn bật biểu tượng mặt trăng. Ngoài ra, bạn có thể hẹn giờ bật/tắt chế độ này bằng cách giữ biểu tượng khoảng 1s.

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Bật chế độ Không làm phiền với biểu tượng Mặt trăng

 

 1. Tắt tính năng tự động Refresh

Apple Watch sở hữu tính năng tự động Refresh (Làm mới) liên tục trên mặt đồng hồ để cập nhật thông tin liên tục. Nhưng điều này rất tốn pin đồng hồ. Để hạn chế điều này, bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào ứng dụng Watch > General > tắt Background App Refresh.

 1. Tắt chuông báo

Apple Watch có loa thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nó cũng là nhân tố làm hao hụt pin. Bạn có thể tắt nó đi và bật độ rung vừa phải để không bỏ lỡ thông báo quan trọng. Để tắt âm thanh, hãy vuốt màn hình từ dưới lên > nhấn vào biểu tượng chuông.

 1. Sử dụng Chế độ rạp hát

Khác với chế độ Do not Disturb, chế độ Rạp Hát (Theater) vẫn giúp bạn nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn nhưng màn hình sẽ không bật. Điều này giúp tiết kiệm được kha khá thời lượng pin sử dụng. Để bật chế độ nhà hát, hãy vuốt màn hình từ dưới lên > nhấn vào biểu tượng Mặt nạ.

 

15 bí quyết kéo dài thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch

Chế độ Theater có biểu tượng 2 chiếc mặt nạ

 

 1. Bật chế độ Power Reserve

Chế độ Power Reserve sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời lượng sử dụng pin trên đồng hồ - tương tự như chế độ Tiết kiệm pin trên điện thoại. Để kích hoạt nó, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn > chọn Power Reserve.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn