4 tư thế yoga để thực hiện trên những hành trình di chuyển

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 31/10/2016

Cho dù bạn đang di chuyển vì công việc hay vì niềm yêu thích, cuộc hành trình đôi khi khiến bạn cảm thấy có phần mệt mỏi. Ngồi hàng giờ có thể làm cơ thể bạn đau nhức, và bất kỳ căng thẳng từ sự chậm trễ chuyến bay hoặc sự ùn tắc giao thông cũng có thể khiến bạn không thoải mái. Giá như có một nhân viên mát xa ở đây thì tốt biết bao! Có một vài tư thế yoga mà bạn có thể thực hiện dễ dàng trong những trường hợp thế này. "Ngồi khiến cơ bắp và khớp xương cứng lại, tạo ra cảm giác khó chịu, và yoga có thể giúp bạn thư giãn", giáo viên yoga từ San Francisco Diana Oppenheim nói. "Yoga cũng có thể giúp bạn bình tĩnh và thoải mái, và du lịch luôn luôn thú vị hơn khi bạn có thể kết hợp cùng nó."

Oppenheim đề xuất rằng chúng ta nên thực hiện 5 tư thế bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ bắp và khớp xương bắt đầu cứng, hoặc mỗi giờ một lần nếu bạn cảm thấy tiện. Thực hiện tùy nhu cầu của bạn. Bạn có thể làm ở bất cứ nơi nào, cho dù đang lang thang trên một con đường hoặc bay cao 20.000 feet trong không khí.

 

Tư thế Ragdoll

 

Định hình tâm trí và thả lỏng phần lưng dưới, bộ phận dễ bị mỏi sau khi ngồi.

Đứng mở rộng hông và gấp chân về phía trước. Uốn cong đầu gối của bạn nhiều nhất có thể, để bụng có thể dễ dàng nằm ngay phía trên đùi. Giữ vững khuỷu tay và để cho trọng lượng của đầu và cánh tay nhẹ nhàng kéo giãn cột sống của bạn. Giữ trong vòng 30 đến 60 giây.

 

Tư thế ngồi kiểu chim bồ câu

 

Duỗi mông và các cơ xoay bên ngoài của hông, những bộ phận phải co chặt trong thời gian dài ngồi.

Trong khi ngồi (trong một chiếc xe hơi, xe lửa, hay máy bay), đặt mắt cá chân phải lên đầu gối trái của bạn. Giữ chân phải uốn cong để giúp bảo vệ đầu gối phải. Uốn về phía trước một chút, do đó trọng lượng của bạn dồn lên mặt trước của xương ngồi, giữ cho lưng dài và ngực nâng lên. Giữ trong vòng 30 đến 60 giây, và lặp lại với chân bên trái.

 

Tư thế cánh tay Half-Gomukasana

 

Ngồi trong khi di chuyển có thể dẫn đến mỏi và đau phía lưng trên và cơ vai. (Kéo vali cũng gây hiện tượng tương tự). Việc duỗi tay chân khiến cơ bắp được mát xa tự nhiên.

Nâng cao cánh tay phải khi ngồi, và từ vai của bạn, bật bàn tay phải đối mặt với phía sau. Gập khuỷu tay để tay đi xuống phía sau cổ của bạn, đưa khuỷu tay thẳng lên trần nhà. Tiếp theo, chụp lấy khuỷu tay phải bằng bàn tay trái của bạn để nhẹ nhàng duỗi tiếp. Hít thở sâu vào phần ngực trên và khu vực phía vai của bạn trong vòng 30 đến 60 giây trước khi lặp lại động tác tương tự với tay trái.

 

Tư thế chiến binh 1

Giúp căng cơ chạy từ xương sống đến hông, hông, bụng, và thậm chí cả vai của bạn, bằng cách rướn về phía trước để giúp chống lại những ảnh hưởng của việc ngồi lâu.

Đứng và bước chân phải (dài khoảng 3-4 bước) về phía trước, và quay bàn chân trái của bạn ra khoảng 45 độ. Hướng thân người về phía cột sống, uốn cong đầu gối bên phải 90 độ. Nhấc cả hai cánh tay lên trên đầu. Hãy chắc chắn để giữ cho cơ bắp chân của bạn hoạt động để giúp phân bố đều trọng lượng cơ thể. Thở 5 nhịp và lặp lại ở phía đối diện.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn