5 cách để kết hợp rèn luyện sức khỏe nơi làm việc

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 25/10/2016

Haley Akin là một chuyên gia cấp cao tại Wellbeing Garmin. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc nói chuyện với cô để tìm hiểu về việc làm thế nào để kết hợp lối sống lành mạnh tại nơi làm việc. Haley Akin cho chúng ta 5 lời khuyên về sức khỏe tích hợp vào một lịch trình làm việc bận rộn và giải thích tại sao nó lại có ích cho năng suất tổng thể và sức sáng tạo của bạn.

 

 

1. Tạo nên một ngày hoạt động cho bạn (và cho người thân)

Bạn đã đi được bao nhiêu bước rồi? Lần cuối cùng bạn đứng dậy khỏi bàn làm việc của mình là khi nào? Đây đều là những câu hỏi quan trọng! Cho dù bạn đang thực hiện những thách thức ở công ty về số bước đi được hay chỉ là thách thức vợ, chồng, bè bạn đạt được mục tiêu số bước như của bạn, chúng tôi muốn bạn tập trung hơn vào những hoạt động tổng thể trong ngày như là một phần của quá trình. Một chiếc đồng hồ thông minh Garmin với tính năng theo dõi hoạt động là một thiết bị nhắc nhở hoàn hảo cho điều đó! Để giữ trạng thái di chuyển suốt cả ngày, hãy thiết lập mục tiêu cá nhân không cho phép Thanh Di chuyển của bạn xuất hiện. Nhưng cũng hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi thường xuyên ít nhất sau khoảng 50-60 phút. Chỉ cần đi bộ đơn giản xung quanh văn phòng của bạn, đi nhanh một vòng qua các khu phố gần đó hoặc leo vài bậc thang để duy trì chuyển động cơ thể là một vài lựa chọn tuyệt vời. Chúng ta đều biết việc thường xuyên vận động là một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm để nâng cao thể chất. Tạo nên một ngày với những vận động đa dạng đầy đủ luôn là lựa chọn tốt nhất. Sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn sáng tạo những hoạt động mới và kéo mọi người tham gia cùng để có thêm cảm hứng và động lực. Và trong suốt quá trình đó, đừng quên mang theo đồng hồ thông minh Garmin với tính năng theo dõi hoạt động nhé!

 

2. Ăn uống với những thực phẩm lành mạnh

Hãy thử nhìn lại tuần trước, đã bao nhiêu lần bạn thấy chính mình đang ăn bánh donut, bánh ngọt và bánh nướng còn sót lại trong kỳ nghỉ mà bạn mang đến văn phòng rồi? Nếu chúng ta muốn cố gắng tránh những thực phẩm này, chúng ta không nên để chúng trong tầm với, nhưng nghịch lý là chúng ta vẫn hay làm vậy từ ngày này sang ngày khác. Những lợi ích của việc ăn uống lành mạnh đã rõ ràng, vậy tại sao không giữ quanh mình những thực phẩm có lợi cho sức khỏe khi chúng ta muốn cảnh giác và đạt được hiệu quả trong ăn uống? Hãy tạo một môi trường mà sự lựa chọn lành mạnh là sự lựa chọn dễ dàng. Khi bạn giữ quanh mình những lựa chọn thực phẩm lành mạnh, nó sẽ xây dựng những thói quen lành mạnh, và bạn cũng cảm thấy lựa chọn ấy là một chiến thắng tuyệt vời cho bạn ngày hôm đó. Lấy những món ăn đó đi nào! Hãy vui vẻ với nó - thách thức nhóm hoặc đồng nghiệp của bạn tham dự một cuộc thi salad có lợi cho sức khỏe và tất cả mọi người sẽ cùng đóng góp, tổ chức một cuộc thi cook-out với thực phẩm lành mạnh cho bạn bè. Hãy suy nghĩ sáng tạo để chia sẻ những lợi ích sức khỏe mà trái cây và rau quả đem lại. Chính những thực phẩm này sẽ cung cấp năng lượng và hỗ trợ mọi người trong nỗ lực ăn uống lành mạnh.

 

3. Tuân theo những chỉ dẫn tích hợp công việc/cuộc sống lành mạnh

Chúng tôi đã nghe rất nhiều về việc sắp xếp công việc linh hoạt, điều đó không có gì mới. Tuy nhiên, công nghệ ngày nay khiến mọi thứ dễ dàng hơn hơn bao giờ hết khi bạn có thể làm việc ở nhà, khi đi đường, và mọi nơi khác nữa. Trong xã hội luôn luôn kết nối mà chúng ta đang sống trong này, không bao giờ có sự cân đối rõ rệt giữa làm việc và nghỉ ngơi. Tất cả chỉ còn là việc làm thế nào để tích hợp hai vấn đề đó theo cách có lợi nhất cho sức khỏe của bạn. Hãy tuân theo các bài tập và thiết lập một ranh giới lành mạnh cho riêng bản thân. Chia sẻ cởi mở với nhóm của bạn xem làm thế nào bạn có thể tìm thấy một sự kết hợp lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Khi mọi người coi điều này là sự ưu tiên, năng suất và sự sáng tạo của họ trong công việc sẽ được cải thiện. Có ai không muốn tăng hiệu quả và sức sáng tạo trong công việc trong khi vẫn có thể ưu tiên cho gia đình và cuộc sống cá nhân đâu!

 

4. Kết hợp luyện tập quán niệm và thiền định hàng ngày

Có lẽ có nhiều người không (hoặc chưa từng) thiền định như tôi vẫn hay làm, nhưng tôi cho rằng tất cả mọi người nên thực hành quán niệm hàng ngày. Thực hành quán niệm có thể giúp các bạn nâng cao sự chú ý và khả năng tập trung, giúp bạn bộc lộ hoàn toàn, chân thực và sáng tạo thông qua việc tập trung, làm rõ hơn và hỗ trợ khả năng phục hồi cũng như cảm giác hạnh phúc – đó không phải là điều tất cả chúng ta mong muốn hay sao! Tạo ra một môi trường tại nơi làm việc để khuyến khích và thấu hiểu giá trị của quán niệm (thậm chí cả thiền định cho những công ty với sứ mệnh nhìn về phía trước - như công ty chúng ta) mang đến một cảm giác gắn kết và thấu hiểu giữa các thành viên, từ đó mang lại thành công!

 

5. Suy nghĩ vượt ra ngoài giới hạn về khái niệm khỏe mạnh thông thường

Ngay cả ở Garmin chúng ta cũng nhận ra rằng chăm sóc sức khỏe không chỉ là về thể dục và luôn luôn có sự tiến triển - mặc dù chúng ta cảm thấy đặc biệt đam mê các sản phẩm của công ty cũng như một lối sống năng động. Nhìn ngược lại những ngày trước kia để thấy được bức tranh toàn cảnh của lối sống lành mạnh và ý nghĩa của nó khi tích hợp với nơi làm việc cho phép văn hóa công sở nói riêng và lĩnh vực kinh doanh nói chung trở nên tốt đẹp hơn. Gần đây chúng ta đã có những thành công với các chương trình nội bộ như chương trình thiền định 4 phần, hội thảo chăm sóc cha mẹ già, những gì có nghĩa phù hợp về tài chính, nhìn nhận khả năng phục hồi của cá nhân trong công việc và gia đình, xây dựng một cộng đồng sống lành mạnh, tất cả đều cho chúng ta nhận ra rằng đôi khi những ý tưởng và sáng kiến ngoài giới hạn mới thực sự là những gì chúng ta muốn và cần. Nắm lấy cơ hội để bắt đầu thay đổi, theo thời gian, tiến tới một cái nhìn toàn diện hơn rằng một môi trường làm việc lành mạnh và hạnh phúc sẽ thực sự trông như thế nào. Thật là rùng mình với suy nghĩ rằng bầu trời ngoài kia chỉ là một khoảng không giới hạn với những cơ hội mà chúng ta có thể chạm đến!


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn