5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 19/02/2019

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Stress là một căn bệnh phổ biến hiện nay mà bất kì ai cũng dễ dàng mắc phải, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Biểu hiện của nó là việc bạn bị mất ngủ liên tục, thường xuyên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, không thể tập trung làm bất cứ việc gì, đầu óc ngày càng căng thẳng, dễ cáu gắt, chán nản, cảm thấy bế tắc,…

 

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Bạn đang stress ư? Hãy xóa tan stress bằng những cách dưới đây

 

Bạn có đang trong tình trạng stress? Có thể bạn không nhận ra nhưng căn bệnh stress này ảnh hưởng cực kì lớn đến tư tưởng, tâm trạng và hành vi của bạn. Do đó, hãy ngăn chặn và phòng ngừa stress với 5 cách dễ dàng dưới đây.

“Ngưng suy nghĩ”

Khi stress, có một bí quyết khá hay ho mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Đó là “ngưng suy nghĩ”. Thông thường, việc suy nghĩ quá nhiều trong khi stress có thể khiến bạn rơi vào khủng hoảng lớn hơn, tồi tệ hơn. Do đó, việc ép não “ngưng suy nghĩ” trong giai đoạn này và tiến hành các biện pháp giảm stress dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan stress hiệu quả và nhanh chóng.

 

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Suy nghĩ quá nhiều khiến tình trạng tồi tệ hơn

Hít thở sâu

Bí quyết của việc giảm stress hiệu quả là khiến cho cơ thể và tâm trí được thư giãn. Và một trong những cách để bạn thư giãn nhanh và hiệu quả nhất là hít thở chậm, thật sâu trong khoảng 2 – 5 phút.

Để bắt đầu cách này, bạn có thể hít sâu vào, cố gắng mở rộng toàn bộ phần ngực và phổi trong 4 tiếng đếm. Sau đó vừa thở ra vừa đếm thầm ngược về 1. Lặp lại quá trình này khoảng 3, 4 lần và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Hít thở sâu giúp bạn thư giãn 

 

Một cách khác đơn giản hơn rất nhiều là sử dụng ứng dụng giảm stress thường thấy trên điện thoại hoặc smartwatch. Các ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với cách thủ công do chúng được tích hợp thêm cảm biến đo nhịp tim và hơi thở.

Techwear.vn xin gợi ý bạn một số ứng dụng trên điện thoại như Calm, Headspace hoặc sử dụng ứng dụng trên fitness tracker như Inhale của Fitbit Charge 3 và các ứng dụng đo stress khác trên Samsung Watch, Apple Watch, Ticwatch,…

 

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Giảm stress cùng Samsung Galaxy Watch

Ăn những thứ bạn thích

Thông thường khi stress bạn sẽ không có cảm giác ăn ngon miệng, chán ăn. Nếu nuông chiều theo cơ thể sẽ khiến bạn stress nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu đột nhiên cảm thấy thèm ăn một món nào đó, hãy mua và ăn thỏa thích. Tâm trạng bạn sẽ tốt hơn nhiều vì được thỏa mãn sở thích của bản thân.

Ngoài ra, một gợi ý khác là hãy thủ sẵn một chút socola bên mình bởi đây là món ăn vặt có khả năng giảm stress cực hiệu quả.

 

Mình thích thì mình ăn thôi!

Cười nhiều hơn

Đừng quá nghiêm trọng hóa mọi vấn đề rồi vô tình tạo áp lực cho bản thân. Một cuộc sống đơn giản sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn stress. Bên cạnh đó, một câu nói đùa, một câu hỏi hài hước, một mẩu truyện cười hay một bộ phim vui sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Khi bạn đang bế tắc với công việc, hãy tìm một chút hài hước ở xung quanh, chắc chắn những căng thẳng, mệt mỏi sẽ tan biến nhanh chóng đấy.

 

Hẳn đây là lý do bọn trẻ không bao giờ gặp stress

Vận động

Nếu đang trong công sở, bạn có thể tạm nghỉ 5 phút, đứng dậy, vươn vai và hoạt động một chút là có thể giảm được stress. Ngoài ra, bạn có thể tự bắt đầu một buổi đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ nhàng quanh khu nhà giúp cơ thể, tâm trí được thư giãn. Hãy nhớ, việc giữ bình tĩnh và thư giãn là bí quyết để xóa tan stress tốt nhất.

 

5 cách nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn ngăn chặn và xóa tan stress

Vận động nhẹ nhàng trong 5 - 10 phút cũng giúp giảm stress hiệu quả

 

Stress là một cảm giác căng thẳng và dồn nén. Mọi yếu tố bên ngoài hay bên trong đều có thể gây ra stress cho bạn. Dẫn đến các lo âu, cảm xúc tiêu cực, dồn ép, không thoải mái. Do đó, hãy phòng tránh và khiến chúng biến mất ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo: Fitbit


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn