5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 17/07/2020

Fitbit từ lâu đã làm rất tốt việc cung cấp trình theo dõi giấc ngủ tốt nhất và hiểu biết về sức khỏe tim mạch, chưa kể các số liệu mới mạnh mẽ như Active Zone Minutes. Nhưng bạn có biết rằng những dữ liệu đó còn có thể được cung cấp chuyên sâu hơn và tốt hơn để thực hiện các thay đổi tích cực hơn nếu bạn đăng ký Fitbit Premium không?

>> Tìm hiểu Active Zone Minutes

 

Cho dù bạn muốn hiểu biết sâu hơn về giấc ngủ của mình, hiểu được xu hướng trong dữ liệu sức khỏe, Fitbit Premium hoàn toàn mang đến cho bạn nhiều hơn cả về công cụ lẫn dữ liệu để tạo ra những thay đổi tích cực.

Và dưới đây là năm tính năng của Fitbit Premium mà Techwear nghĩ rằng chúng thật sự hữu ích và xứng đáng để bạn phải đăng ký.

 

1. Hiểu biết chuyên sâu về giấc ngủ

Một điểm mạnh nhất của hệ sinh thái Fitbit là các trình theo dõi giấc ngủ và người dùng đăng ký Premium thậm chí còn nhận được nhiều hơn từ tính năng này của đồng hồ. Ngoài những dữ liệu như Điểm ngủ (Sleep Score) và Giai đoạn ngủ (Sleep Stage) cơ bản có sẵn trên đồng hồ, những người đăng ký Premium mới được phân tích thêm về giấc ngủ của họ.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Cụ thể hơn, người dùng Premium sẽ nhận được thông tin chi tiết về cách tính Điểm ngủ của họ, với điểm số riêng cho thời gian ngủ, phục hồi và thức. Điều này được hiển thị trên một màn hình mới, dành riêng cho các thuê bao đăng ký Premium và được chia thành các phần sau:

 

Thời gian ngủ

Premium cung cấp phân tích bổ sung vào thời lượng giấc ngủ, với màn hình hiển thị thời gian ngủ và thức. Khía cạnh này chiếm 50% số điểm giấc ngủ của bạn và quyết định việc nghỉ ngơi có thể trở nên hiệu quả hay không. Bạn có thể thấy dữ liệu cụ thể về thời gian ngủ, thời gian thức và lịch trình ngủ của bạn.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Giai đoạn ngủ sâu và REM

Cũng giống như người dùng miễn phí của Fitbit, Premium hiển thị bảng phân tích các chu kỳ giấc ngủ sâu, nhẹ và REM của bạn. Điều này sẽ hiển thị thời gian dành cho từng giai đoạn và bạn sẽ thấy mình trải qua từng chu kỳ của các kiểu ngủ khác nhau. Thời gian dành cho mỗi giai đoạn chiếm 25% số điểm.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Sự phục hồi

Đây là điểm đặc trưng chỉ có của Fitbit Premium và chiếm nốt 25% số điểm ngủ còn lại của bạn. Bạn có thể thấy nhịp tim của mình qua từng đêm và tỷ lệ phần trăm nhịp tim thấp dưới mức dưới mức nhịp tim nghỉ ngơi bình thường. Bạn sẽ thấy tác động của rượu hoặc caffeine thể hiện rõ trong dữ liệu nhịp tim của bạn và việc dành thời gian nghỉ ngơi quá ít cũng ảnh hưởng phần lớn trong số điểm ngủ của bạn.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Người dùng Premium cũng sẽ thấy tỷ lệ trằn trọc trước khi chìm vào giấc ngủ của bản thân. Do đó việc dựa vào điểm số này và thực hiện các thay đổi, từ việc giảm thời gian hoạt động, caffeine, rượu và căng thẳng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến điểm số giấc ngủ của bạn.

Fitbit Premium cũng cung cấp thông tin chi tiết được cá nhân hóa, giúp kết nối các điểm quan trọng trong dữ liệu Fitbit của bạn và giúp bạn hiểu được chất lượng giấc ngủ của bạn được cải thiện ra sao nếu bạn chăm chỉ tập thể dục.

 

2. Tập luyện năng động

Thiết bị Fitbit thường đo các khía cạnh của cơ thể bạn và báo cáo lại dữ liệu về những gì đang diễn ra. Còn Fitbit Premium cung cấp nhiều cách hơn để kiểm soát và bắt đầu cải thiện sức khỏe lẫn thể lực của bạn. Tính năng Dynamic Workouts là một nơi hoàn hảo để bắt đầu điều đó, bao gồm tất cả mọi thứ từ huấn luyện cường độ cao (HIIT), đến boxing, barre và yoga cho dù bạn ở cấp độ nào.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Cho dù bạn muốn tập luyện toàn thân, hay chỉ tập trung hoàn toàn vào cơ bụng; tập luyện với trẻ em; hướng dẫn chạy bộ bằng âm thanh; từ năm phút cho tới đầy đủ các khóa học, Fitbit Premium đều có đủ mọi nội dung giúp bạn tập luyện. Và những bài tập này được phân phối bởi các đối tác chuyên gia, bao gồm các thương hiệu chuyên về thể hình như Physique 57, barre3, Daily Burn, Popsugar Yoga Studio.

Hãy truy cập vào tab Discover trên thiết bị Fitbit của bạn để tham khảo một loạt các bài tập được hướng dẫn bằng video phù hợp với từng mục đích và khả năng. Bạn cũng không cần phải có bất kỳ bộ dụng cụ nào, vì Premium có những lựa chọn cho các bài tập thể hình, cũng như những người có thiết bị cơ bản, thật hoàn hảo cho việc tập luyện tại nhà phải không?

 

3. Báo cáo Sức khỏe

Wellness Reports là một tính năng cao cấp giúp bạn phân tích dữ liệu giấc ngủ trong 30 ngày vừa qua, bao gồm nhịp tim nghỉ ngơi, cân nặng (nếu được cấp phép) và dữ liệu hoạt động.

Những thông tin này được cung cấp một cách chi tiết đến đáng kinh ngạc để xem các chỉ số sức khỏe của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tải báo cáo xuống và xem dưới dạng PDF hoặc chia sẻ trực tuyến dữ liệu của mình với bác sĩ gia đình hoặc chuyên gia y tế.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Không chỉ là việc thu thập lại những thông tin cơ bản trong ứng dụng Fitbit, Wellness Reports cũng cho thấy dữ liệu tập luyện hàng tháng của bạn so với các tháng trước và thậm chí nhiều năm. Bạn có thể so sánh những thông tin với nhau như chất lượng giấc ngủ, lịch trình giấc ngủ trong thời gian dài, từ đó thấy được cái lợi hoặc hại để thay đổi cách sống của bạn.

 

4. Giáo trình hướng dẫn, tập luyện và thiền

Thực hiện thay đổi một lối sống quen thuộc vốn không hề dễ dàng, nhưng nếu có trong tay một thiết bị Fitbit tuyệt vời thì mọi chuyện sẽ khác. Nó không thể làm công việc khó khăn cho bạn, nhưng nó có thể giúp bạn thực hiện mọi việc theo cách dễ dàng hơn. Cụ thể hơn, Fitbit Premium không thể đốt cháy calo hộ bạn hoặc khiến bạn đi ngủ đúng giờ, thì ít nhất nó cũng có thể cho bạn biết cách đạt được mục tiêu của mình.

Premium cung cấp các Guided Programs, tức chương trình có hướng dẫn, giống như có một huấn luyện viên chuyên về lối sống ngay trên cổ tay của bạn. Có các chương trình hướng dẫn để ngủ nhiều hơn, ăn uống lành mạnh, di chuyển nhiều hơn và tập thể dục. Không giống như chỉ tập luyện đơn lẻ, Guided Programs sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tuần. Mỗi chương trình không chỉ là mục tiêu mà còn bao gồm giáo trình, ghi chép và cả chiến lược hàng ngày.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Đối với các chương trình như Kick Your Sugar Habit, bạn đánh dấu mỗi ngày khi hoàn thành và ngày hôm sau bạn sẽ có được một bộ ghi chép và nguồn cảm hứng khác nhau. Đối với các chương trình tập luyện hoặc hoạt động, bạn phải hoàn thành ba Dynamic Workouts, hoặc bất cứ kế hoạch nào được ra, sau đó lại đánh dấu hoàn thành nó.

Mặc dù Fitbit là một công cụ tuyệt vời cho sức khỏe lẫn thể chất của bạn, nhưng nó không chỉ dừng lại ở việc đếm các bước, theo dõi tập luyện và sức khỏe tim mạch. Fitbit Premium có các buổi tập thiền được hướng dẫn, với hơn 150 buổi tập khác nhau để lựa chọn. Có cả các bài hướng dẫn thở, chuyện kể trước khi ngủ, thiền chống lo âu và nhiều hơn nữa từ mục Aura and Ten percent Happier. Nếu bạn khó ngủ, Premium cũng có những buổi hướng dẫn khắc phục việc đó.

 

5. Thử thách và phiêu lưu

Những thử thách và cuộc phiêu lưu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thưởng thức nó, và Fitbit Premium là một cách hoàn hảo để có động lực vượt qua.

Ở mục Discover của ứng dụng, chọn Challenges & Adventures và nhấn See More. Từ đây, bạn có thể chơi các trò chơi như Fit Bingo, nơi bạn phải đánh dấu vào các mục tiêu tập luyện dưới dạng một chiếc thẻ bingo để tạo ra một mô hình. Trò chơi này có thể chơi được từ 1-30 người chơi và thời gian từ 1 giờ đến 30 ngày.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc phiêu lưu ảo, đối đầu với bạn bè hoặc chỉ một mình bạn. Ví dụ như đi bộ trên những con đường mòn nổi tiếng như Valley Loop (35.000) hoặc Pohono Trail (62.500). Bạn có thể thách thức bạn mình trở thành người đầu tiên vượt qua khoảng cách trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, hoặc tự mình thực hiện thử thách.

Và bạn không phải thực hiện lại các thử thách được thực hiện từ trước. Bạn có thể tạo tùy chỉnh với những người trong danh sách bạn bè của mình, các bước cạnh tranh, phút hoạt động hoặc khoảng cách, tự đặt mục tiêu từ trong ứng dụng. Chỉ cần đi đến phần Custom Challenge để thiết lập cuộc thi của bạn.

 

5 tính năng hấp dẫn và hữu ích của Fitbit Premium

 

Sương sương với 5 tính năng ở trên thôi cũng đủ thấy được mạng xã hội của Fitbit nói chung và Fitbit Premium nói riêng hấp dẫn cỡ nào rồi phải không? Hiện Fitbit Premium đã có sẵn cho người dùng của tất cả các thiết bị Fitbit với thời gian dùng thử miễn phí là 30 ngày. Sau thời gian dùng thử miễn phí, nếu bạn muốn đăng ký thì Fitbit Premium sẽ có giá là $9.99 (khoảng 230 ngàn đồng) cho một tháng, hoặc $79.99 (khoảng 1,9 triệu đồng) cho một năm sử dụng. 

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy Nhấn vào đây để đăng ký nhé.

 

Sở hữu ngay một trong những thiết bị Fitbit tuyệt vời nhất tại đây


Tags: Fitbit
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn