8 Lợi ích của chơi Golf đối với sức khỏe

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 18/11/2016

Golf là một môn thể thao thường được coi là của “nhà giàu”. Một số người gọi nó là môn thể thao quí tộc. Tuy nhiên, golf phổ biến trên toàn thế giới và chúng ta rất thường thấy những người có điều kiện hay những người thuộc tầng lớp trí thức chơi loại thể thao này.
 
Nhiều sân golf có tổng diện tích lên đến hơn 800.000 mét vuông Có nhiều người chưa biết đến cách thức chơi loại thể thao này. Khi chơi golf, mục tiêu là bạn phải đánh trúng một quả bóng nhỏ.
 
Có một số lượng nhất định những lỗ nhỏ trên toàn bộ sân golf và người chơi cần đưa quả bóng đó vào lỗ đó. Một dụng cụ cần có khi chơi golf nữa là một chiếc gậy đánh golf có mốt số bộ phận làm bằng sắt. Chơi golf mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Sau đây là những lợi ích nổi bật nhất:
 
Lợi ích thứ nhất:
 
Chơi golf sẽ giúp giảm stress hiệu quả. Cảm giác vận động trên nền cỏ xanh lá, dưới bầu trời xanh dương và tập trung đánh golf sẽ giúp bạn đập tan mọi căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thư thái.
 
 
Lợi ích thứ 2:
 
Hầu hết các môn thể thao khác đều có những rủi ro chấn thương cho người chơi. Nhưng với golf, tỉ lệ gặp chấn thương là khá thấp. Tuy nhiên, bạn luôn cần phải khởi động trước khi bắt đầu chơi để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 
Lợi ích thứ 3:
 
Tuần hoàn máu lên não sẽ tăng lên khi bạn chơi golf. Chơi golf cũng giúp nâng cao sự phối hợp các kĩ năng của bản thân giúp bạn trở nên linh hoạt hơn.
Lợi ích thứ 4:
 
Sau khi chơi golf vào buổi tối, bạn sẽ cảm thấy rất dễ đi vào giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ có xu hướng tốt hơn rất nhiều và mất ngủ sẽ không còn là vấn đề nữa.
 
Lợi ích thứ 5:
 
Vận động viên golf phải có sự tập trung lớn vào khoảng cách trên sân golf và những vật thể (bóng hoặc lỗ golf..) nên thị lực của họ thường được rèn luyện tốt hơn. Chính vì vậy, có thể coi chơi golf là một bài luyện tập cho mắt.
 
Lợi ích thứ 6:
 
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin D. Ngoài ra, thời gian hoạt động ngoài trời sẽ giúp người chơi cảm thấy thư giãn và trấn tĩnh lại tinh thần.
 
 
Lợi ích thứ 7:
 
Golf cũng đòi hỏi phải đứng và di chuyển rất nhiều. Việc này giúp đốt cháy nhiều calo của cơ thể. Đặc biệt, hoạt động cầm gậy golf có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn.
 
Lợi ích thứ 8:
 
Golf cũng tác động rất tích cực lên người chơi và giúp họ có một trái tim khỏe mạnh. Nếu nhịp tim của bạn tăng lên khi chơi golf thì có nghĩa là chơi golf đang giúp bạn nâng cao sức khỏe của trái tim.
 
Bạn muốn có một cú đánh chính xác nâng cao kỹ năng chơi golf của mình? Garmin Approach S6 sẽ giúp bạn xác định khoảng cách từ vị trí đứng đến các lỗ golf, thông tin về điểm số... để bạn chuẩn bị được kế hoạch cho cú đánh của mình.

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn