Mổ xẻ chiếc đồng hồ hybrid Garmin Vivomove 3

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 17/02/2020

Tiếp nối dòng sản phẩm đồng hồ lai (hybrid) trước đã khá thành công của mình, Garmin đã cho ra mắt đồng hồ thông minh Vivomove 3 với nhiều phiên bản, kích thước và màu sắc lựa chọn hơn.

Tùy theo túi tiền và sở thích của bạn mà bạn có thể chọn giữ các phiên bản như Vivomove 3s, Vivomove 3, Vivomove StyleVivomove Luxe.

Tuy nhiên ở đây Techwear sẽ chỉ nói về cảm nhận khi trải nghiệm Vivomove 3 bởi đây là phiên bản cơ bản nhất có cùng tính năng với 3 phiên bản còn lại với giá thành hợp lý nhất.

 

Thiết kế và giá cả

Với mức giá khoảng 6 triệu đồng cho mọi phiên bản của dòng Garmin Vivomove 3, Garmin vẫn đem đến cho người dùng một thiết kế tối giản kết hợp giữa ngoại hình của một chiếc đồng hồ truyền thống và những tính năng một chiếc đồng hồ thông minh.

 

Đồng hồ hybrid Garmin Vivomove 3

 

Thiết kế mỏng nhẹ cung cấp sự linh hoạt, thoải mái cho mọi hoạt động từ tập luyện cho đến những cuộc họp hành, tiệc tùng. Công nghệ màn hình ẩn cùng cảm ứng được tích hợp ngay bên dưới màn hình giờ và sẽ chỉ được kích hoạt khi bạn chạm 2 lần vào mặt đồng hồ.

Còn bình thường trông Garmin Vivomove 3 sẽ không khác chiếc đồng hồ thông thường là bao.

 

Đồng hồ hybrid Garmin Vivomove 3

 

Không giống như các thiết bị khác, thao tác với màn hình ẩn của Vivomove 3 rất nhạy và mượt mà, không có độ trễ, không hiển thị sai. Tuy đây không phải là màn hình cảm ứng truyền thống nhưng nó đã được Garmin là rất tốt.

Trọng lượng của chiếc Garmin Vivomove 3 42mm này cũng rất nhẹ khi chỉ có 35g. Dây đeo bằng silicone không hẳn là thoải mái và đẹp nhất nhưng chắc chắn nó vẫn tiện lợi khi sử dụng hằng ngày và rẻ hơn dây đeo bằng thép của phiên bản Luxe.

 

Hoạt động

Vẫn không được tích hợp GPS trên Vivomove 3 nên những ai đang muốn theo dõi vị trí hoặc yêu cầu các thông số liên quan thì cần đem theo điện thoại để đồng hồ kết nối với GPS của smartphone. Bù lại, , bạn sẽ có được một loại các theo dõi tổng thể về sức khỏe cùng các hoạt động như: đạp xe, đi bộ, tập thể dục và nhiều hơn nữa.

 

Đồng hồ Garmin Vivomove 3

 

Giao diện theo dõi bài tập cũng rất dễ hiểu. Kim phút sẽ căn chỉnh với phép đo nhịp tim trên màn hình. Các cùng nhịp tim được chia đầy màu sắc và thông số hiển thị trên nửa dưới của màn hình để xem thời gian, ngày, khoảng cách,... tùy thuộc vào chế độ tập luyện bạn chọn.

 

Các tính năng

Chiếc đồng hồ lai này đương nhiên không thể nào so sánh được với các dòng đồng hồ thể thao chuyên nghiệp khác nhưng nó vẫn hoạt động chính xác nếu bạn sử dụng nó như một máy theo dõi chạy.

Trong thử nghiệm khi so sánh nó với Fitbit Versa 2 – một chiếc đồng hồ thông minh khác không có GPS thì thông số của chúng cũng không hề chênh lệch bao nhiêu. Nhưng khi đo nhịp tim thì Garmin Vivomove 3 lại báo cáo quá mức nhịp tim tối đa.

Sai lệch này thỉnh thoảng vẫn có thể xảy ra vì công nghệ đo nhịp tim quang học hiện nay vẫn còn gặp nhiều yếu tố khách quan để có thể đo chính xác nên chúng ta sẽ không bàn quá nhiều về điều này.

==> Xem thêm về đánh giá của Fitbit Versa 2

 

Tính năng theo dõi chạy của Garmin Vivomove 3

 

Cũng giống như Fitbit thì Garmin cũng trang bị tính năng này cho Vivomove 3. Trong nhiều đêm khác nhau khi theo dõi thông số đo được, thời gian ngủ nông và ra khỏi giường được thực hiên rất tốt. Nhưng có một sự chênh lệch xuất hiện trong thời gian thức và thời gian ngủ sâu.

Nguyên do có thể gây ra bởi các thuật toán của Garmin hơn là bản thân chiếc đồng hồ Vivomove 3 nên Garmin có thể sẽ ra mắt một bản update sửa lỗi nhanh nhất có thể. Ngoài ra thì phần đáng khen nhất của việc theo dõi giấc ngủ là các giấc ngủ nhẹ được ghi lại tương tự như Fitbit.

 

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Garmin Vivomove 3

 

Vivomove 3 không hề được xây dựng cho những người tập thể thao chuyên nghiệp hoặc nghiêm túc nhưng nó đã làm rất tốt khi cũng cấp một sự kết hợp giữa smartwatch và các tính năng sức khỏe. Vẫn xuất hiện một số tính năng độc quyền của Garmin trên chiếc đồng hồ này.

Đầu tiên là tính năng Body Battery để đo năng lượng cơ thể khi bạn có thể làm việc quá sức. Tính năng điều khiển nhạc và Garmin cũng có mặt. Và quan trọng nhất là khả năng đo PulseOX chỉ có mặt trên các dòng sản phẩm cao cấp của Garmin cũng được ưu ái cho Vivomove 3.

==> Những mẫu đồng hồ thông minh nữ đẹp nhất thời điểm hiện tại

 

Thời lượng pin

Nếu phải so sánh thời lượng pin của một số đồng hồ lai hiện nay với thời lượng kéo dài đến hàng tháng thì Garmin Vivomove 3 không thể cạnh trạnh được. Theo công bố thì chiếc đồng hồ này sẽ trụ được khoảng 5 ngày cho 1 lần sạc.

 

Đồng hồ Garmin Vivomove 3

 

Chiếc đồng hồ này cũng có chế độ tiết kiệm pin giúp bạn có thêm một tuần sử dụng nếu không thể sạc kịp. Nhưng bù lại thì bạn phải từ bỏ các tính năng thông minh của chúng trong khi sử dụng chế độ đồng hồ.

Rõ ràng Vivomove 3 không quá xuất sắc trong khoảng thời lượng pin này nhưng cũng không đáng để người dùng thất vọng và đánh giá xấu nó mà bỏ qua những ưu điểm còn lại.

 

Tạm kết

Garmin Vivomove 3 hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những chiếc đồng hồ thông minh đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu. Tuy có một số điểm nó không thể sánh với một chiếc smartwatch nhưng có lẽ cũng là một chiếc đồng hồ hybrid tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chiếc đồng hồ này sẽ phù hợp với những ai yêu thích ngoại hình cổ điển nhưng vẫn muốn có một số tính năng thông minh hiện đại để theo dõi sức khỏe cũng như thể thao cơ bản.

 

Đồng hồ hybrid Garmin Vivomove 3

 

Ưu điểm

  • Thiết kế thời trang
  • Hoạt động mượt mà
  • Nhiều phiên bản lựa chọn
  • Sở hữu một số tính năng cao cấp

 

Khuyết điểm

  • Vấn đề theo dõi giấc ngủ vẫn còn sai lệch
  • Không có GPS

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn