Trải nghiệm đồng hồ thể thao GPS Garmin Fenix 6X

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 22/02/2020

Garmin Fenix ​​6X là chiếc đồng hồ thể thao được đánh giá có kích thước lớn và nhiều tính năng nhất của Garmin.Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đa thể thao dòng Fenix ​​mới nhất, thì đây là thứ bạn nên dùng. Nó có mọi thứ của Fenix ​​6 và Fenix ​​6S với màn hình lớn hơn để xem bản đồ, số liệu, thông báo điện thoại và hơn thế nữa.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6 Series

Từ trái qua phải: Fenix 6X Pro Solar, Fenix 6S, Fenix 6

 

Nếu bạn là người chịu chi, thì còn có một mẫu Garmin Fenix ​​6X Solar có màn hình sạc năng lượng mặt trời giúp bạn tăng thời gian hoạt động của đồng hồ hơn nếu chưa kịp sạc.

Vậy hãy thử trải nghiệm phiên bản 6X để tìm hiểu xem liệu sản phẩm này của Garmin có khả năng đánh bại sự thành công của dòng Fenix 5X Plus trước đó không? Đây là kết quả trải nghiệm của Techwear.

 

Thiết kế và giao diện của Garmin Fenix 6X

Phiên bản Garmin Fenix ​​6X được đánh giá trong bài viết này là Sapphire với một ống kính tinh thể sapphire để bảo vệ màn hình. Phiên bản này có kích thước với vỏ 51mm, lớn hơn đáng kể so với Fenix 6 (47mm) và 6S (42mm). Nó cũng nặng 93g so với 83g cho Fenix 6 và 61g cho bản 6S.

Với kích thước này bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho màn hình, độ phân giải cao hơn và pin lớn hơn. Nhược điểm của nó là khá to của cổ tay của người Việt Nam và châu Á nói chung.

 

Kích thước các dòng đồng hồ Garmin Fenix 6

 

Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng tổng thể đó thực sự là một cải tiến lớn nếu so với mẫu Garmin Fenix ​​5X Plus, xuất hiện ở mức 96g và màn hình độ phân giải thấp hơn một chút. Phần màn hình phụ giúp cải thiện trải nghiệm đọc bản đồ và tăng lượng dữ liệu hiển thị để bạn có thể nhìn lướt qua.

Ngược lại với kích thước vỏ, độ dày của máy đã giảm xuống còn 14,9mm (từ 17,5mm trên 5X Plus) nhưng một số người dùng nhận xét rằng họ không cảm nhận được sự khác biệt về độ dày này khi đeo.

Về mặt thẩm mỹ, 6X chọn màu đen làm thiết kế chủ đạo với dây đeo màu đen và viền kim loại tối màu. Mặt dưới của Fenix ​​6X là nơi bạn sẽ tìm thấy các cảm biến quang học HRSpO2 của Garmin cùng với đầu nối sạc USB

 

 

Về mặt tương tác, 6X có năm nút được đặt xung quanh mặt đồng hồ đó. Các nút này điều khiển đèn nền, hoạt động, điều hướng của bảng điều khiển và quay lại. Bảng điều khiển dưới dạng tiêu chuẩn bao gồm phần lớn dữ liệu được lưu trữ bởi đồng hồ.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh dựa trên sở thích của riêng bạn. Các tính năng tiêu chuẩn ở đây bao gồm thời tiết, thông tin mặt trời lặn, trạng thái tập luyện, la bàn, VO2 Max, hoạt động cuối cùng, bước chân, nhịp tim, Pulse Ox, thông tin lịch, thông báo từ điện thoại, âm nhạc, đo độ cao và căng thẳng của bạn.


Tính năng PacePro của Garmin Fenix 6

 

Các hoạt động nằm trong một menu riêng, nơi bạn có thể nhanh chóng cuộn qua các tùy chọn khác nhau và bắt đầu theo dõi. Những tính năng khó tiếp cận hơn như PacePro nằm ẩn trong menu tùy chọn của các hoạt động riêng lẻ.

 

Theo dõi thể thao

Về cốt lõi, Garmin Fenix ​​là dòng đồng hồ thể thao vô cùng mạnh mẽ, cung cấp một số tùy chọn theo dõi thể dục và thể thao nâng cao và chuyên nghiệp nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một chiếc smartwatch. Với mỗi ra mắt, các tính năng đó được tăng cường - và với dòng Fenix ​​6X, Garmin đã đưa các khả năng đó lên một tầm cao đáng kể.

 

Tính năng thể thao của Garmin Fenix 6X

 

Phần lớn các tính năng này tập trung chủ yếu vào phạm vi khả năng theo dõi mạnh mẽ có sẵn cho người dùng. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, rất nhiều tính năng đó chỉ có trong Fenix ​​5X Plus, nhưng bây giờ là cho toàn bộ phạm vi Garmin Fenix ​​6.

So sánh các tính năng giữa các bản Fenix 6 thì có sự chênh lệch nhiều về khả năng thể thao. Sự khác biệt lớn duy nhất là tính năng bản đồ - một tính năng tự động làm cho đồng hồ Garmin Fenix 6X trở thành một khoản đầu tư thiết yếu cho những người dùng đang tìm kiếm chức năng điều hướng.

Đi kèm với đó là một loạt các tính năng bản đồ bổ sung bao gồm các bản đồ trượt tuyết có thể tải xuống, bản đồ nhiệt và bản đồ golf.

 

Bản đồ Golf trên Fenix 6

 

Review qua chiếc đồng hồ này thì chúng ta có thể thấy Garmin Fenix ​​6 là bản đầy đủ kết hợp nhiều lựa chọn theo dõi thể thao và thể dục được thừa từ Fenix ​​5X Plus cũng như từ Garmin MARQ Garmin Forerunner 945 được phát hành sau đó .

Những bổ sung hàng đầu này bao gồm PulseOx, Dự đoán thời gian cuộc đua, Điều kiện hiệu suất, Hiệu quả luyện tập, Hiệu quả luyện tập aerobic, Hiệu ứng luyện tập kỵ khí, Năng lượng cơ thể, nhiệt độ và độ cao. Ngoài ra còn có một số nâng cấp cho những thứ như dự đoán cuộc đua và VO2 Max.

 

Tính năng thể thao của Garmin Fenix 6X.

 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư nghiêm túc cho một chiếc đồng hồ đa thể thao và hoạt động ngoài trời thì đây chính xác là những tính năng nâng cao mà bạn sẽ mong đợi. Ở mặt theo dõi sức khỏe, bạn sẽ có thông tin như các bước và giấc ngủ, ngoài ra còn có các tính năng dựa trên oxy máu và hiệu quả luyện tập aerobic / kỵ khí.

 

Tính năng PacePro trên Garmin Fenix 6 Series

Cho đến nay, bản nâng cấp thú vị nhất cho toàn bộ dòng Garmin Fenix ​​6 Series là việc bổ sung một tính năng có tên là PacePro. Tính năng này cũng có sẵn trên dòng MARQ của Garmin, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để sở hữu nó.

 

Tính năng PacePro trên Fenix 6X

 

PacePro là một công cụ đào tạo kết hợp một số tính năng trong đồng hồ để hoạt động như một loại huấn luyện viên khi bạn ra ngoài chạy.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo lộ trình chạy thông qua ứng dụng Garmin Connect hoặc đồng hồ, sau đó chỉ định khoảng cách cùng với thời gian để hoàn thành tuyến đường và đồng hồ sẽ tính toán, phân chia khoảng cách của bạn để thực hiện. 

 

Tính năng PacePro trên Fenix 6X

 

Tính năng này còn có thể cho biết tốc độ mục tiêu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, thay đổi khi bạn chạy để kết hợp độ cao và tốc độ bạn đã chạy. Bạn sẽ nhận được một bảng báo cáo thời gian thực tế cho bạn biết bạn chạy chậm hơn bao nhiêu giây hoặc nhanh hơn thời gian mục tiêu của bạn và hiển thị số quãng đường bạn đã chia.

 

Tính năng thể thao ngoài trời

Các bản đồ và tính năng điều hướng của Fenix ​​luôn là một trong những công cụ quan trọng giúp Garmin Fenix 6 ​​nổi bật với các bộ môn phiêu lưu. Ở một cấp độ, chúng là một nguồn dữ liệu mạnh mẽ, làm nền tảng cho một số tính năng ấn tượng hơn như PacePro. Mặt khác, chúng là một khía cạnh an toàn cơ bản của đồng hồ được sử dụng khi đi du lịch ở nơi hoang dã.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Trong Garmin Fenix 6, đã có một số nâng cấp bổ sung cho các bản đồ. Garmin đã sử dụng dữ liệu từ hàng triệu người, lên kế hoạch và theo dõi các hoạt động của họ để cung cấp hướng dẫn dựa trên các tuyến đường phổ biến nhất.

Trong các bản nâng cấp gần đây nhất, người dùng thực sự có thể thấy những tuyến đường tốt để chạy trên bản đồ. Đây không chỉ là một cách rất dễ dàng để xem tuyến đường tốt nhất ở đâu, mà còn có ý nghĩa an toàn rất lớn nếu bạn bị lạc ở nơi xa lạ .

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Nếu bản đồ là một trong những lý do chính của bạn để quan tâm tới dòng Fenix, thì hãy cân nhắc tới 6X với màn hình lớn hơn, hiển thị được nhiều và rõ hơn.

Thành thật mà nói, xem bản đồ trên màn hình đồng hồ sẽ không bao giờ hoàn hảo, nhưng bản đồ TOPO được sử dụng trên các thiết bị chuyên nghiệp cho đến nay là thứ tốt nhất chúng ta đã sử dụng, hoạt động như một sự cân bằng thông minh giữa dữ liệu điều hướng và thẩm mỹ thị giác. 

Mặc dù không cụ thể là một công cụ điều hướng, nhưng cũng có một tính năng rất hữu ích được gọi là ClimbPro. Tính năng này về cơ bản cung cấp cho bạn thông tin độ cao trên tuyến đường bạn đã chọn. Rất hữu ích nếu bạn đang hướng tới một chuyến leo núi dài và bạn cần chuẩn bị cẩn thận

 

Tính năng đo nhịp tim trên đồng hồ

Garmin Fenix 6X sử dụng công nghệ cảm biến nhịp tim quang học nâng cao mới nhất của Garmin để cung cấp chỉ số theo dõi nhịp tim liên tục, dữ liệu giấc ngủ và đo cường độ tập luyện của bạn.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Techwear đã sử dụng Fenix ​​6 để chạy trên các quãng đường khác nhau và thấy rằng, độ chính xác gần như trùng khớp với dữ liệu được ghi lại bằng dây đeo ngực nhịp tim H10 của Polar. Dưới đây là dữ liệu từ một cuộc đua 10k sử dụng dây đeo ngực, Fenix ​​6X và Polar Ignite.

==> Xem thêm các mẫu đồng hồ Polar có tại Techwear

 

So sánh đo nhịp tim giữa Garmin Fenix 6X, Polar Ignite, Polar H10

Từ trái sang phải: Garmin Fenix 6X, Polar Ignite, Polar H10
 

So với việc luyện tập trên máy chạy bộ, chúng tôi thấy Garmin Fenix ​​6X dường như mất một độ chính xác đáng kể so với cả dây đeo ngực và Polar Ignite. Trong kết quả bên dưới, sau ba nhịp đầu tiên với tốc độ ổn định, thì nhịp tim bên Fenix 6X trở nên tụt giảm khi chúng tôi tăng tốc độ chạy. Techwear đã thử nghiệm điều này nhiều lần và vẫn nhận được kết quả tương tự trên mỗi lần thử.

 

So sánh đo nhịp tim giữa Garmin Fenix 6X, Polar Ignite, Polar H10

Từ trái sang phải: Garmin Fenix 6X, Polar Ignite, Polar H10

 

Có vẻ như cảm biến quang học này, giống như nhiều thiết bị khác, bị chùn bước khi bạn đưa nó vào thử nghiệm cường độ cao. Vậy nên để đảm bảo có được những dữ liệu chính xác nhất thì Techwear khuyên bạn nên kết nối thêm với dây đeo ngực.

 

Tính năng Smartwatch

Garmin sẽ luôn được biết đến như một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp đầu tiên, nhưng thật ra những tính năng thông minh của nó không hề kém cạnh các smartwatch khác là bao.

Các tính năng thông minh phần lớn đã có sẵn trên các sản phẩm trước đó của Garmin như các thông báo, màn hình có thể tùy chỉnh thông qua ứng dụng Garmin Connect và Garmin Pay. Hỗ trợ thông báo trên Garmin Fenix ​​6X hoạt động rất tốt, đặc biệt với màn hình lớn hơn giúp đọc email hoặc tin nhắn dễ dàng hơn một chút.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh khác mà bạn có thể chọn trong ứng dụng Garmin Connect. Nói về các ứng dụng, có rất nhiều lựa chọn bên thứ ba có thể tải xuống có sẵn trong cửa hàng Connect IQ.

Một tính năng thú vị khác làm nên điểm nhấn của Garmin trên dòng Fenix ​​6 là lưu trữ danh sách phát có thể tải xuống từ các ứng dụng như Spotify, Deezer iHeartRadio. Đối với bất cứ ai yêu âm nhạc thì nhu cầu nghe nhạc trong quá trình tập luyện đem lại hiệu quả tốt hơn.

Nhưng phải mang theo điện thoại thì thật là khó chịu. Nhưng với Fenix 6 thì không cần phải lo lắng về điều đó nữa bởi khả năng lưu trữ lên đến 1000 bài hát.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Trình phát nhạc trên Garmin Fenix ​​6X hoạt động cực kỳ tốt, chỉ mất vài cú nhấp chuột để chọn danh sách phát từ tài khoản của bạn và tải xuống qua dữ liệu điện thoại hoặc kết nối Wi-Fi. Và Techwear cũng không tìm thấy vấn đề gì khi kết nối với tai nghe Bluetooth để thưởng thức nhạc trên chiếc đồng hồ này.

 

Thời lượng pin

Một kết quả nữa của việc nâng cấp kỹ thuật trên Garmin Fenix ​​6X là thời lượng pin cực khủng. Garmin tuyên bố rằng nó sẽ cho 21 ngày sử dụng như một chiếc smartwatch, tối đa 60 giờ GPS, tối đa 15 giờ GPS và âm nhạc, 120 giờ ở chế độ pin tối đa, 46 giờ ở chế độ thám hiểm và 80 ngày ở chế độ tiết kiệm pin.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Điểm nổi bật chính là: 6X có thời lượng pin cao hơn đáng kể so với phiên bản Fenix 6, tức tăng thêm 30% năng lượng trong hầu hết các chế độ pin. Chưa kể đến, ở phiên bản cao cấp nhất là Fenix 6X Pro Solar, ngoài thời lượng pin tiêu chuẩn, Garmin còn bổ sung thêm tính năng sạc năng lượng mặt trời có khả năng kéo dài thời gian sống sót của đồng hồ lên tới 40 ngày nếu đạt đủ điều kiện yêu cầu.

 

>> Xem thêm về tính năng Solar trên Garmin Fenix 6x Pro Solar

 

Tính năng quản lý năng lượng mới của Garmin cũng giúp tăng tuổi thọ pin của đồng hồ dựa vào sở thích của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh xây dựng các tính năng bạn muốn sử dụng và tắt mọi thứ bạn không thực sự cần. Đồng hồ sẽ cập nhật cho bạn về thời lượng pin chung khi bạn bật và tắt mọi thứ trong cài đặt.

 

Đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6X

 

Một tính năng hay khác có trên Garmin Fenix 6X  là tính năng đọc pin nằm trong hoạt động hoặc cài đặt đồng hồ bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang chạy, pin sẽ được hiển thị ở trên cùng cho bạn biết bạn có thể tiếp tục trong bao lâu với hoạt động đã chọn. Bạn cũng có thể sửa đổi cài đặt để tăng cường thời lượng pin thêm một chút nếu như kế hoạch tập luyện của bạn kéo dài hơn ý định.

 

Có nên mua Garmin Fenix 6X?

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp có bộ công cụ điều hướng mạnh mẽ và tự hào với thời lượng pin khủng khiếp thì Garmin Fenix ​​6X Pro là thứ bạn muốn. Kích thước màn hình bổ sung là một bổ sung ấn tượng cho những người đam mê ngoài trời mà không khiến đồng hồ cảm thấy quá cồng kềnh.

Phạm vi theo dõi và phân tích dữ liệu khổng lồ khiến người hâm mộ thống kê và vận động viên phải mê mẩn. Nhưng nếu bạn không thể chấp nhận được với độ thiếu chính xác nho nhỏ của nhịp tim và giá cả, thì nó khó có thể là một chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với bạn.

 

Đồng hồ Garmin Fenix 6X Pro Solar

 

Ưu điểm

  • Thời lượng pin ấn tượng
  • Tính năng đa dạng
  • Thiết kế mỏng hơn

 

Khuyết điểm

  • Giá cao
  • Đôi khi nhịp tim hơi thiếu chính xác
  • Thiết kế khá to so với cổ tay một số người

 

XEM THÊM NHỮNG SẢN PHẨM CỦA GARMIN TẠI TECHWEAR


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn