Huawei Wacth GT2e liệu có đáng để sở hữu?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 16/06/2020

Huawei đã và đang có những bước tiến lớn trong lĩnh vực smartwatch của mình. Mặc dù đang bị cấm vận từ Mỹ nhưng không vì thế mà Huawei chùn bước và minh chứng là Huawei Watch GT2e theo sau Huawei Watch GT2 đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2019.

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều thương hiệu mong muốn thay thế Apple Watch cho người dùng iOS và sự trì trệ của hệ điều hành Wear OS đối với người dùng Android. Nhưng với các tính năng thể thao tiên tiến cùng với thời lượng pin 14 ngày, có lẽ GT2e là đối thủ đáng gờm nhất.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Thông thường, một phiên bản có thêm đuôi “E” hoặc “SE” thì điều đó có nghĩa là nó được thêm một số cải tiến nhỏ từ phiên bản trước đó. Và với Huawei Watch GT2e cũng vậy. Một số nâng cấp nhỏ cùng với thiết kế mang phong cách thể thao được trình làng nhưng GT2e vẫn giữ lại thiết kế vật lý ban đầu của Huawei Watch GT2.

 

Thiết kế

GT2e đi kèm với vỏ thép không gỉ và thiết kế tinh chỉnh theo hơi hướng thể thao. Các nút bấm vẫn được đặt như cũ ở vị trí 2 và 4 giờ cùng các vấu đã được làm nhẵn. Độ dày khoảng 10mm khá hợp lý nhưng với kích thước khung vỏ 47mm thì vẫn còn quá to so với cổ tay nữ giới. Vì vậy vẫn chiếc smartwatch này chưa được coi là unisex.

Tuy nhiên, về mặt thông số kỹ thuật, GT2e vẫn giống với GT2. Vẫn là màn hình AMOLED 1,39 inch, độ phân giải 454x454. Màn hình không sáng lắm nhưng cho chi tiết độc đáo, với văn bản và số liệu thống kê rõ ràng dễ dàng đọc ngay cả khi đang tập luyện.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Dung lượng RAM đã được hãng tăng lên 16GB thay vì 2GB vì vậy GT2e có một một sự gia tăng lớn về hiệu suất. Pin vẫn giữ nguyên kích thước ở mức 455 mAh cùng thời lượng pin lên tới 14 ngày. 

Huawei Watch GT2e sẽ khiến nhiều người dùng thích thú, ngoại trừ việc kích thước quá to so với phụ nữ. Nhưng nói chung, với trọng lượng nhẹ, thoải mái và ở một mức giá tốt, GT2e rất đáng được cân nhắc.

 

Theo dõi luyện tập

Huawei Watch GT2e được tích hợp khá nhiều tính năng. Có cả GPS tích hợp cùng với sự hỗ trợ vệ tinh GLONASS giúp việc theo dõi luyện tập được chính xác hơn.

Bạn có thể xem số liệu bước chân, phút hoạt động và tiến trình đứng trong suốt một ngày trên đồng hồ .Và bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc đứng lên hoạt động khi bạn đã ở yên quá lâu.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Thêm vào đó, GT2e có nhiều tính năng nâng cao để theo dõi sức khỏe. Có một máy đo nhịp tim quang học trên thân máy, cùng với cảm biến SpO2 để ghi lại lượng oxy trong máu. Điều đó đã có mặt trên Huawei Watch GT2, nhưng nó chỉ mới được kích hoạt thông qua một bản cập nhật phần mềm.

 

Theo dõi SpO2 và nhịp tim

Tính năng SpO2 là một ứng dụng trên đồng hồ, bạn cần làm theo hướng dẫn sử dụng trên đồng hồ và phải ngồi yên trong vài phút, đồng hồ sẽ ghi và hiển thị dữ liệu SpO2 cho bạn. Tuy nhiên, số liệu này sẽ không được lưu lại trong ứng dụng và nó không xuất hiện trong chỉ số giấc ngủ của bạn. Vậy nên bạn sẽ không thể theo dõi và phát hiện được các bệnh lý giấc ngủ bất thường của bạn với GT2e.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Đây là một vấn đề của những chiếc smartwatch Trung Quốc tầm trung, nơi các tính năng nâng cao sẽ được thêm vào thiết bị đeo chỉ để làm nổi bật thông số kỹ thuật nhưng lại không được triển khai đúng cách.

Nhịp tim được theo dõi 24/7 trên ứng dụng bao gồm nhịp tim mới nhất, tối thiểu và tối đa trong ngày. Bạn sẽ tháy được GT2e lưu trữ nhịp tim tăng dần theo ngày, tháng, năm, kể cả nhịp tim lúc nghỉ ngơi. Dữ liệu nhịp tim sẽ được đo từng phút một. Nếu bạn là một người cần đến dữ liệu nhịp tim chuyên sâu vì sức khỏe hay tập luyện thì có lẽ Huawei không phải là ứng cử viên thích hợp cho lắm.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Tuy nhiên, tính năng theo dõi giấc ngủ đã gây ấn tượng với người dùng và chúng tôi đã thử nghiệm với Fitbit Charge 4. Cả hai thiết bị đều có các chỉ số hơi khác ở các giai đoạn ngủ sâu / nhẹ và REM nhưng điểm số của giấc ngủ nhìn chung là như nhau.

Hơn nữa, cách mà Huawei phân tích và báo cáo các khía cạnh chi tiết của giấc ngủ, như hơi thở hay giấc ngủ sâu liên tục giúp cung cấp nhiều dữ liệu và các hướng dẫn để cải thiện giấc ngủ của mình.

 

Theo dõi stress

Với GT2e cũng có thể theo dõi căng thẳng với một tính năng gọi là TruRelax. Sau khi giới thiệu tính năng theo dõi căng thẳng trên GT2, không có gì ngạc nhiên khi thấy nó cũng xuất hiện trên GT2e. Nhưng lưu ý rằng tính năng này chỉ những người sử dụng điện thoại Android mới có thể sử dụng.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Khi bạn kích hoạt tính năng theo dõi căng thẳng từ ứng dụng Health, bạn sẽ cần hiệu chỉnh mức độ căng thẳng bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi về tâm trí hiện tại của bạn. Mức độ căng thẳng của bạn sau đó sẽ được chấm điểm. Trên đồng hồ, bạn có thể thấy mức độ căng thẳng dựa trên biến thiên nhịp tim tăng hoặc giảm trong một ngày. Sau đó, bạn có thể truy cập vào ứng dụng để xem xu hướng dài hạn hơn và điểm mức độ căng thẳng trung bình.

Những điểm số và bài đọc nói chung phù hợp với các tính năng theo dõi căng thẳng tương tự trên đồng hồ Garmin. Huawei cũng cho biết các đánh giá mức độ căng thẳng đã được chứng nhận bởi Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc .

Tính hữu dụng của tính năng mặc dù cuối cùng phụ thuộc vào dữ liệu nhịp tim chính xác được Huawei cung cấp khi thực hiện các bài đọc tại chỗ và theo dõi liên tục nhịp tim.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Nhìn chung, Huawei Watch GT2e bao gồm hầu hết các tính năng theo dõi luyện tập cơ bản. Nhưng nó vẫn thua xa Fitbit hoặc Apple Activity về mặt phân tích sức khỏe và xu hướng dài hạn. Tuy nhiên, nó tốt về mảng theo dõi nhịp tim, giấc ngủ và hoạt động hàng ngày.

 

Theo dõi chạy và thể thao

Huawei Watch GT2e hỗ trợ hơn 100 hoạt động nhưng hầu hết trong số này chỉ là theo dõi lượng calo, nhịp tim và thời gian. Theo dõi bơi lội thì bao gồm tùy chỉnh kích thước hồ bơi, nhịp tim dưới nước và khu vực nhịp tim. Tính năng chạy cũng đã được Huawei chú trọng hơn.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Ngoài việc theo dõi hoạt động, GT2e còn có một số hướng dẫn chạy, nơi bạn có thể theo dõi cùng với một số bài tập có cấu trúc. Có các phiên chạy 5K và thậm chí có các bài tập với cường độ cao, và mỗi cái được dán nhãn rõ ràng theo từng mức độ khó. Chúng tôi đã thử một vài bài và thấy chúng rất dễ theo dõi, với Watch GT2e hướng dẫn bạn các bài tập cường độ cao và nhắc nhở bạn khi nào nhịp tim của bạn đã tới giới hạn.

Theo dõi chạy hoạt động rất tốt, với nhiều màn hình dữ liệu rõ ràng. Độ chính xác khá cao, và chúng tôi không có bất kỳ vấn đề lớn nào với cảm biến nhịp tim, ngoại trừ các buổi chạy lên dốc được lặp đi lặp lại.

Bạn sẽ nhận được nhiều dữ liệu trong phân tích bài tập luyện. Ví dụ như bản đồ tập luyện đầy màu sắc rất được người dùng yêu thích, với tốc độ được mã hóa như Nike+ Running cũ trước đó.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Và ngoài thời gian phân chia / vòng đua và sự cố của các vùng nhịp tim, nó cũng báo cáo nhịp độ, hiệu quả luyện tập aerobic, ghi lại điểm số và cho bạn biết liệu thể lực của bạn có được duy trì hoặc cải thiện không.

Các thuật toán ở đây là Firstbeat, được sử dụng bởi Garmin và một loạt các thương hiệu thể thao khác, cho dữ liệu chính xác tương tự trên Fenix 6Forerunner 945.

Trong menu chính, hãy chọn Workout Stats để xem các biểu đồ thực sự hữu ích về Trạng thái tập luyện hiện tại, Thời gian phục hồi, Tải trọng đào tạo bảy ngày của bạn và VO2max hiện tại. Đó là công cụ tuyệt vời cho người chạy bộ và là lý do chính để chọn GT2e.

Trong thử nghiệm giữa Fenix 6 và GT2e, VO2max trên Garmin Fenix 6 ở mức 49/50, trong khi GT2e là 53. Một số chênh lệch khá cao phải không ạ? và đây là một nhược điểm của GT2e.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

GT2e có tính năng tự động phát hiện luyện tập và bắt kịp một vài bài tập HIIT mà chúng tôi đã thực hiện trong quá trình tập luyện, đây cũng là một điểm cộng ở GT2e.

Nhìn chung, Huawei Watch GT2e là một chiếc đồng hồ thể thao tốt và cung cấp một số tính năng yêu thích với chi phí thấp. Tuy nhiên, việc thiếu tích hợp Strava và hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba sẽ khiến nó trở thành vấn đề đối với một số người.

 

Tính năng thông minh

Là một chiếc smartwatch, Huawei Watch GT2e hoạt động khá tốt và các thông báo rất dễ đọc, để xem thông báo bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống và quay lại bằng cách vuốt từ dưới lên. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo cơ bản và không thể trả lời bằng cách nhập văn bản mà bằng cách trả lời nhanh hoặc gọi thoại hai chiều từ chính đồng hồ.

 

Đánh giá Huawei Watch GT2e

 

Nó không có tính năng thanh toán không chạm, điều này khiến Huawei gặp bất lợi so với Apple Google. Tuy nhiên lại có rất nhiều mặt đồng hồ để lựa chọn, và một số thiết kế thực sự đẹp. Cũng không có nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, ngoài việc chia sẻ với Healthkit MyFitnessPal.

Người dùng Android có quyền điều khiển nhạc từ cổ tay, khả năng lưu trữ và phát nhạc từ một cặp tai nghe được kết nối. Âm nhạc được quản lý thông qua ứng dụng Huawei Health.

 

Kết luận

Có rất nhiều điều khiến người dùng yêu thích về Huawei Watch GT2e, đặc biệt là đối với những người yêu chạy bộ. Các phân tích nâng cao Firstbeat sẽ là điểm cộng to lớn trong việc theo dõi tập luyện, mặc dù hãng nên tích hợp nhiều tùy chọn hơn để chuyển dữ liệu sang các nền tảng hiện có.

Ứng dụng cho iOS chưa được phát triển đầy đủ, nên chiếc smartwatch này sẽ khó đạm bại được những đối thủ khác về theo dõi sức khỏe và tập luyện mặc dù tính năng theo dõi giấc ngủ là một điểm nổi bật. Người dùng Android sẽ sở hữu nhiều tính năng hơn nên hiển nhiên GT2e sẽ tốt hơn so với người dùng khác ở mức giá này.

 

Ưu điểm

  • Mức giá hấp dẫn
  • 100 môn thể thao theo dõi
  • Theo dõi giấc ngủ tuyệt vời

 

Nhược điểm

  • Ứng dụng trên điện thoại chưa được hoàn thiện
  • Trải nghiệm iOS thua kém Android
  • Vẫn còn một số lỗi nhỏ khi sử dụng

 

>> Đặt mua Huawei Watch GT2e chính hãng


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn