Review Fitbit Inspire HR: điểm 7 cho bản “dupe” của Fitbit Charge 3

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 17/05/2019

Fitbit Inspire và Inspire HR là dòng sản phẩm hoàn toàn mới từ nhà Fitbit. Đây là 2 sản phẩm rẻ nhất hiện nay của Fitbit. Với mức giá chỉ từ 1.999.000đ – 2 mẫu vòng sức khỏe này có thực sự xứng đáng để bạn tậu về trong hè này không?

Như Techwear.vn đã đề cập trong bài So sánh Fitbit Inspire HR và Fitbit Charge 3, Inspire HR chỉ thua kém Charge 3 một chút xíu ở cảm biến độ cao và SpO2 thôi. Sở hữu toàn bộ tính năng của Charge 3 nhưng Techwear.vn đánh giá mẫu vòng này chỉ đạt 8/10 điểm khi so với Charge 3.

 

Review Fitbit Inspire HR

Review Fitbit Inspire HR - chưa thể thay thế Charge 3 được

Sự khác biệt cơ bản nhất của Fitbit Inspire – Inspire HR

Về bề ngoài thì cả Inspire và Inspire HR đều khá giống nhau ở mặt trên nếu nhìn chính diện. Nhưng chúng có sự khác biệt rõ rệt ở mặt sau và dây. Về cơ bản nhất thì Inspire HR do có thêm cảm biến nhịp tim quang học nên dầy hơn nhiều so với Inspire.

 

Đánh giá Fitbit Inspire HR

Fitbit Inspire có mặt sau mỏng hơn do thiết cảm biến nhịp tim quang học

 

Ngoài ra, dây đeo của cả 2 cũng có sự khác biệt. Mẫu Inspire có dây cài với nút tròn tương tự như dây đeo của các mẫu smartband Sony cũ. Ngoài ra, mẫu Inspire cũng có thể đeo như một dạng phụ kiện cài áo. Trong khi đó thì Inspire HR vẫn là dạng dây cài như các mẫu khác của Fitbit.

Về màu sắc, Inspire có 2 màu Đen và Đỏ rượu. Còn Inspire HR thì có 3 màu Đen/Trắng và Lilac (Tím nhạt). Ở bài viết này Techwear.vn sẽ chủ yếu review về Inspire HR.

 

Đánh giá Fitbit Inspire HR

Techwear.vn sẽ đánh giá Fitbit Inspire HR trong bài viết dưới đây

Đánh giá Fitbit Inspire HR - Tháo hộp Fitbit Inspire HR

Trong hộp có sẵn vòng đeo Inspire HR, dây sạc và 2 dây đeo gồm 1 dây gắn sẵn + 1 dây thay thế to hơn. Điểm cộng lớn của Fitbit Inspire HR là nó cực kì nhẹ. Thậm chí cầm hộp bạn cũng không cảm nhận được sức nặng của hộp nữa. Được biết Fitbit Inspire HR nặng 19g. Trong khi Fitbit Charge 3 thì nặng 31g.

 

Review Fitbit Inspire HR

Hộp có vòng đeo - sạc - dây thay thế và hướng dẫn sử dụng

 

So sánh kích thước và trọng lượng của Inspire HR với Fitbit Charge 3 thì rõ ràng bạn sẽ thấy Inspire HR nhìn mỏng và không sang như mẫu Charge 3. Đều có cơ chế là thiết bị chính hình chữ nhật dài + tháo lắp dây đeo 2 bên nhưng Charge 3 lại thiết kế tinh tế hơn khi không để hở phần nối liền giữa dây với màn hình.

Còn Fitbit Inspire HR ở hình dưới đây thì bạn có thể thấy là nó có mối hở khá lớn. Điều này tạo cảm giác không liền mạch và hơi khó chịu vì cảm giác như chúng “không thuộc về nhau”.

 

Review Fitbit Inspire HR

Dây đeo và thiết bị chính không liền mạch 

 

Dây đeo của Fitbit Inspire HR có phần vớt vát lại điểm trừ trong thiết kế, nhưng cũng không hoàn toàn. Bản thân Techwear.vn nghĩ rằng các mẫu smartband của Fitbit tuy đẹp, nhưng chỉ dành cho người có cổ tay dầy dặn một chút. Nếu bạn có cổ tay mỏng, dẹt thì khi đeo Fitbit sẽ bị dư ra một lỗ hổng lớn. 

Ưu điểm của Fitbit Inspire HR là có kích thước nhỏ và trọng lượng rất nhẹ do sở hữu chất liệu nhựa hoàn toàn. Tuy nhiên, phần “mông” quá dày của đồng hồ thỉnh thoảng cấn vào tay tạo cảm giác hơi khó chịu khi đeo. Bạn có thể khắc phục bằng cách đeo lỏng hơn bình thường 1 nấc nhưng nhớ là siết lại một chút nếu có nhu cầu đo nhịp tim chính xác hơn.

 

Review Fitbit Inspire HR

Phần cảm biến khá dày và hơi cấn vào tay khi đeo

 

Màn hình hiển thị của Inspire HR hơi nhỏ. Các thông số được hiển thị đầy đủ, trực quan, dễ nhìn lướt nhưng một số thông số có tên dài sẽ mất 1,2 giây để đọc hết vì màn hình ngang quá nhỏ không đủ chứa hết. Về điểm này thì chắc chắn Inspire HR thua Charge 3 vì bản thân Charge 3 hiển thị thông số - nội dung rất tốt.

>> Xem ngay so sánh Fitbit Inspire HR và Fitbit Charge 3 tại đây

 

Review Fitbit Inspire HR

Màn hình hiển thị khá nhỏ 

Đánh giá Fitbit Inspire HR - Các tính năng cơ bản

Chức năng cơ bản của Fitbit Inspire HR không khác nhiều so với Charge 3. Chúng có tương tác giống nhau và cấu trúc menu tương tự. Ở màn hình chính, bạn sẽ thấy đồng hồ hiển thị giờ, số bước chân, nhịp tim, số calo đốt cháy và quãng đường đã đi. Bạn có thể thay đổi tối đa 10 mặt đồng hồ khác nhau cho Inspire HR trong Fitbit app.

 

Review Fitbit Inspire HR

Có 10 mặt đồng hồ khác nhau cho bạn chọn

 

Vuốt từ dưới lên trên liên tục bạn sẽ thấy lần lượt các chỉ số về số bước chân, nhịp tim, calo đã đốt cháy, số phút hoạt động,… Về cơ bản thì mọi chỉ số này đều có thể quản lý được ở ứng dụng Fitbit. Để xem chi tiết hơn về các chỉ số, bạn chỉ cần bấm vào ô tương ứng là được.

 

Review Fitbit Inspire HR

Bạn có thể xem tổng thời gian ngủ nhưng không xem chi tiết hơn được như Versa

 

Vuốt từ trên xuống sẽ cho bạn thấy một số ứng dụng tương tự như Menu của Fitbit Versa Lite. Chúng bao gồm các ứng dụng Exercise, Relax, đồng hồ bấm giờ/đếm ngược, báo thức (bạn phải cài đặt trong ứng dụng) và Setting (cài đặt đồng hồ).

 

Review Fitbit Inspire HR

Fitbit Inspire HR tích hợp sẵn đồng hồ bấm giờ và đếm ngược

 

Trong phần Setting của đồng hồ, bạn có thể bật/tắt GPS kết nối qua điện thoại và bật/tắt đo nhịp tim 24/7. Tắt bớt 2 tính năng này đi sẽ tiết kiệm pin của vòng hơn đáng kể.

 

Review Fitbit Inspire HR

Tắt 2 tính năng GPS + nhịp tim khi không sử dụng để tiết kiệm pin

 

Ở màn hình chính, khi nhấn giữ nút bên hông khoảng 1 giây, Inspire HR sẽ đưa bạn đến menu xem thời lượng pin, tắt/mở bật màn hình khi lật cổ tay hoặc tắt/mở thông báo từ điện thoại.

>> Xem ngay Cách tiết kiệm pin cho đồng hồ Fitbit tại đây.

Đánh giá Fitbit Inspire HR- Các tính năng theo dõi thể dục

Fitbit Inspire HR là vòng theo dõi thể dục rẻ nhất của Fitbit có thể theo dõi luyện tập của bạn mỗi ngày. Tất nhiên, đồng nghĩa với việc rẻ như vậy là nó chỉ có các chỉ số cơ bản mà thôi.

Để vào chế độ luyện tập, bạn chỉ cần vuốt xuống 1 lần ở màn hình chính > chọn Exercise > màn hình sẽ dẫn bạn đến 6 bộ môn thể thao Inspire HR hỗ trợ theo dõi. Bạn có thể tùy chỉnh xóa bớt đi hoặc sắp xếp thứ tự 6 bộ môn trong ứng dụng Fitbit.

 

Review Fitbit Inspire HR

Inspire HR hỗ trợ theo dõi thể dục cơ bản

 

Sau khi chọn bộ môn thì bạn có thể chọn các mục tiêu khác. Ví dụ như thời gian, quãng đường hoặc lượng calo phải đốt cháy. Đối với bộ môn bơi thì có thêm tùy chỉnh độ dài hồ bơi (tối đa 100m).

Nếu bạn chọn các bộ môn cần sử dụng GPS như chạy bộ hoặc đạp xe thì đồng hồ sẽ tự kết nối với GPS điện thoại. Nếu không đem theo điện thoại, bạn vẫn đo được quãng đường và tốc độ với gia tốc kế được tích hợp trong Inspire HR. Tuy nhiên, kết quả không chính xác cao, đặc biệt là với môn đạp xe.

 

Review Fitbit Inspire HR

Đừng quên bật GPS trong phần Setting để Inspire HR tự kết nối 

 

Trong quá trình chạy, bạn sẽ thấy các số liệu hiện tại như thời gian, quãng đường, nhịp tim, tốc độ trung bình, số bước chân,… Bạn có thể bấm vào màn hình hoặc vuốt lên/xuống đều được.

 

Review Fitbit Inspire HR

Inspire HR hiển thị đầy đủ thông tin khi chạy

 

Ở giữa buổi tập thì bạn có thể bấm vào nút bên hông 1 lần để tạm dừng, hoặc 2 lần để chọn kết thúc bài tập. Sau khi kết thúc thì bạn sẽ được tổng kết lại số liệu lần cuối. Để xem lại dữ liệu này trong các lần sau thì bạn cần đồng bộ vòng đeo Inspire HR với điện thoại để xem trong ứng dụng Fitbit.

 

Review Fitbit Inspire HR

Nhấn 2 lần để kết thúc bài tập

 

Nhìn chung, nhờ trọng lượng cực nhẹ mà Fitbit Inspire HR trở thành thiết bị hoàn hảo trong các buổi chạy bộ, Treadmill hay Weights (các môn không cần GPS nhiều). Còn với bộ môn yêu cầu thiết bị chuyên dụng như đạp xe hay bơi thì Fitbit Inspire HR chưa đáp ứng tốt được.

Độ chính xác của nhịp tim và GPS

Tương tự như các Vòng đeo theo dõi sức khỏe khác của Fitbit thì Inspire HR cũng có kết quả dữ liệu nhịp tim cao hơn các hãng khác khoảng 2 – 3 nhịp. So sánh với các loại smartband khác từ Fitbit như Charge 3 hay HR thì độ chính xác của Inspire HR đã được nâng lên một chút (không đáng kể).

Tuy nhiên, độ chính xác nhịp tim hoạt động khá kém trong lúc tập nặng, nhất là trong các bài tập xen kẽ như Interval.

 

Review Fitbit Inspire HR

Nhịp tim nghỉ đo khá chính xác

 

Bên cạnh đó, do bản thân Inspire HR không được tích hợp GPS nên độ chính xác của nó phụ thuộc vào GPS của điện thoại và tín hiệu kết nối giữa 2 thiết bị. Nếu sử dụng để chạy bộ thì không có quá nhiều vấn đề nhưng để đạp xe thì cần cân nhắc lại.

Cả nhịp tim và GPS của Inspire HR đều ở mức trung bình khá. Nó không xuất sắc như các sản phẩm cao cấp khác như Fitbit Ionic hay dòng Garmin Forerunner nhưng nằm ở mức tạm chấp nhận được với người dùng có nhu cầu không quá cao.

Đánh giá Fitbit Inspire HR – kết luận chung

Nhìn chung thì Fitbit Inspire HR không phải là một sản phẩm đặc biệt của Fitbit. Ngoại trừ việc nó có mức giá khá tốt. Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi tính năng của chiếc Charge 3 có giá cao hơn 1/3. Đó là điểm tốt nhất trên Inspire HR.

Theo dõi giấc ngủ cũng là điểm mạnh trên Fitbit Inspire HR. Với đặc tính nhỏ và nhẹ thì bạn có thể đeo nó ngủ cả đêm mà không sợ bị va chạm hoặc vướng víu nhiều. Ngoài ra thì kết quả theo dõi cũng khá chính xác và có thể theo dõi được cả giấc ngủ trưa.

 

Review Fitbit Inspire HR

Fitbit Inspire HR chỉ phù hợp với nhu cầu cơ bản nhất

 

Tóm lại, Fitbit Inspire HR là thiết bị rẻ nhất bạn nên mua nếu có nhu cầu theo dõi giấc ngủ, theo dõi thể dục mỗi sáng/chiều và theo dõi nhịp tim nghỉ mỗi ngày. Ngược lại, Fitbit Inspire HR không dành cho người dùng có nhu cầu theo dõi chạy xe hay giảm cân.

>> ĐẶT MUA FITBIT INSPIRE HR TẠI TECHWEAR.VN << 

Nguồn: DCRAINMAKER


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn