Đánh giá máy bay camera drone Hubsan H109S X4 PRO: Chất lượng 8.5/10 với một giá thành cực kì hợp lý

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 09/08/2017

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO Review


Mặc dù không được kì vọng nhiều trong giới 'chơi drone', nhưng Hubsan - thương hiệu chuyên sản xuất máy bay camera cho thị trường bình dân - đang dần được công chúng công nhận sau sự thành công đáng kể của H502S, và nay là H109S X4 Pro.

Drone Hubsan H109S X4 PRO

Tổng kết – 8.5/10

Ưu điểm: Là một lựa chọn drone khám phá FPV tuyệt vời nhờ vào quãng đường bay tốt, camera hoàn chỉnh và dung lượng pin mạnh mẽ có thể đem lại tận 25 phút bay chỉ sau một lần sạc đầy.

Khuyết điểm: Mặc dù chất lượng chế tạo không thể bì được với các dòng máy đắt tiền hơn như DJI hay Yuneec, H109S vẫn vận hành ổn định nhưng lại dễ hỏng hóc. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm điều khiển drone, dẫn đến va chạm cho máy khi bay thì có khả năng sẽ gây ra rạn nứt.

Tóm lại, các nhà sản xuất của Hubsan đã bắt đầu nghiêm chỉnh hơn trong cuộc đua giữa các dòng drone trên thị trường ở vài tháng gần đây. Sau thành công nho nhỏ từ H502S, họ lại tiến lên một bậc nữa với H109S. Như những gì bạn sắp được biết ở bài đánh giá chi tiết bên dưới, thì đây sẽ là một sản phẩm drone với giá thành ‘khá dễ thở’ và ‘của đáng tiền’.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO


Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem qua những đặc tính chủ đạo và thông số kĩ thuật của Hubsan H109S:

Drone Hubsan H109S X4 PRO

Drone Hubsan H109S X4 PRO

Hubsan H109S X4 Pro Review: Dung lượng pin và Quãng bay

Được phân khúc vào thị trường máy drone thám hiểm FPV, nên hiển nhiên Hubsan H109S X4 phải sở hữu một thời gian bay đúng chuẩn. Và điều này được đảm bảo bởi pin thông minh 7000mAh Li-Po đầy nội lực bên trong guồng máy.

Cũng là một dòng drone đầu tiên trên thế giới tích hợp dù chính thống, nó có thể bay lượn trên bầu trời trong vòng hơn 30 phút mà không có camera hoặc dù, vượt qua các ‘đối thủ nặng kí’ như DJI Phantom 4.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO

Tuy nhiên, khi kết nối với camera cùng các chế độ kích hoạt trong quá trình bay, dung lượng pin lại có phần ‘tụt nhanh’, nhưng bạn vẫn sẽ còn ít nhất 25 phút để bay nên cũng đừng vội lo lắng.

Quãng đường bay của Hubsan H109S X4 Pro thì khá ấn tượng. Nó có thể bay với chế độ quay trực tiếp đường dài lên đến 1.600m trong thực tế, trước khi máy báo tín hiệu kết nối đang yếu đi và cần quay trở lại. Tóm lại, quãng bay của nó có phần ‘rộng mở’ hơn DJI Phantom 3 bất chấp giá thành và khả năng  vận hành chênh lệch.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO


Hubsan H109S X4 Pro Review: Chất lượng Camera

Hubsan H109S được phát triển với camera chất lượng cao – khả năng ghi hình full HD 30 fps. Sau khi thử nghiệm thực tế, thì quả thật chất lượng FPV khá tuyệt hảo.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý là H109S được ra mắt với 2 phiên bản: StandardHigh Edition. Sự khác biệt giữa hai phiên bản là kiểu khớp vạn năng.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO

Với cả hai phiên bản, chúng đều có khớp cơ giới thông thường, riêng bản Standard thì không có hệ thống chống rung bên trong. Có nghĩa là bạn vẫn có thể dùng khớp để xoay chuyển camera, nhưng với điều kiện gió và không khí mà khả năng chống rung sẽ cần thiết khi bạn muốn quay hình ‘mịn màng’.

Do đó, với phiên bản High Edition 3-axis cùng hệ thống chống rung, bạn sẽ có những thước phim và hình ảnh sắc nét hơn từ trên cao.

Video Bay thử Hubsan H109S X4 Pro 


Hubsan H109S X4 Pro Review: Điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa của H109S thì khá vừa tay, nhanh nhạy và thân thiện người dùng. Với phiên bản Standard thì màn hình hiển thị có phần nhỏ hơn bản High Edition cùng bộ điều khiển H7000 cao cấp.

Thật ra, bộ điều khiển của cả hai phiên bản đều không cách biệt nhau là bao, chất liệu đều bền bỉ và trải nghiệm người dùng khá tiện nghi.

Tuy nhiên, bạn sẽ vận dụng triệt để được các tính năng thú vị của máy drone hơn với bộ điều khiển của phiên bản High Edition, kể cả định lượng quãng đượng từ xa lẫn cân chỉnh hệ thống quay hình chống rung, đồng thời là giao diện hiển thị những gì máy quay được cũng dễ xem hơn.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO


Tóm lại, hiện tại H109S X4 Pro là dòng drone cao cấp nhất của thương hiệu Hubsan, và dĩ nhiên nó được ưu ái khá nhiều tính năng lẫn nâng cao chất lượng vận hành so với các ‘thành viên khác’ trong ‘đại gia đình’, mà vẫn giữ nguyên chủ chương đẩy mạnh vào thị trường bình dân.

Có thể nó vẫn có một số khuyết điểm như dễ hỏng hóc khi va đập, không như DJI Phantom 3 Standard và Upair One.

Nhưng với giá thành khá mềm, Hubsan H109S X4 Pro vẫn là một sản phẩm xứng đáng được người tiêu dùng ‘để mắt’ đến, đi kèm khả năng quay phim HD chất lượng cao và quãng  đường bay + thời gian bay đầy ấn tượng.

Máy bay camera Drone Hubsan H109S X4 PRO


Nguồn: DronesGlobe - Vito Dronelli


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn