Đánh giá tai nghe Airpods Pro: Khả năng chống ồn ấn tượng

Đăng bởi Chí An vào lúc 28/11/2019

Airpods Pro đã chính thức được ra mắt cách đây được 1 tháng với vô số đánh giá tích cực. Với mức giá trên 6 triệu cho 1 chiếc tai nghe bluetooth với khả năng chống ồn thì bạn có muốn sở hữu Airpods Pro không hãy cùng Techwear đánh giá nhanh chiếc tai nghe mới nhất này của Apple nhé.

 

Cảm giác đeo và thiết kế

Trọng lượng của Airpods là rất nhẹ, nhẹ hơn các dòng tai nghe cùng phân khúc. Bạn sẽ không thấy bị khó chịu hay cảm giác bị nặng ở phần tai khi đeo.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Tuy nhiên điểm mạnh này lại là điểm trừ với 1 số người dùng khó tính. Mặc dù Airpods có thiết kế thông minh và sẽ không thể rơi ra khỏi tai của bạn khi đang di chuyển nhưng 1 số người lại lo sợ việc này. Chính vì trọng lượng của nó nhẹ đến mức bạn không cảm nhận được là đang đeo tai nghe cho nên khi ra đường đôi khi bạn lại có cảm giác là tai nghe đã rơi ra khỏi tai mặc dù thực tế không phải như vậy.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

AirPods Pro có phần chân tai nghe ngắn hơn so với chiếc Airpods 2 trước đó. Đây là nơi bạn thao tác trên tai nghe để điều khiển Siri, âm lượng hay chuyển bài và vô số chức năng có trên tai nghe.

 

So sánh Tai nghe Airpods Pro và Airpods 2

 

Bộ cảm biến lực có trên Airpods Pro giúp bạn có thể nhấn vào thân của AirPods Pro. Bạn có thể nhấn để giữ và đổi 2 chế độ khử tiếng ồn và chế độ Transparency. Nhấn 1 lần để dừng nhạc, nhấn 2 lần để chuyển bài và nhấn 3 lần để quay về bài phía trước.

Đi kèm với tai nghe là 2 bộ đệm tai giúp người dùng có thể thay đổi kích thước cho phù hợp với kích thước, nhằm đem lại cảm giác tốt nhất cho người đeo.

 

Đệm tại Tai nghe Airpods Pro

 

Bên trong AirPods Pro có 1 bộ cảm biến quang và gia tốc kế, khi bạn tháo hoặc đeo tai nghe thì nó sẽ tự động ngắt và kết nối lại.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Trải nghiệm khi đeo Airpods Pro chạy người đường thì tai nghe có độ bám tốt và chắc chắn. Tuy nhiên do lần đầu sử dụng cho nên chúng ta sẽ có cảm giác hơi bất an về việc tai nghe sẽ bị rơi ra khi chúng ta chạy.

 

Chất âm và tính năng chống ồn

Chất âm mà Airpods Pro mang lại khá tốt khi chất lượng âm thanh và âm bass được gia tăng đồng thời độ chi tiết là khá rõ rệt.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Trước khi nói về khả năng chống ồn thì Airpods Pro có 2 mics, 1 mic trong và 1 ngoài điều này cho phép khả năng phân tích âm thanh bên trong và bên ngoài tai.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Micro bên trong đảm nhận việc phân tích âm thanh bên trong tai nghe, nếu không phù hợp nó sẽ tự điều chỉnh âm thanh theo thuật toán được Apple cài sẵn. Micro bên ngoài sẽ loại bỏ âm thâm hỗn tạp xung quanh giúp bạn không phải nghe những thứ âm thanh phiền toái này.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Ở chế độ Transparency là 1 chế độ khá thông minh khi nó giúp bạn nghe nhạc trên Airpods vừa giúp bạn có nghe thấy những âm thanh xung quanh. Ví dụ bạn đang đeo tai nghe để nghe nhạc nhưng vẫn có thể gặp bạn bè để nói chuyện bên ngoài mà không gặp ảnh hưởng về khả năng nghe.

 

Tai nghe Airpods Pro

 

Khi bật tính năng chống ồn thì âm thanh bạn trả lời cuộc trò chuyện điện thoại thì đầu dây bên kia sẽ nghe nhỏ hơn. Và ngược lại kích hoạt tính năng xuyên âm thì bên kia đầu dây lại nghe rõ ràng hơn và đây là một điểm khác mà chúng ta cần lưu ý khi trả lời cuộc gọi.

 

Thời gian hoạt động

Bạn có thể sử dụng Airpods Pro cả ngày khi tai nghe và hộp sạc được sạc đầy. Với 1 lần sạc bạn có thể sử dụng được đến 5 tiếng, khi mạng kích hoạt tính năng chống ồn thì thời gian này giảm xuống còn 4,5 tiếng và 3,5 tiếng khi đàm thoại.

 

Hộp sạc tai nghe Airpods Pro

 

Tốc độ sạc của tai nghe cũng khá nhanh khi bạn chỉ cần sạc 5 phút để đổi lấy 1 giờ hoạt động từ tai nghe. Ngoài ra thì Airpods Pro cũng được hỗ trợ sạc không dây tiện dụng.

 

Hộp sạc tai nghe Airpods Pro

 

Về việc sạc tai nghe, mặc hộp đựng tai nghe mới sử dụng cổng kết nối Lightning, nhưng cáp đi kèm là USB-C to Lightning giống với chiếc cáp sạc có mặt trên mẫu iPhone 11 Pro và hầu hết mọi người sẽ không có cáp sạc này, điều này có thể gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

 

Cáp sạc Tai nghe Airpods Pro

 

Các miếng đệm tai silicon của AirPods Pro giữ chúng cố định khi bạn chạy bộ với tốc độ cao. Airpods Pro được trang bị khả năng kháng nước, mồ hôi IPX4.

 

Đánh giá chung

Đây là 1 chiếc tai nghe thông minh và nhiều chức năng hữu ích. Điểm đáng chú ý nhất là khả năng chống ồn đã được đem lên Airpods Pro, ngoài ra chất âm được cải thiện rõ rệt so với chiếc Airpods 2 năm ngoài.

Với mức giá cao hơn cả Airpods 2 năm ngoài thì liệu rằng bạn có sẵn sàng chi 1 khoản tiền để sở hữu con nghe thông minh này của Apple không

 

>>>Xem thêm các bài đánh giá khác


Tags: Airpods Pro
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn