Đồng hồ Apple Watch lại cứu người gặp tai nạn

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 28/10/2019

Các tính năng thông minh được tích hợp trên đồng hồ của Apple Watch chắc hẳn không hề xa lạ đối với bất kì ai. Tuy nhiên các tính năng này lại có thể cứu sống 1 mạng người thì quả là kì diệu.

 

Tính năng phát hiện ngã cứu người

Với công nghệ phát hiện té ngã (Fall Detection) trên Apple Watch Series 4 thì Apple tiên phong cho những tính năng cảnh báo cho người dùng. Vừa rồi thì tại Mỹ 1 người đàn ông cao tuổi có tên Bob Burdet, sống tại tiểu bang Washington (Hoa Kỳ). Đã gặp 1 tai nạn khá nghiêm trọng trong khi đang chạy xe đạp trong công viên.

 

Công nghệ phát hiện té ngã (Fall Detection)

 

Theo những gì từ ông Bob kể lại thì ông đang chạy xe đạp trong công viên thì bất ngờ bị ngã đập đầu và bất tỉnh ngay sau đó. Tại thời điểm này ông có đeo 1 chiếc Apple Watch Series 4, thật may mắn là khi bị ngã mặc dù chiếc đồng hồ bị va đập rất mạnh nhưng nó vẫn hoạt động bình thường. Và tính năng phát hiện ngã đã làm đúng với những gì nó được thiết lập.

 

Công nghệ phát hiện té ngã (Fall Detection)

 

Ngay lập tức chiếc đồng hồ gửi ngay 1 tin nhắn đến cho người thân chính là người con trai của ông về tình trạng khẩn cấp. Đồng thời nó cũng gửi 1 tin nhắn SOS đến cho 911 để nhờ nhân viên bệnh viện tới và tiến hành sơ cứu trước khi đưa ông vào bệnh viện. Tất cả nhờ vài tính năng phát hiện té ngã cùng với kết nối định vị GPS trên đồng hồ thông minh đã cứu mạng người đàn ông này. Tất cả các thao tác cầu cứu khẩn cấp của Apple Watch diễn ra chỉ trong 30 phút.

 

Công nghệ phát hiện té ngã (Fall Detection)

 

Thật may mắn khi chiếc đồng hồ vẫn hoạt động mặc dù tình trang của nó khá tệ. Trên thực tế thì trường hợp của ông Bob chỉ là số ít trong số rất nhiều trường hợp té ngã và được tính năng phát hiện té ngã của Apple Watch cứu sống. Nói thêm rằng là nếu bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này thì khi gặp sự cố không may thì đầu tiên đồng hồ sẽ tự động hiển thị 3 lựa chọn. Bao gồm:

  • Liên hệ cấp cứu
  • Xác nhận bị ngã (nhưng tình trạng đã ổn) và hủy cảnh báo
  • Xác nhận không bị ngã và hủy cảnh báo

Nếu trong 1 phút mà bạn vẫn chưa phản hồi trên đồng hồ thì lập tức Apple Watch sẽ bắt đầu gửi tín hiệu cho mọi người xung quanh. Cũng như liên hệ với số khẩn cấp SOS để nhờ sự giúp đỡ.

Tuy nhiên nếu giá của Apple Watch là quá cao và không tập trung chuyên sâu vào các bộ môn bạn cần. Techwear sẽ gợi ý thêm cho bạn những dòng đồng hồ thông minh thể thao có mức giá dễ chịu hơn và cũng có tính năng phát hiện té ngã như: Forerunner 45, Forerunner 245/245 Music,  hay cao cấp hơn một tí như Forerunner 945Fenix 6 Series

Bạn thấy các tính năng này có hữu ích tại Việt Nam không hãy để lại bình luận bên dưới về suy nghĩ của bạn nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn