Giúp bạn quyết định: mua Fitbit Versa hay Apple Watch?

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 27/06/2019

Apple Watch Series 4 và Fitbit Versa thường bị so sánh trên thị trường vì ngoại hình khá giống nhau. Nhưng thực tế liệu Fitbit Versa có cạnh tranh được với Apple Watch? Dưới đây, Techwear.vn sẽ so sánh chi tiết Fitbit Versa và Apple Watch Series 4 để cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về 2 sản phẩm này.

Fitbit Versa vs Apple Watch: Thiết kế và phần cứng

Apple Watch có thiết kế thiên về dạng hộp chữ nhật với cạnh bo tròn nhẹ. Nó có màn hình kĩ thuật số và một nút vật lý duy nhất ở bên phải. Trong khi đó, Fitbit Versa có thiết kế bo tròn nhiều hơn, màn hình hiển thị hình vuông với ba nút vật lý.

Thoạt nhìn, bạn sẽ tưởng Fitbit Versa là bản “fake” của Apple Watch. Tuy nhiên thì chúng cũng khá khác nhau về chi tiết đấy. Nhưng nếu nói Versa là phiên bản Apple Watch Lite thì cũng…hợp lý.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Thiết kế của Apple Watch và Fitbit Versa khá giống nhau

Kích thước

Apple Watch có 3 kích cỡ tùy phiên bản, lần lượt là 40mm, 42mm và 44mm. Nó có dây đeo ôm sát cổ tay và khá thoải mái khi sử dụng. Apple Watch sử dụng phương pháp thay dây đeo độc quyền của hãng và có khá nhiều loại dây với đủ chất liệu cho bạn lựa chọn. Tất nhiên là phải mua riêng.

Bạn có thể chọn chất liệu dây silicone, nhựa nylon, thép không gỉ,… Ngoài ra thì thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại dây bán/làm riêng cho Apple Watch nữa.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Kích cỡ mặt đồng hồ Apple Watch rất đa dạng
 

Fitbit Versa thì có kích thước mặt nhỏ hơn. Đường chéo của nó chỉ khoảng 34mm nên thích hợp với mọi loại cổ tay. Nó cũng có dây đeo thay thế nhưng khá hạn chế, chỉ bán ở một số cửa hàng nhất định. Nếu mua đồng hồ Fitbit Versa ở Techwear.vn thì bạn sẽ được tặng miễn phí một dây này.

Mẫu Fitbit Versa có độ mỏng nhỏ hơn Apple Watch series 4 một chút. Dù Apple tuyên bố Apple Watch Series 4 có độ mỏng chỉ 10.7mm nhưng có vẻ như họ “quên” tính cả độ dày của cảm biến vào. Bản thân Fitbit Versa có độ dày 11.2mm nhưng mang lại cảm giác mỏng hơn cả Apple Watch.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Về độ mỏng thì Fitbit Versa có vẻ nhỉnh hơn

Chất lượng tổng thể

Cả 2 mẫu đồng hồ đều có nhiều nét tương tự nhưng Apple Watch lại tạo cảm giác chắc chắn hơn so với Versa. Mọi thứ trên Apple Watch đều rất tuyệt. Vỏ nhôm, màn hình hiển thị OLED, công nghệ haptics và các công nghệ theo dõi sức khỏe khác – tất cả đều tuyệt vời.

Fitbit Versa cũng rất tốt – nếu bạn không so sánh trực tiếp nó với Apple Watch. Dù sao thì chiếc Versa này cũng có giá bằng một nửa Apple Watch thôi. Không thể so sánh một chiếc đồng hồ tầm trung với một chiếc đồng hồ cao cấp được đúng không nào.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Hiển thị của Fitbit Versa ở mức trung bình

 

Màn hình hiển thị OLED của Apple Watch hiển thị quá đẹp. Nó có dải màu khá chuẩn với màu đen tối và các màu khác rực rỡ. Màn hình có độ phân giải cao hơn Fitbit (368x448 hoặc 324x394 so với 300x300). Tất nhiên màn hình của Fitbit Versa không tệ, nhưng nếu đặt 2 chiếc đồng hồ này với nhau bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Apple Watch hiển thị dải màu rất đẹp và chân thực

Thời lượng pin

Mặc dù khả năng tiết kiệm pin của màn hình OLED tốt hơn LCD nhưng thời lượng pin lại là điểm yếu của Apple Watch. Phiên bản mới nhất của nó sử dụng được khoảng 1 ngày, tối đa 1 ngày rưỡi với một lần sạc. Do đó bạn sẽ cần suy nghĩ kĩ nếu cần sử dụng đồng hồ để theo dõi giấc ngủ.

Lưu ý: Apple Watch không hỗ trợ theo dõi giấc ngủ nhưng bạn có thể tải thêm app của bên thứ ba để hỗ trợ tính năng này.

Fitbit Versa lại sở hữu pin tốt hơn. Nó có thể chạy suốt 4 ngày chỉ với một lần sạc. Đấy là đã kể đến việc bạn sử dụng mọi tính năng theo dõi vận động, theo dõi giấc ngủ và bật cảm biến nhịp tim liên tục.

>> Xem thêm cách kéo dài thời lượng pin cho Fitbit Versa tại đây 

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

So với Apple Watch thì Fitbit Versa có lượng pin cao hơn

Fitbit Versa vs Apple Watch: tính năng đồng hồ thông minh

Hướng tiếp cận của Apple Watch và Fitbit đối với phần mềm hoàn toàn khác nhau. Phần mềm của Apple Watch nhanh chóng và hiệu quả, mặc dù nó hơi phức tạp. Trong khi đó thì Fitbit chậm hơn một chút nhưng lại đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng mới.

Về phần mềm của Apple Watch

Menu màn hình của Apple Watch khá rối mắt với người dùng mới tiếp xúc. Nó có dạng tổ ong với tất cả icon ứng dụng hiển thị trên đó. Để sử dụng một ứng dụng bất kì, bạn phải kéo xoay nó theo vòng tròn và chọn.

Siri – tính năng trợ lý ảo của Apple Watch đủ tốt để trả lời và thực hiện những yêu cầu đơn giản với các thiết bị smarthome khác. Tuy nhiên nó vẫn hỗ trợ khá hạn hẹp vì chỉ hỗ trợ Google và Amazon. Tính năng trợ lý ảo hỗ trợ giọng nói đã được Apple phát triển khá nhiều năm nên không lạ gì khi nó có thể hoàn thành tốt công việc của mình hơn cả Google Assistant trên các đồng hồ Wear OS.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Apple Watch hỗ trợ trải nghiệm người dùng cực tốt

Về phần mềm của Fitbit

Fitbit OS vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Hiện thì điểm yếu lớn nhất của nó là vẫn chưa hỗ trợ font chữ Việt nên hiển thị khá xấu. Fitbit Versa cũng không hỗ trợ trợ lý ảo nên bạn phải tự điều khiển tất cả. Về tổng thể, nó rất dễ sử dụng với menu danh sách đơn giản và cũng không có quá nhiều ứng dụng có sẵn như Apple Watch. Hệ sinh thái của Fitbit vẫn đang phát triển, nhưng nó thua xa Apple Watch vào thời điểm hiện tại.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Fitbit vẫn đang nỗ lực phát triển hệ điều hành của họ

Bộ nhớ

Cả hai mẫu đồng hồ thông minh này đều có bộ nhớ cho phép tải thêm nhạc và nghe nhạc offline. Apple Watch có 2GB dữ liệu để chứa nhạc và hỗ trợ nghe nhạc trên cả Apple Music và Apple Podcasts trên đồng hồ.

Fitbit Versa thì có đến 2.5GB dữ liệu chứa nhạc. Nó hỗ trợ nghe nhạc online bằng Pandora và Deezer nhưng hiện người dùng Việt chưa sử dụng được hai phần mềm này nên chỉ còn cách tải nhạc vào đồng hồ Fitbit để nghe offline mà thôi.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Không có quá nhiều sự khác biệt về dung lượng bộ nhớ của 2 thiết bị

Tính năng nhận thông báo thông minh

Cả Fitbit Versa và Apple Watch đều cho phép bạn nhận – trả lời tin nhắn trên đồng hồ. Nhưng chúng có hạn chế nhất định.

  • Với Fitbit Versa: tương thích với cả Android và iOS nhưng chỉ có thể trả lời tin nhắn nếu kết nối với điện thoại Android. Chỉ trả lời tin nhắn được soạn sẵn. Chỉ hỗ trợ trả lời tin nhắn văn bản.
  • Với Apple Watch: hỗ trợ trả lời tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ. Hỗ trợ trả lời bằng giọng nói. Tuy nhiên chỉ kết nối được với điện thoại iPhone.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Fitbit tương thích với nhiều thiết bị hơn Apple Watch

Tính năng thanh toán NFC

Cả 2 thương hiệu đều có khả năng thanh toán một chạm NFC. Với Apple Watch thì số ngân hàng hỗ trợ đa dạng hơn. Tuy nhiên tin buồn là hiện chưa có sản phẩm smartwatch nào ngoài Samsung Pay hỗ trợ tại Việt Nam. Thậm chí Samsung Pay cũng chỉ sử dụng được ở các mẫu Gear S3 trở về trước. Do đó, chúng ta chỉ có thể chờ tính năng này phát triển thêm mà thôi.

Mặt đồng hồ

Apple Watch không hỗ trợ tải thêm mặt đồng hồ của bên thứ ba. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì bản thân Apple Watch đã có rất nhiều mặt đồng hồ đẹp rồi. Bạn có thể tham khảo một số mặt đồng hồ Apple Watch phổ biến và đẹp nhất tại đây.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Kho giao diện hình nền của Apple Watch hết sức đa dạng

 

Còn Fitbit thì cũng có rất nhiều mặt đồng hồ mới mẻ và cho phép tải thêm từ bên ngoài. Tất nhiên chúng không cao cấp như Apple Watch (Apple tự quay ảnh 3D cho mặt đồng hồ của mình luôn cơ mà). Fitbit dạo gần đây có hợp tác với Bitmoji giúp người dùng tự tạo mặt đồng hồ chibi khá độc đáo. Bạn có thể xem thêm về cách tạo mặt đồng hồ Bitmoji tại đây.

Điểm trừ ở đây của Fitbit Versa là nó không cho phép bạn tải nhiều mặt đồng hồ cùng lúc. Bạn phải chọn tải, chờ nó cài đặt mới có thể tải mặt mới hoặc thoát ra. Điều này khá tốn thời gian.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Hình nền Fitbit cũng khá đa dạng

Fitbit Versa vs Apple Watch: khả năng theo dõi vận động

Cả hai thiết bị đều đo số bước, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim và số phút vận động. Chúng đều có thể theo dõi giấc ngủ của bạn. Nhưng với Apple Watch, bạn phải tải xuống một ứng dụng bên ngoài vì bản thân Apple Watch không hỗ trợ tính năng này.

Fitbit Versa và Apple Watcch hỗ trợ các môn đơn giản như chạy bộ, đạp xe, treadmill, elliptical, yoga, đi bộ,... Chúng đều có thể đo môn bơi với chuẩn kháng nước 5ATM. Điểm khác biệt ở đây là Fitbit Versa chỉ hỗ trợ bơi hồ, trong khi Apple Watch hỗ trợ thêm open water.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Về khả năng theo dõi hoạt động thì cả hai tỏ ra không hề kém cạnh

Độ chính xác nhịp tim

Về tổng thể, cả Apple Watch lẫn Fitbit Versa đều bắt được những chỉ số nhịp tim chính lúc tập thể thao (cao nhất, trung bình) khá tốt. Tuy nhiên về chỉ số calo thì chúng khá “ảo” trong thời gian nghỉ.

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn phiên bản Apple Watch Series 4 vì tính năng đo điện tâm đồ của nó. Tuy nhiên cần lưu ý là hiện tính năng này ở Việt Nam chưa sử dụng được.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Fitbit Versa và Apple Watch cho kết quả đo nhịp tim giống nhau 

Tập thể thao thì mua đồng hồ nào?

Nếu bạn cần chạy bộ ngoài trời thì Apple Watch sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Bởi tất cả các mẫu Apple Watch (trừ series 1) đều được tích hợp GPS và cho phép kết nối với cảm biến nhịp tim bên ngoài. Trong khi Fitbit Versa sử dụng GPS kết nối qua điện thoại khiến định vị không chính xác bằng và bạn phải mang theo điện thoại theo khi chạy.

 

So sánh Fitbit Versa và Apple Watch

Bạn sẽ chọn Apple Watch hay Fitbit Versa ?

 

Còn nếu bạn chỉ chơi chủ yếu các môn trong nhà hoặc không nề hà việc định vị GPS hay mang đeo điện thoại khi tập thì vẫn có thể chọn Fitbit Versa. Bởi nó hoạt động vẫn rất tốt, không có vấn đề gì quá lớn.

Fitbit Versa vs Apple Watch: cái nào đáng mua hơn?

Thật ra, chọn mua Apple Watch hay Fitbit Versa còn phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng điện thoại gì. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì có thể tiếp tục cân nhắc. Còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì chắc chắn nên chọn Fitbit Versa. Vì Apple Watch không kết nối được với điện thoại Android.

Bên cạnh đó, nếu bạn có ngân sách lớn thì hãy chọn mua Apple Watch, vì nó quá hoàn hảo. Còn nếu không thì Fitbit Versa vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

>> MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH <<

Liên hệ: 
TechWear.vn 👉 Chuyên Smartwatch & Fitness Tracker
☎ 0286.277.6086 
📞 Hotline: 093.888.6518 - 0837.991.688 Miễn phí tư vấn
📩 Email: techwear.vn@gmail.com
🏪 Showroom : 245/4A Âu Cơ - Phường 5 - Quận 11 - Tp HCM


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn