Làm thế nào để chuyển những bước đi thành một bài tập thiền

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 11/11/2016

 

Thiền là một chủ đề nóng trong những ngày này, và vì lý do tốt: Nó có thể cải thiện sức khỏe của bạn một cách phi thường, cho dù đó là cải thiện tâm trạng và giảm bớt mệt mỏi, hay thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn. Nhưng nếu chỉ ngồi yên suy ngẫm và cố gắng thanh tịnh tâm trí thì có vẻ sẽ khó khăn cho bạn, có lẽ thiền định khi di chuyển sẽ thích hợp hơn!

Cũng giống như thiền ngồi, thiền khi di chuyển vẫn có thể giúp bạn tập trung vào giây phút thực tại. Tuy nhiên, thay vì nhắm mắt lại và điều chỉnh tất cả mọi thứ, bạn tập trung vào các trải nghiệm của người đi bộ và sử dụng giác quan của mình để nhận biết tất cả mọi thứ đang diễn ra trong thời điểm này, Eva Selhub, tác giả của Your Health Destiny nói: Làm thế nào để khám phá những khả năng tự nhiên của bạn để chiến thắng bệnh tật, cảm thấy tốt hơn, và sống lâu hơn. Dưới đây là phương pháp dành cho bạn tham khảo.

 

Sử dụng tất cả 5 giác quan

Khi bạn đi bộ, hãy ghi chép những kinh nghiệm cá nhân của bạn. Bạn thấy gì? Bạn ngửi thấy mùi gì? Bạn nghe thấy gì? Bạn cảm thấy như nào? "Bạn có thể quan sát cảm giác bàn chân bạn chạm vào mặt đất, chuyển động cánh tay của bạn, cảm nhận gió thổi trên da, mùi hương của cây, hoặc những âm thanh của lá" Selhub nói. Nếu tâm trí của bạn bắt đầu trôi dạt, đưa nó trở lại giác quan của bạn với những gì đang xảy ra ngay tại đây, ngay khoảnh khắc này.

 

Đi chậm

"Khi bạn tập trung vào kinh nghiệm của mình, những căng thẳng sẽ được giải tỏa, tạo ra một phản ứng thư giãn trong cơ thể của bạn, đó là mục tiêu của thiền định", Selhub nói. Khi bạn cảm thấy thư giãn, hãy cứ để điều đó xảy ra tự nhiên. Hãy dành thời gian tập trung vào từng bước đi và cảm nhận từ đỉnh gót chân của bạn. Làm chậm quá trình đi sẽ giúp bạn lưu tâm nhiều hơn đến nó, và điều đó cũng giúp bạn thư giãn sâu hơn.

 

Ra ngoài thiên nhiên

Nếu bạn có thể ra ngoài thiên nhiên, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích hơn bằng cách thực hành thiền định ngoài trời. "Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần ở giữa thiên nhiên đã có thể làm giảm căng thẳng và kích thích tố gây căng thẳng, từ đó cải thiện tâm trạng, năng lượng và hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt là nếu bạn ở đó lâu hơn 20 phút", Selhub nói.

 

Mang thiết bị theo dõi thể thao của bạn

"Bạn sẽ thấy rằng khi bạn đi bộ thiền định giữa thiên nhiên, bạn có thể đi lâu hơn, cảm thấy bớt nhàm chán hay mệt mỏi và có thể đi xa hơn những gì bạn mong đợi", Selhub nói. Đeo một thiết bị theo dõi thể thao có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đó, và nếu bạn đang đeo một thiết bị theo dõi nhịp tim được kích hoạt, bạn cũng có thể xem kết quả từ trạng thái thiền định. Nhịp tim sẽ giữ ở mức tương đối thấp tương thích với tâm trạng bình tĩnh an nhiên của bạn.

Cuối cùng, có lẽ cũng chẳng cần nói thêm về điều này: Khi bạn đang sử dụng một thiết bị theo dõi thể thao, và thưởng thức từng bước đi của mình, bạn có thể kiểm tra xem bạn đang ở vị trí nào. Thiền đi bộ là một môn thể dục rất tuyệt, hãy thử đi, bạn sẽ yêu cách vận động này!


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn