Review Garmin Vivomove HR: đồng hồ thông minh đẹp nhất của Garmin

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 04/04/2019

Garmin Vivomove HR – lịch sự - trang nhã – là mẫu smartwatch đẹp nhất “nhà Garmin”. Mặc dù không sở hữu full tính năng như những anh em khác nhưng nhìn chung chiếc đồng hồ thông minh lai này cũng có tính năng khá ấn tượng.

 

Review Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR đẹp vô cùng

Các tính năng thể thao của Garmin Vivomove HR

Vivomove HR thuộc nhóm Fitness tracker nên thực tế nó cũng cung cấp rất nhiều tính năng theo dõi hoạt động thể thao chứ không chỉ đơn thuần là nhận thông báo ứng dụng và đếm bước chân.

Một số tính năng cơ bản của đồng hồ là đếm bước chân, đo khoảng cách đã đi, nhịp tim tối đa, lượng calo đã đốt cháy, VO2 Max và tuổi thể chất, đếm số lần lặp lại. Vivomove HR cũng có trang bị MoveIQ và TrueUp nên đồng hồ sẽ tự phát hiện một số hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, yoga,…

 

Review Garmin Vivomove HR

Hỗ trợ đếm bước chân mỗi ngày

 

Nhìn chung, các tính năng thể thao của Garmin Vivomove HR vẫn tương đối đầy đủ đối với một chiếc smartwatch lai. Nếu so sánh với mẫu đồng hồ thông minh lai khác là Withings Steel HR Sport thì Garmin Vivomove HR có điểm thắng thế hơn là nó có thêm tính năng đo tuổi thể chất, đếm số lần lặp lại và có thêm một số tính năng khác mà Techwear.vn sẽ nêu dưới đây.

 

Review Garmin Vivomove HR

Hỗ trợ đếm số tầng lầu đã leo

 

Nhưng hẳn các bạn đã biết, những chỉ số đo của Garmin Vivomove HR thực ra khá đơn giản. Vivomove HR chắc chắn không thể đo tốc độ, độ dài sải chân hay theo dõi bơi được. Nếu bạn cần được theo dõi nhiều thông số hơn thì có thể tham khảo mẫu Garmin Vivoactive 3 - một sản phẩm thời trang không kém nhưng có thể đo thể thao tốt hơn.

Các tính năng thông minh của Garmin Vivomove HR

Trái ngược với Withings có xu hướng thiết kế theo phong cách cổ điển với màn hình thường + nút vật lý thì Vivomove HR có màn hình cảm ứng (vùng nhỏ) và thiết kế đầy tính hiện đại.

Garmin Vivomove HR có màn hình analog kết hợp với màn hình cảm ứng nhỏ ở dưới. Điều này giúp bạn dễ xem giờ và dễ kéo qua lại xem thông tin hoạt động của mình hơn. Bạn có thể nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi, điều khiển nhạc (withings không làm được), xem thời tiết, đo stress,…

 

Review Garmin Vivomove HR

Bạn có điều khiển nhạc trên Garmin Vivomove HR

 

Tính năng đo nhịp tim không được bật 24/24 để tiết kiệm pin tối đa. Tuy nhiên, nó sẽ được kích hoạt 30 phút/lần hoặc mỗi khi bạn chạm vào màn hình. Bên cạnh đó, tính năng theo dõi giấc ngủ cũng hoạt động tốt và theo dõi giấc ngủ ngắn/ngủ sâu/nông của bạn.

Thực tế, Techwear.vn vừa yêu lại vừa cảm thấy hơi khó chịu với cách hiển thị của Garmin Vivomove HR. Việc không phải bấm vào nút vật lý là một sự tiện lợi rất tuyệt vời. Và màn hình cảm ứng của Garmin Vivomove HR khá nhạy nên cảm giác lướt rất mượt mà.

 

Review Garmin Vivomove HR

Theo dõi thông tin thời tiết với cách hiển thị khá đẹp

 

Tuy vậy, mỗi lần chạm vào màn hình thì 2 kim đồng hồ sẽ “tự giác” dời về thời điểm 10 giờ nên thỉnh thoảng gây khó chịu. Nếu mình muốn vừa xem thông số thực vừa xem giờ thì sao? Chẳng lẽ phải kéo qua kéo lại màn hình cảm ứng liên tục à? Đây là điểm mà Techwear.vn cảm thấy không hài lòng nhất trên Garmin Vivomove HR.

Độ chính xác của Garmin Vivomove HR

Thực tế, Garmin Vivomove HR không có GPS tích hợp, cũng không có GPS kết nối nên việc đo quãng đường chỉ mang tính ước lượng. Điều này đồng nghĩa với tính chính xác của nó không cao.

Khả năng theo dõi giấc ngủ cũng dễ bị chênh lệch khoảng 30 phút với thời gian thực tế. Đồng hồ Garmin Vivomove HR chưa phân biệt được chính xác đâu là lúc người dùng ngủ, đâu là chỉ nằm trên giường thư giãn.

 

Review Garmin Vivomove HR

Theo dõi nhịp tim mang tính chất tương đối

 

Bù lại, việc đếm bước chân lại khá chính xác. Điều này đồng nghĩa với việc đây là một chiếc đồng hồ thông minh Garmin phục vụ tốt cho việc chạy bộ và các nhu cầu cơ bản hơn là một chiếc đồng hồ theo dõi thể thao “xịn xò”.

>> Nếu bạn cần tìm một sản phẩm theo dõi bơi – đạp – chạy thật tốt. Hãy tham khảo dòng sản phẩm Garmin Forerunner ngay.

Thực tế khi đeo đồng hồ Garmin Vivomove HR

Không có gì phải phàn nàn về mức độ mềm mại và ôm tay của dây đeo Garmin nữa. Việc đeo Garmin Vivomove HR lên tay quả thực làm Techwear.vn rất phấn khích vì đây thực sự là chiếc đồng hồ thông minh vừa có nhiều tính năng hữu ích lại vừa rất đẹp, thời trang. Kích thước chỉ 43mm với trọng lượng 40.8g cũng là điểm cộng lớn đem lại cảm giác đeo rất thoải mái.

 

Review Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR có kích thước 43mm

 

Bạn có thể lựa chọn khá nhiều màu sắc trên Garmin Vivomove HR. À Techwear.vn quên đề cập đến việc Vivomove HR có 2 phiên bản: Sport và Premium nhỉ. Phiên bản Sport sẽ có giá rẻ hơn với chất liệu nhựa, trong khi bản Premium thì được hoàn thiện bằng combo kim loại và dây da. Nhưng bạn đừng lo, cả 2 mẫu đều có tính năng tương đồng, không có gì thay đổi ngoài chất liệu khung và mức giá cả.

 

Review Garmin Vivomove HR

Phiên bản Premium có dây da và khung kim loại

 

Có một điều Techwear.vn thật sự muốn lưu ý đến bạn là màn hình của Vivomove HR thực  tế hơi mờ. Độ phân giải của Garmin Vivomove HR là 64 x 128 pixel nên sẽ có hiện tượng thông tin bị nhòe và mờ dưới ánh mặt trời.

Dù điều này không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng mỗi ngày của bạn (vì bạn có chăm chăm nhìn vào đồng hồ 24/7 đâu), nhưng đây là một điểm mà Techwear.vn mong các sản phẩm hybrid smartwatch sau này của Garmin khắc phục.

 

Review Garmin Vivomove HR

Thông tin hơi mờ dưới nắng

 

Và một điểm nữa bạn đừng quên là dù Vivomove HR không hỗ trợ theo dõi môn bơi nhưng nó có chỉ số chống nước Swim (có thể bơi lội hoặc rửa tay, tắm vòi sen được). Do đó, bạn có thể sử dụng đồng hồ thoải mái xuyên suốt.

Thời lượng pin của Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR có thể sử dụng liên tục 5 ngày nếu kết nối liên tục với điện thoại để nhận thông báo, tin nhắn, cuộc gọi,… Nếu bạn ngắt kết nối hoặc sử dụng hỗn hợp thì có thể sử dụng đến tận 2 tuần.

 

Review Garmin Vivomove HR

Bạn có thể sử dụng Garmin Vivomove HR đến 2 tuần tối đa

Đánh giá chung Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR rất dễ cài đặt, dễ sử dụng và cũng rất đẹp trên tay. Điểm mạnh nhất hiện tại của Garmin Vivomove HR là nó thời trang, phục vụ các nhu cầu thông minh cơ bản tốt và thời lượng pin khả quan. Fitness không phải là điểm sáng trên mẫu đồng hồ này, nhưng nó vẫn phục vụ cơ bản ổn.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ thông minh đơn giản để tôn lên vẻ đẹp của bản thân và đem lại thêm một ít tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày thì Garmin Vivomove HR đang chờ đợi bạn đấy. Còn nếu bạn đang cần một sản phẩm Garmin giá rẻ để tập thể thao thì Garmin Vivomove HR chưa thực sự phù hợp nhé.

>> Xem ngay Top 5 đồng hồ Garmin chạy bộ có độ chính xác cao nhất hiện nay với mức giá ưu đãi nhất.

 

Review Garmin Vivomove HR

Đặt mua Garmin Vivomove HR tại Techwear.vn để nhận ưu đãi

Điểm cộng:

  • Thiết kế đẹp, phù hợp với mọi phong cách của người dùng
  • Ý tưởng màn hình cảm ứng nhỏ rất tuyệt vời
  • Đếm bước tốt, đo nhịp tim ổn
  • Có tích hợp VO2 Max và theo dõi stress

Điểm trừ:

  • Màn hình hơi mờ, khó đọc dưới ánh nắng
  • Không có kết nối GPS

ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ GARMIN VIVOMOVE HR TẠI TECHWEAR.VN

Ảnh: DCRainMaker


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn