Review sản phẩm mới: Garmin forerunner 35

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 04/11/2016

đánh giá đồng hồ garmin forerunner 35

 

Garmin Forerunner 35 là đồng hồ GPS chuyên cho chạy bộ với giá chưa tới $ 200 GPS, điều đó khiến nó trở thành một lựa chọn hợp túi tiền hơn đáng kể so với những dòng đồng hồ Garmin gần đây chuyên cho chạy bộ như Forerunner 630 và Forerunner 235.

Nhưng đừng để mức giá đó khiến bạn nghĩ rằng bạn đang bị đánh lừa. Forerunner 35 vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời với nhiều tính năng tích hợp, bao gồm một bộ cảm quang theo dõi nhịp tim, hỗ trợ thông báo tin nhắn thông minh, theo dõi hoạt động và thời lượng pin tốt.

Tuy Forerunner không cung cấp những thông số hoạt động toàn diện hơn những dòng đồng hồ đắt tiền của Garmin, nhưng nó thích hợp với người mới bắt đầu và người chạy có kinh nghiệm nếu người đó hài lòng với những thông số chạy bộ đơn giản.

Chúng tôi đã kiểm tra Forerunner 35 với thông số về tốc độ của nó bằng máy chạy bộ, thử ở chế độ huấn luyện và chế độ đua để xem cách nó làm việc. Dưới đây là bản review của chúng tôi.

 

Thiết kế

 

 

Mẫu mã thiết kế không phải là thế mạnh của Forerunner 35. Garmin đã cho ra đời thiết đế đạt giải thiết bị theo dõi thể dục của năm, Vivosmart HR Plus, và bộ sưu tập Fenix 3 – những sản phẩm đầy phong cách, thời trang và cá tính. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố Forerunner 35 thực sự quan tâm.

Mặc dù vậy, Garmin vẫn cung cấp các lựa chọn màu sắc khác nhau cho dây đeo đồng hồ: màu đen, xanh dương, xanh lá cây hoặc màu trắng. Dây đeo màu xanh dương khá nhẹ và tạo cảm giác thoải mái khi đeo, không nhấn quá chặt vào da như một số loại khác; đó là loại dây đeo chúng ta thường thấy trên đồng hồ Garmin.

Forerunner hoạt động rất dễ dàng. Có bốn nút bấm vật lý trong tổng số xung quanh mặt đồng hồ. Nút bấm ở góc trên cùng bên trái dành riêng cho đèn nền, có thể tùy chỉnh cho các chế độ theo dõi nhất định. Nó cũng là nút tắt đồng hồ (nếu bạn giữ lâu một chút) để tiết kiệm pin. Phía dưới là nút quay lại, điều hướng bạn ra khỏi menu và dẫn đến một màn hình nơi bạn có thể theo dõi lịch sử, sự kiện quan trọng, điều chỉnh cài đặt và thiết lập báo động.

Nút trên bên phải dành cho các chế độ theo dõi. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các chế độ dành riêng để đo tim mạch, đi bộ, chạy ngoài trời, chạy trong nhà và đi xe đạp. Hoàn thành việc thiết lập sẽ giúp bạn đến được màn hình danh sách bổ sung mà bạn có thể kiểm tra nhịp tim khi nghỉ ngơi, thông báo từ điện thoại, đếm số bước, lượng calo đốt cháy, số phút hoạt động, dữ liệu tập luyện cuối cùng và thời tiết. Nút này cũng có chức năng như một phương tiện để kiểm soát việc phát ra nhạc, tính năng lần đầu có ở đồng hồ của Garmin. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các bài hát và nghe/tạm dừng nhạc mà không cần sử dụng điện thoại.

Phía sau đồng hồ là nơi bạn sẽ tìm thấy thiết bị cảm quang đo nhịp tim Elevate độc quyền của Garmin để cung cấp các thông số liên tục cả ngày và đêm và trong các buổi huấn luyện. Nó cũng xếp hạng chống thấm nước ở mức 5ATM, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó và ngâm mình trong hồ bơi sâu đến 50 mét. Nó sẽ không chỉ theo dõi các buổi tập bơi như Fenix 3 hoặc Vivoactive HR.

 

Các tính năng dành cho chạy bộ

 

Bên cạnh việc theo dõi quá trình đạp xe (nhờ mối liên hệ giữa nhịp đạp chân và nhịp cảm biến) và các buổi luyện tập cardio, Forerunner 35 hướng tới quá trình chạy bộ và đó là lĩnh vực chúng tôi tập trung thử nghiệm để kiểm tra tính năng.

Forerunner 35 tích hợp GPS nhưng không dùng GLONASS như những dòng đồng hồ phức tạp hơn. Có nhiều tính năng cung cấp dữ liệu chạy bộ có thể làm hài lòng bạn. Trong chế độ chạy, có hai màn hình dữ liệu để bạn có thể chuyển đổi, chia thành ba mục để bạn có thể xem, bao gồm khoảng cách, thời gian và tốc độ trên màn hình đầu tiên trong khi màn hình thứ hai hiển thị giới hạn nhịp tim an toàn, nhịp tim hiện tại và lượng calo bị đốt cháy.

Trước khi bước vào chế độ theo dõi, có một menu tùy chọn để bạn có thể xem thử review chế độ diễn tập ảo hoặc những đoạn thời gian nghỉ vào giữa bài tập của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ cảnh báo dựa trên giới hạn khoảng cách nhất định, giới hạn nhịp tim, điều chỉnh cách các dữ liệu được hiển thị, đổi vị trí hiển thị số liệu về bước đi hay tốc độ. Một khi bạn hoàn thành đường chạy và lưu các thông số lại, sẽ có những thông số về kỷ lục cũ bị phá vỡ, bao gồm vùng tim an toàn, số bước chạy, và tốc độ trung bình cho mỗi vòng chạy. Trên nhiều đồng hồ chạy bộ khác bạn cần phải đi đến các ứng dụng đồng hành mới có thể xem được những thông tin này.

 

Kiểm tra độ chính xác GPS: Garmin Forerunner 35 (trái và giữa) và TomTom Spark 3 (bên phải)

 

Chúng tôi rất hài lòng với Forerunner 35 trong tính năng theo dõi khoảng cách GPS, mặc dù phải cần hơn một vài phút để bắt tín hiệu. Các ảnh chụp màn hình trên cho thấy làm thế nào nó vượt mặt được đồng hồ chạy bộ GPS Spark TomTom 3 trong một cuộc đua 10 dặm.

Để theo dõi trong nhà, Forerunner 35 dựa trên máy đo gia tốc để đo khoảng cách. Gần như không có thiết bị nào có tính năng GPS đáng tin cậy như Forerunner. Với nhiều loại đồng hồ chạy bộ khác cũng dựa vào phương pháp này, nó thường kém chính xác hơn.

 

Theo dõi nhịp tim chính xác

 

Bộ phận cảm quang theo dõi nhịp tim là bộ phận mà Garmin ứng dụng trong các thiết bị gần đây của hãng, với Forerunner 235 và Vivosmart HR + là hai thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ cảm biến nhịp tim độc quyền của công ty Elevate.

Bộ phận này của Forerunner 35 tích hợp hai chức năng lớn. Đầu tiên là chuyển tiếp thông tin về nhịp tim trung bình khi nghỉ của bạn và nhịp đập bình thường/phút. Từ đồng hồ, một biểu đồ sẽ hiển thị thông số từ bốn tiếng gần nhất, kiểm tra dữ liệu theo dõi hoạt động của bạn để cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về sức khỏe hàng ngày của mình. Đây cũng là một phần của chức năng theo dõi chạy bộ, nơi bạn có thể xem nhịp tim trung bình và giới hạn nhịp tim của bạn trong một bài chạy.

 

Độ chính xác nhịp tim: Garmin Forerunner 35 (trái) và TomTom Spark 3 (giữa và phải)

 

Trong cuộc đua 10 dặm (ảnh trên), khi tốc độ của chúng tôi đã ổn định và nhất quán, đã có sự khác biệt 1-2 bpm giữa thông số nhịp tim trung bình và nhịp tim tối đa được ghi nhận của Forerunner 35 so với Spark TomTom 3. Với bộ phận cảm quang đo nhịp tim dựa trên cảm biến tốc độ, chúng tôi có thể tin tưởng vào sự chính xác của Forerunner 35.

 

Độ chính xác nhịp tim: Garmin Forerunner 35 (trái) và Polar H7 (giữa và phải)

 

Khi chúng tôi thử nghiệm trên một máy chạy bộ với dây đeo ngực Polar H7 với một khoảng thời gian chạy nhất định, Forerunner 35 càng về sau càng đo ổn định và nhất quán hơn. Trong khi nhịp tim trung bình có vẻ phù hợp, thì lại có một sự chênh lệch với nhịp tim tối đa, nhưng đó là điều có thể tìm thấy ở các đồng hồ cảm quang đo nhịp tim khác vì có rất nhiều yếu tố có thể tác động vào quá trình này.

 

Tính năng theo dõi hoạt động

 

 

Nếu bạn đã đọc những đánh giá Garmin gần đây nhất của chúng tôi, bạn sẽ biết chúng tôi là fan lớn của các thiết bị theo dõi hoạt động của công ty. Đó không đơn giản chỉ là những gì bạn có thể theo dõi, mà là làm thế nào dữ liệu theo dõi được sử dụng để truyền động lực cho bạn trong quá trình luyện tập.

Forerunner 35 vẫn có các tính năng truyền cảm hứng từ Vivosmart và Vivofit như Move Bar. Move Bar hiển thị trên màn hình đồng hồ chính và sẽ nhấp nháy thông báo khi bạn không hoạt động trong thời gian dài. Các nút vật lý phía dưới bên phải cho phép bạn di chuyển đến một màn hình khác, nơi bạn có thể xem số bước và đếm số bước mục tiêu đã điều chỉnh trước đó. Forerunner 35 cũng có tính năng theo dõi giấc ngủ tự động với các dữ liệu gần giống như của đồng hồ Fibit.

So sánh Forerunner 35 với các sản phẩm như Fitbit Flex 2 và Spark TomTom 3, chúng tôi cảm thấy hài lòng. Các dữ liệu nó mang lại thực sự đã chiến thắng trong trong việc tạo cảm hứng luyện tập cho chúng ta.

 

Chức năng thông báo tin nhắn

 

 

Cho đến nay Garmin đã luôn thành công trong việc chế tạo các đồng hồ thông minh dành cho chạy bộ, và xu hướng này vẫn tiếp tục với Forerunner 35 với tính năng hỗ trợ thông báo của nó.

Từ ứng dụng Garmin Connect, bạn có thể tùy chỉnh cách làm việc, bật hoặc tắt khi hoạt động và thiết lập tùy chỉnh khi nhận được cảnh báo rung hoặc các thông báo đơn giản bật lên trên màn hình đồng hồ. Forerunner 35 hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba, truyền nội dung đến đồng hồ của bạn, nơi bạn có thể mở rộng để đọc và xóa chúng khi đọc xong. Bạn không thể trả lời thông báo, nhưng khi có cuộc gọi đến, bạn có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi từ đồng hồ. Tính năng bổ sung khác của đồng hồ thông minh còn bao gồm khả năng xem thời tiết và điều khiển list nhạc.

Các tính năng của một đồng hồ thông minh ở Forerunner 35 rất đáng tin cậy. Rất dễ dàng để thao tác với các thông báo từ chiếc đồng hồ của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ chạy với tính năng SmartWatch, Forerunner 35 là một lựa chọn phù hợp.

 

Ứng dụng

 

 

Khi bạn đã bắt đầu chạy hoặc tập luyện và cần nhiều thông tin hơn, Garmin Connect là thứ bạn cần. Không có nhiều thay đổi về ứng dụng này so với các phiên bản trước đó. IOS, Android và Windows là những nền tảng phù hợp và thân thiện.

 

 

Không thể đổ lỗi gì cho Garmin với những gì nó cung cấp ở Forerunner 35. Có những ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời của bên thứ ba cho Strava và Apple Health, khả năng theo dõi các hoạt động khác nhau với nhiều số liệu bổ sung và đồ thị cho người chạy, cái mà bạn không xem trực tiếp được trên đồng hồ.

Đôi khi mọi thứ chỉ cần đơn giản, và đó là điều mà Garmin làm được ở Forerunner 35. Thật tuyệt vời nếu có được những thiết bị cung cấp các tính năng vô tận, nhưng chúng tôi vẫn đang luôn tìm kiếm một thiết bị nào đó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn khi sử dụng.

 

Thời lượng pin

Chúng tôi đã luôn hài lòng với các loại đồng hồ chạy pin của Garmin, điều đó tương tự với Forerunner 35.

Garmin tuyên bố bạn sẽ có chín ngày thời lượng pin trong chế độ không GPS và 13 giờ theo dõi trong chế độ luyện tập. Forerunner 235 cung cấp 11 giờ theo dõi luyện tập và chín ngày khi sử dụng tất cả các tính năng ở mức tối đa. Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi đã rất hài lòng với mức độ điện năng của Forerunner 35. Ngay cả khi không tắt đồng hồ hoàn toàn, nó cũng có thể thoải mái hoạt động trong chín ngày.

Hiệu suất pin GPS khá tốt so với số tiền bạn bỏ ra để mua Forerunner 35. Nó đủ dùng cho một tuần hoạt động với sức lực tối đa. Nếu bạn giảm vài tính năng như thông báo và theo dõi nhịp tim liên tục, bạn có thể mong đợi chế độ không GPS  duy trì hoạt động của Forerunner 35 đến 2 tuần.

 

Tham khảo sản phẩm Garmin Forerunner 35 tại đây!

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn