So sánh Fitbit Versa 2 vs Garmin Vivoactive 4: Kèo tất tay của Fitbit

Đăng bởi Chí An vào lúc 21/11/2019

Những tháng cuối năm này thật sự là một trận chiến của các gã khổng lồ trong ngành công nghệ thiết bị đeo tay thông minh. Cụ thể hơn thì cả Garmin và Fitbit đều vừa mới ra mắt chiếc đồng hồ của riêng mình. Một bên là Versa 2 của Fitbit, bên còn lại là Vivoactive 4 của Garmin. Ngoài kiểu dáng khác nhau ra thì liệu chúng có gì khác biệt để người dùng phải phân vân chọn lựa hay không?

 

Thiết kế chung

Garmin Vivoactive 4 vẫn giữ nguyên thiết kế hình tròn của người tiền nhiệm. Tuy nhiên sẽ có nhiều phiên bản màu sắc và kích thước hơn để người dùng tùy chọn: 40mm và 45mm.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4

 

Fitbit Versa 2 cũng giữ lại kiểu dáng thiết kế cũ của Versa trước đó. Nhưng có chút khác biệt về màn hình khi mà màn hình AMOLED được thay thế cho LCD với độ phân giải cao hơn và kích thước lớn hơn một chút - 1,4 inch.

>>>Xem thêm bài: đánh giá Fitbit Versa 2

 

Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2

 

Về cơ bản có thể thấy rõ Garmin Vivoactive 4 sẽ thua thiệt một tí khi có độ phân giải thấp hơn so với đối thủ. Nhưng yếu tố quyết định cuối cùng còn nằm ở sở thích của bạn. Bạn sẽ thích màn hình tròn hay màn hình vuông hơn?

>>> Xem qua bài: trên tay Garmin Vivoactive 4

Điểm khác biệt tiếp theo giữa thiết kế của Garmin và Fitbit là số lượng nút bấm vật lý. Fitbit hiện chỉ còn lại một nút vật lý duy nhất để điều hướng menu cùng màn hình cảm ứng. Trong khi đó Garmin lại tăng thêm cho Vivoactive 4 một nút bấm, nâng số lượng nút bấm thành 2 để điều hướng bên cạnh màn hình cảm ứng.

 

So sánh Garmin Vivoactive 4 vs Fitbit Versa 2

 

Tiếp theo là đến tuổi thọ pin. Ở điểm này thì chiếc màn hình của Vivoactive 4 lại chiếm ưu thế vì ít nguốn pin hơn nên người dùng có thể tiếp tục sử dụng thoải mới hơn một tuần rồi mới phải sạc lại.

Một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn bị làm phiền với việc sạc quá thường xuyên. Versa 2 chỉ dừng lại ở mức khoảng 5 ngày hoạt động với màn hình AMOLED. Nhưng nếu bạn bật chế độ Luôn hiển thị thì thời lượng pin có thể giảm xuống một nữa

 

==> Có thể bạn sẽ quan tâm: Top những chiếc đồng hồ thông minh dành cho nữ đẹp nhất

 

Dưới đây là bảng só sánh khác biệt chung giữa Fitbit Versa 2 và Garmin Vivoactive 4

 

 

Garmin Vivoactive 4

Fitbit Versa 2

Chất liệu

Thép không gỉ và Polymer

Nhôm

Kích thước

45.1 x 45.1 x12.8 mm

40 x 40 mm

Màn hình

Màn hình màu hiển thị được dưới ánh sáng mặt trời 1,3”

AMOLED 1,4”

Độ phân giải

260 x 260 pixel

300 x 300 pixel

Trọng lượng

50.5gr

38gr

Thời lượng pin

Chế độ smartwatch: 8 ngày

Chế độ GPS + nhạc: 6 giờ

Hơn 5 ngày

 

Tính năng theo dõi hoạt động

Cả Versa 2 lẫn Vivoactive 4 đều rât tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao. Chúng có thể theo dõi sức khỏe bạn suốt cả ngày lẫn đêm kèm theo đó là hàng tá các môn thể thao khác.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4

 

Garmin Vivoactive 4 hiện nay đã được bổ sung thêm tính năng Pulse OX và nhịp thở. Chúng cũng đi kèm với chức năng Body Battery để theo dõi năng lượng cơ thể. Điều này giúp bạn biết được khi nào cần đẩy mạnh tập luyện dựa trên mức độ hoạt động và nghỉ ngơi của bạn.

 

Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2

 

Versa 2 thì hiện chưa có những chức năng này do không được trang bị cảm biến Pulse OX, nhưng theo thông tin rò rỉ thì trong tương lai tính năng này sẽ sớm được khai thác.

Garmin cũng cho phép Vivoactive 4 có thể theo dõi nhịp tim của bạn ngay dưới nước, theo dõi stress 24/7 và đi kèm với GPS tích hợp để theo dõi chính xác hơn các bài tập ngoài trời của bạn.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4

 

Fitbit Versa 2 thì chỉ có thể sử dụng GPS khi được kết nối. Điều này có nghĩa là nó cần điện thoại thông minh của bạn ở trong phạm vi kết nối để sử dụng GPS của điện thoại. Ở điểm này thì đương nhiên Vivoactive 4 sẽ thuận tiện hơn với GPS tích hợp sẵn cho phép tập luyện thoải mái mà không cần mang theo điện thoại bên cạnh.

 

Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2

 

Điểm duy nhất có lợi cho Fitbit là hệ sinh thái phần mềm. Bản điều khiển ứng dụng và trang web của Fitbit tốt và đơn giản hơn để điều hướng. Fitbit cũng xây dựng khá tốt một cộng đồng người dùng riêng của mình. Nhưng gần đây Garmin đã đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với Fitbit về khoảng phần mềm này.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4

 

Ngoài ra, cả Fitbit và Garmin sẽ theo dõi các bước chân, khoảng cách, lượng calo, giấc ngủ (bao gồm các giai đoạn ngủ), số tầng, nhịp tim, tập luyện và nhiều hơn thế nữa. Cả 2 đều đi kèm với các buổi hướng dẫn thở và theo dõi sức khỏe phụ nữ.

Về chức năng thông minh, tất cả đều có bộ nhớ lưu trữ trên máy để nghe nhạc, nhận thông báo và NFC để thanh toán không chạm. Fitbit Versa 2 sẽ tiến hơn một bước khi có micro tích hợp cho phép bạn giao tiếp với trợ lý ảo Alexa.

 

Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2

 

Dưới đây là sự khác biệt về tính năng theo dõi hoạt động và các chức năng thông minh giữa 2 dòng

 

Garmin Vivoactive 4

Fitbit Versa 2

Body Battery

 

Đo Stress

 

Pulse OX

Sắp có

Nhịp thở

 

Nhịp tim dưới nước

 

Cảm biến

GPS tích hợp

Dựa vào GPS trên điện thoại

Lưu trữ nhạc

Lưu trữ lên tới 500 bài hát

Lưu trữ lên tới 300 bài hát

Micro tích hợp

 

 

 

Đánh giá Fitbit Versa 2

 

Kết luận

Cho dù bạn chọn Fitbit Versa 2 hay Garmin Vivoactive 4 thì cả 2 đều làm tốt những chức năng cơ bản như theo dõi sức khỏe và hoạt động của bạn 24/7.

 

So sánh Garmin Vivoactive 4 vs Fitbit Versa 2

 

Tuy nhiên khách quan mà nói các thiết bị của Garmin được trang bị khác nhiều tính năng mới và có cả GPS tích hợp. Điều này là một lợi thế với Garmin nhưng đồng nghĩa với việc giá thành của Vivoactive 4 (khoảng 8,6 triệu đồng) sẽ cao hơn hẳn so với Fitbit Versa 2 (khoảng 5 triệu đồng).

Bạn sẽ phải lựa chọn giữa cả 2 chiếc màn hình: 1 hình tròn có độ phân giải thấp nhưng đổi lấy là thời lượng pin dài hơn và 1 hình vuông với độ phân giải cao nhưng thời lượng pin sẽ kém hơn.

 

Bài so sánh liên quan:

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn