So sánh Galaxy Watch 2 Active vs Apple Watch Series 5: Siêu phẩm đối đầu

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 03/10/2019

Như vậy là Apple Watch Series 5 đã ra mắt được 1 tuần đồng nghĩa với việc Samsung Galaxy Watch Active 2 lại có thêm 1 đối thủ. Nếu so về giá thành thì sẽ có 1 sự chênh lệch khá nhiều, nhưng nói về thương hiệu thì cả 2 xứng đáng được đem ra so sánh về những cải tiến tốt nhất của họ để đem đến cho sản phẩm của mình. Hãy cùng xem liệu Galaxy Watch Active 2 hay Apple Watch Series 5 sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đáng mua hơn.

 

Thiết kế và hiển thị

Bạn sẽ thấy 2 thái cực vô cùng khác nhau về thiết kế của Apple và Samsung. Trong khi Apple lựa chọn mặt màn hình vuông cá tính, sang trọng thì Samsung sở hữu mặt đồng hồ tròn truyền thống thường thấy trên các dòng đồng hồ. Theo Apple thì lý do họ chọn mặt vuông cho đồng hồ là vị như vậy sẽ có nhiều không gian hơn cho việc hiển thị thông báo và hỗ trợ người dùng, còn Samsung thì ít khoảng trống để làm điều đó hơn. Tuy nhiên, Samsung cũng đã cải tiến về các hiển thị và giao diện của Tizen UI để việc hiển thị các thông tin phù hợp với chiếc đồng hồ thông minh của họ nhất.

 

So sánh Samsung Galaxy Watch 2 Active vs Apple Watch Series 5

 

Techwear đã có bài đánh giá về Galaxy Watch Active 2 và cả Apple Watch Series 5 đều sử dụng cho mình màn hình OLED. Đồng hồ của Apple sử dụng công nghệ hiển thị LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide), cho phép màn hình tự điều chỉnh độ phân giải, giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Điểm mới trên chiếc smartwatch này là màn hình luôn bật, chỉ giảm độ sáng để đảm bảo hiển thị các thông tin quan trọng. Vì thế mà chiếc đồng hồ này có thể sử dụng được đến 18 tiếng.

 

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

 

Màn hình của Galaxy Watch Active 2 sử dụng tấm nền AMOLED đem lại màu sắc, độ sắc nét và độ sáng tốt. Không có công nghệ LTPO như Apple Watch nhưng đồng hồ của Samsung vẫn có chế độ màn hình luôn sáng. Khi tắt chế độ này đi, thời gian sử dụng Watch Active 2 là 2 ngày.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Cả Apple Watch Series 5 và Galaxy Watch Active 2 đều có thể thay dây. Sản phẩm của Samsung có lựa chọn dây khổ rộng 20 mm cho cả hai loại mặt 40mm và 44 mm. Apple cho phép người dùng sử dụng loại dây cỡ 22mm và 24mm lần lượt cho hai loại mặt 40mm và 44mm.

 

Tính năng và ứng dụng

Cả 2 chiếc đồng hồ thông minh này đều được trang bị đủ các tính năng liên quan đến sức khoẻ và thể thao như đo nhịp tim, theo dõi các hoạt động tập luyện,đo stress... Tuy vậy, mỗi thiết bị cũng có những điểm ưu, nhược nhất định.

 

So sánh Samsung Galaxy Watch 2 Active vs Apple Watch Series 5

 

Apple Watch Series 5 bị đánh giá là yếu thế hơn so với Galaxy Watch Active 2 khi không có tính năng theo dõi giấc ngủ. Chức năng theo dõi giấc ngủ được người dùng và các chuyên gia đánh giá khá cao vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cho 1 ngày làm việc. Để có được chức năng này thì bạn phải tải 1 ứng dụng của bên thứ 3 như SleepWatch.

 

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

 

Nếu xét tổng thể thì có thể nói chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 5 của Apple sẽ thắng thể hơn so với đối thủ khi được tích hợp la bàn và cho phép gọi điện khẩn cấp trên toàn cầu đối với phiên bản có mạng di động ( ngay cả khi bạn không đem theo Iphone ). Hệ điều hành WatchOS 6 sắp được cập nhật hứa hẹn đem lại nhiều tính năng mới khác cho thiết bị, ví dụ, ứng dụng Cycle Tracking cho phép theo dõi chu kỳ, dự đoán ngày "đèn đỏ", app Noise cảnh báo độ lớn của âm thanh ở các môi trường nhiều tiền ồn ảnh hưởng thế nào tới sức khoẻ, hay Activity Trends giúp theo dõi các hoạt động thể chất thường ngày.

 

 

Theo Apple thì đồng hồ của họ có khả năng đo điện tâm đồ mà trên thị trường smartwatch có rất ít thiết bị làm được, còn Watch Active 2 thì lại chưa làm được. Thực chất, tính năng này cũng được tích hợp trên thiết bị của Samsung nhưng nó chưa được cấp phép về độ chính xác. Một vài thông tin từ phía Samsung khi họ nói sẽ có được chứng nhận này vào năm 2020 – 2021.

 

So sánh mức giá

Tất nhiên là nếu so về giá thành thì Galaxy Watch Active 2 sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn khi chí có 279$ (hơn 6,4 triệu đồng) cho bản GPS mặt 40 mm trong khi model tương tự của Apple Watch Series 5 là 399 USD (hơn 9,2 triệu đồng). Với những phiên bản đặc biệt sẽ có giá thành khác.

 

 

40 mm 

44 mm

Apple Watch Series 5

GPS: 399 USD
GPS + Cellular: 499 USD

GPS: 429 USD
GPS + Cellular: 529 USD

Galaxy Watch Active 2

GPS: 279 USD
GPS + Cellular: 399 USD

GPS: 299 USD
GPS + Cellular: 419 USD

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn