So sánh Sony WF-1000XM3 vs Jabra Elite 65T Active: Đâu là chiếc tai nghe true wireless cho bạn

Đăng bởi Chí An vào lúc 02/12/2019

Sau 1 khoảng thời gian được ra mắt khá lâu Sony WF-1000XM3 hiện được xem là chiếc tai nghe true wireless tốt nhất. Hôm nay Techwear sẽ cùng các bạn so sánh chiếc tai nghe bluetooth này cùng với chiếc Jabra Elite 65T Active liệu xem với phân khúc tầm 5 – 6 triệu thì chiếc tai nghe nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhé.

Các tính năng
Khả năng chống ồn trên những chiếc tai nghe true wireless chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người yêu công nghệ hiện nay, đặc biệt là khả năng chống ồn của Sony nói chung hay WF-1000XM3 nói riêng.

 

Tai nghe true wireless Sony WF-1000XM3

 

Với bộ xử lý QN1e, 2 microphone thu tiếng ồn, Sony WF-1000XM3 cho khả năng chống ồn tốt đáng kể hơn rất nhiều so với chiếc tai nghe đời trước đó. Bạn có thể tùy chỉnh các mức độ chống ồn khác nhau cho tai nghe.

Còn đối với Jabra Elite 65T Active thì không có khả năng chống ồn, vì vậy thiết kế in-ear của tai nghe sẽ là chìa khóa chính để chống ồn. Để có thể đạt được tối đa khả năng chống ồn thì bạn phải thay đổi eartips sao cho tai nghe khít với phần tai của bạn.

 

Tai nghe Jabra Elite 65T Active

 

Dĩ nhiên nó chỉ có thể giảm được tiếng ồn chứ không thể nào so sánh với khả năng chống ồn như trên chiếc WF-1000XM3 được.

 

Khả năng chống nước
Sony WF-1000XM3 không nhắm đến đối tượng là người dùng chơi thể thao cho nên khả năng chống nước là thứ mà chiếc tai nghe này không sở hữu. Thật ra thì ở phiên bản trước thì Sony cũng không cho những chiếc tai nghe này khả năng chống nước.

 

Tai nghe true wireless Sony WF-1000XM3

 

Nếu bạn là 1 Fan Sony yêu thể thao và muốn có 1 chiếc tai nghe thể thao thì WF-SP700N cũng sẽ là 1 sự lựa chọn khá tốt.

Jabra Elite 65T Active sở hữu cho mình khả năng chống nước chuẩn IP56. Vì là 1 chiếc tai nghe thể thao cho nên việc mang nó cho các bài luyện tập sẽ không làm khó được Elite 65t Active. Còn nếu quá chú trọng việc chống nước, bạn nên lên luôn elite sport với khả năng chống nước IP67.

 

Tai nghe Jabra Elite 65T Active

 

Thời lượng pin
Thời lượng pin của WF-1000XM3 là 1 điểm mạnh mà chiếc tai nghe này có được. Bạn có thể sử dụng liên tục tai nghe đến 32 tiếng ở chế độ bình thường và kèm theo hộp sạc, nếu bạn bật chế độ chống ồn thì con số này sẽ là 24h. Bên cạnh đó WF-1000XM3 còn được trang bị cổng USB-C cùng khả năng sạc nhanh chỉ mất 10 phút cho 1h30 sử dụng.

 

Tai nghe true wireless Sony WF-1000XM3

 

Đối với Elite 65t Active thì con số này là 15h sử dụng liên tục, khá chênh lệch so với con số 32h của WF-1000XM3. Jabra cũng sở hữu cho mình khả năng sạc nhanh mặc dù không bằng với 15phút cho 1h30 sử dụng. Điều đáng tiếc đó là sản phẩm vẫn sử dụng cổng kết nối micro USB thay vì là cổng USB type C.

 

Tai nghe Jabra Elite 65T Active

 

Khả năng hoạt động độc lập tai nghe
Sony WF-1000XM3 với khả năng kết nối true wireless stereo nên có thể hoạt động độc lập từng bên của tai nghe. Bạn có thể sử dụng 1 bên tai nghe trong khi tai còn lại thì để sạc.

 

Tai nghe true wireless Sony WF-1000XM3

 

Việc hoạt động độc lập từng bên của tai nghe giúp cho người dùng không bị quá phụ thuộc vào cả chiếc tai nghe, tính năng này dĩ nhiên là đã có từ khá lâu trên những chiếc Airpods.

Bạn có thể tùy chỉnh các chức năng khác nhau cho từng tai nghe để có thể thuận tiện trong các hoạt động. Tuy nhiên bạn phải tắt trợ lý ảo của Sony để làm được việc này, còn nếu không tắt thì bạn chỉ có thể nghe được tai nghe bên trái.

 

Tai nghe Jabra Elite 65T Active

 

Jabra Elite 65T Active có khả năng kết nối thuộc loại tốt nhất trong các dòng true wireless, tuy nhiên nó lại không thể hoạt động độc lập. Đây thực ra không phải là vấn đề gì to lớn lắm nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng độc lập từng bên.

 

Chất âm và nghe gọi
Nhìn tổng thể thì Sony WF-1000XM3 có chất âm trầm ấm, chi tiết tốt, rất dễ nghe và phù hợp với đông đảo người dùng. Dải trầm là điểm mạnh của chiếc tai nghe đến từ Sony. Âm trầm đánh xuống sâu, tròn trịa, gọn gàng, đầy đặn và căng nảy.

 

Tai nghe true wireless Sony WF-1000XM3

 

Các dải âm còn lại đều được đánh giá cao. Bạn có thể nghe nhiều dòng nhạc trên chiếc tai nghe này từ nhạc nhẹ cho đến bản EDM sôi động.

Ở thế hệ đầu tiên, WF-1000X chỉ có thể đàm thoại 1 bên của tai nghe và ở phiên bản Sony WF-1000XM3 lần này thì bạn có đến 3 cổng đàm thoại. Về chất lượng đàm thì cảm giác lẫn chất âm mà chiếc tai nghe này mang lại là rất tốt.

 

Tai nghe Sony WF-1000XM3 vs Jabra Elite 65t Active

 

Dải trung âm trong trẻo, đầy đặn là những gì mà Jabra 65t Active sở hữu. Khả năng tái tạo chất âm của tai nghe được đánh giá cao. Dải treble lên cao tuy nhiên thi thoảng cũng gặp phải hiện tượng sibilant. Với chất âm này, Jabra Elite Active 65t có thể tự tin chơi tròn vai tất cả các thể loại nhạc.

Mặc dù được trang bị 2 micro mỗi bên như WF-1000XM3, chất lượng đàm thoại của Elite 65t Active cho đến giờ vẫn thuộc hàng tốt nhất nhì hiện nay trong thế giới true wireless.

 

Tai nghe Sony WF-1000XM3 vs Jabra Elite 65t Active

 

Nếu so sánh về khả năng nghe gọi có thể nói WF-1000XM3 mặc dù được cải tiến rất nhiều so với thế hệ cũ nhưng không có được khả năng đàm thoại tốt như 65t Active.

 

Kết luận

Dường như Sony WF-1000XM3 đã vượt trội hơn so với chiếc Jabra Elite 65t Active về phần lớn các tính năng. Tuy nhiên vì cả 2 được thiết kế cho nhu cầu sử dụng khác nhau cho nên trải nghiệm người dùng vẫn là thứ quan trong nhất.

Với mức giá khoảng 6 triệu đồng cho 1 chiếc tai nghe true wireless vậy thì bạn sẽ lựa chọn mẫu tai nghe nào cho mình. Hãy nhắn tin ngay cho Techwear để được tư vấn tốt hơn nhé.

 

>>> Xem thêm các mẫu tai nghe khác <<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn