Tập thể dục, đừng quên kéo giãn cơ bắp

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 15/11/2016

Đa số chúng ta thường không nhận ra việc kéo dãn cơ bắp quan trọng đến nhường nào trong việc tập thể dục, và đối với người tập lâu năm thì cũng không phải ngoại lệ.
 
Bạn thực hiện một bài Muscle-up và thấy nhói ở vai, bạn biết mình đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng rồi đấy. Bạn than thở: Giá mà mình chịu kéo giãn cơ sớm hơn để tập thể dục tốt hơn!
 
1. Hậu quả khôn lường
 
Còn nếu bạn vẫn ngoan cố? “Được rồi, không kéo xà hít đất thì mình tập chân. Chẳng có gì ghê gớm”. Hãy tưởng tượng một kịch bản thế này: Bạn cõng đứa bạn thân trên vai và thực hiện bài gánh đùi. Đó là một ngày như bao ngày. Một cái… Hai cái… Chín cái… Mười cái… Lưng hơi đau? Chuyện thường ở huyện. “Xuống… xuống ngay…”. Bạn ra lệnh cho đứa bạn thân. Khi đó bạn đã thực sự bị căng cơ lưng. Xác định: Nghỉ.
 
 
Chẳng ai muốn điều này xảy ra.
 
Nhưng giãn lưng không phải vấn đề duy nhất bạn mắc phải. Vẫn tập rất hăng hái, cơ bắp lên đều đều. Tại sao ai cũng nhìn bạn bằng cặp mắt nghi ngại? Đó là bởi vì, bạn đã bị hỏng dáng đứng. Khi cơ bắp bạn chưa được kéo giãn đúng mức mà chịu một lực tác động lớn, bắt buộc bạn thay đổi tư thế nhằm thực hiện bài tập. Về lâu dài, bạn sẽ bị cong cột sống. Người bạn mang một vẻ không tự nhiên, cứ như chúi về phía trước. Cuối cùng, bạn nhận được gì? Vừa hỏng tướng đi, vừa chấn thương cột sống.
 
Đến nước này, bạn đã hiểu: Bạn có một cơ thể khỏe, nhưng sự dẻo dai mới giúp bạn có một cơ thể khỏe (và) mạnh.
 
2. Những lợi ích khác
 
Kéo giãn cơ sẽ giúp bạn đạt được độ dẻo dai cần thiết và hạn chế chấn thương.
 
Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả về kéo giãn cơ. Một trong những tác động tích cực và rõ rệt nhất mà ta không chú ý, đó là giảm stress và tăng sự tỉnh táo. Bạn yêu cầu ví dụ điển hình? Vậy xin hỏi ngược lại bạn: Đã bao nhiêu lần bạn như đổ gục xuống bàn làm việc và chỉ với động tác vươn vai, bạn đã tỉnh táo trở lại? Tương tự với việc tập thể dục. Bạn sẽ không thể nào phát huy hết khả năng trong khi tập với một cái đầu mơ ngủ.
 
 
Bạn chỉ mất năm phút thôi mà, tại sao không?
 
Thậm chí, kéo giãn cơ còn giúp bạn tập lâu hơn. Cơ thể bạn được làm nóng nhanh chóng thích nghi với những bài tập nặng. Nếu bạn lao vào tập hì hục ngay từ đầu, cơ thể bạn do chưa bắt kịp với cường độ luyện tập sẽ mau mỏi đi.
 
Ngoài ra, kéo giãn sẽ cải thiện độ hồi phục của cơ thể. Khi bạn kéo giãn, máu sẽ lưu thông tốt hơn và chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa tốt hơn. Cơ bắp nhờ đó cũng được hưởng lợi. Hãy kéo giãn cơ ngay sau buổi tập. Cơ thể bạn sẽ không còn ê ẩm vào sáng hôm sau.
 
3. Một số lời khuyên nho nhỏ
 
Tưởng tượng bạn mở mắt, làm vài động tác vươn vai trên giường. Bạn sẽ không xuống giường ngay, mà ngồi lại đó một chút. Đó là do bạn cần thời gian cảm nhận thay đổi trong cơ thể. Tương tự với việc tập thể dục. Hãy dành ra ba mươi giây chuyển tiếp từ những bài kéo dãn đến những bài tập chính.
 
 
Yoga không phải một ý tưởng tồi.
 
Tham gia một lớp học Yoga. Yoga không chỉ dành cho phụ nữ đâu nhé. Những bài tập trong Yoga là những bài kéo giãn cơ hoàn hảo. Ngoài ra, bạn sẽ được chị em yêu quý hết mực vì là một trong một ngàn người đàn ông đến thăm lớp Yoga của họ. Nếu tài chính hạn hẹp và chẳng thiết tha với giới nữ, bạn có thể tự nghiên cứu ở nhà hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Chúc hành trình tập thể dục của bạn thành công!

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn