Tập thở - bí quyết sống khỏe mỗi ngày

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 26/10/2016

Thở - bạn làm điều đó mỗi ngày mà không cần suy nghĩ, nhưng khi bạn thực sự ngồi xuống để ngẫm về nó, một cách dễ dàng, bạn nhận ra hoạt động vô thức ấy thật đáng kinh ngạc. Với mỗi động tác hít bạn vào bạn mang oxy tươi đến cho cơ thể, và mỗi động tác thở ra giúp cơ thể bạn đào thải carbon dioxide, điều đó cho phép mọi tế bào trong cơ thể hoạt động và phát triển bình thường. Nhưng có thể bạn chưa biết, những tác động tích cực của hơi thở thậm chí còn vượt quá một quá trình sinh học như bạn thấy thông thường.

 

 

Chỉ cần đơn giản kết hợp thêm một chút quán niệm, việc hít thở sâu đã được chứng minh giúp cơ thể giảm huyết áp, giảm stress, và giảm bớt sự lo lắng. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy thở sâu trong thời gian ngắn có thể làm giảm huyết áp tâm thu xuống 3,4-3,9 mmHg trong vòng vài phút, điều đó có nghĩa hơi thở của bạn có thể là một công cụ hiệu quả giúp bạn trở nên bình tĩnh. Nhưng không phải thở theo cách nào cũng làm được điều đó. Các động tác hít vào và thở ra của bạn cần phải sâu, chậm và nhịp nhàng.

Để giúp bạn hít thở một cách nhịp nhàng, Fitbit giới thiệu một chức năng hướng dẫn trải nghiệm hơi thở trên thiết bị mới được gọi là Relax. Chức năng này độc quyền có trên tất cả các mẫu đồng hồ Fitbit Charge 2 mới, Relax sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc bình yên với sự hướng dẫn điều hòa hơi thở cá nhân dựa trên nhịp tim của bạn.

 

 

Kết quả sau mỗi buổi tập được cung cấp bởi PurePulse bằng cách sử dụng nhịp tim thực của bạn trên một đơn vị thời gian để đo độ biến thiên nhịp tim và xác định số nhịp thở phù hợp cho bạn.

Bạn có thể chọn xem hiển thị phản hồi sinh học và ảnh động trong 2 phút hoặc 5 phút, sắp xếp từng nhịp hít vào và thở ra theo hướng dẫn, từ đó rút kinh nghiệm cho bài tập thở của mình. Và vào cuối mỗi bài tập, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi xem bạn đã tuân theo hướng dẫn chuẩn xác hay chưa.

Tuân theo những hướng dẫn trong các bài tập luyện hơi thở có thể mang lại sự quán niệm nhiều hơn cho cuộc sống bận rộn của bạn. Kết quả là bạn trở nên khỏe mạnh hơn, bình tĩnh hơn, tập trung hơn - tất cả chỉ từ vài phút hít vào và thở ra mỗi ngày.

Tính năng hướng dẫn tập thở là độc quyền trên Fitbit Charge 2.

 

Lưu ý: Bài viết này không thay thế cho tư vấn y tế. Bạn không nên sử dụng các thông tin này để chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày, thay đổi thói quen ngủ, bổ sung chất, hoặc bắt đầu một thói quen tập thể dục mới.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn