Bảo vệ da của bạn khi chạy ngoài trời

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 09/11/2016

 

Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để chạy bộ, hãy đeo đồng hồ Garmin của bạn và bước vào đường chạy. Để cơ thể luôn mát mẻ và bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại, bạn sẽ cần mang theo một vài vật dụng phục vụ cho việc chạy ngoài trời của mình.

- Kem chống nắng: Cho dù trời có mây hay nắng, bạn nên luôn luôn bôi kem chống nắng lên da. Hãy nhớ bôi lại sau mỗi giờ chạy, đặc biệt là khi cơ thể đang ướt đẫm mồ hôi. Mẹo nhỏ: Giữ một ống nhỏ hoặc dính ở thắt lưng chạy bộ của bạn để dễ dàng lấy khi cần!

- Mũ hoặc mũ lưỡi trai: mũ có thể chắn tia nắng mặt trời cho mặt, cổ và tai của bạn. Hãy chọn một chiếc mũ nhẹ và sáng màu. Một chiếc mũ cũng có thể bảo vệ đôi mắt của bạn nếu bạn không có kính mát hoặc không muốn chạy với kính mắt. Mẹo nhỏ: Mũ của hãng Sparkle Athletic sẽ chắn mồ hôi và bảo vệ mặt bạn khỏi ánh sáng mặt trời.

- Áo dài tay: Một chiếc áo dài tay mỏng cũng có thể bảo vệ cánh tay và cổ của bạn khỏi các tia có hại. Giữ một chiếc áo dài tay đề phòng trong túi thể thao hoặc trong xe và sử dụng trong những ngày nắng. Mẹo nhỏ: Khi nhiệt độ tăng lên, hãy tìm một con đường mới trong bóng râm hoặc quyết định chạy vào ban đêm sau khi mặt trời đã hạ.

Bảo vệ làn da của bạn trên đường chạy là một việc rất quan trọng, nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Melanoma là loại nghiêm trọng nhất của ung thư da thường được gây ra bởi bức xạ tia cực tím trong điều kiện tiếp xúc với ánh mặt trời. Chúng tôi đã nói chuyện với Caitlin Zbikowski, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Blackout Melanoma, một tổ chức cung cấp các nguồn giáo dục và các sự kiện gây quỹ mang lại nhận thức về việc phòng ngừa và phát hiện các khối u ác tính. Dưới đây là những điều cô đã nói:

"Bất kể thời gian nào trong năm với vị trí của bạn, cần phải lưu tâm đến ánh nắng mặt trời. Nghe có vẻ cực đoan, nhưng điều này lại rất thực tế. Melanoma không phải trò đùa. Đôi khi nhìn lên mặt trời cũng gây ảnh hưởng như nhìn trực tiếp vào bên trong nó. Sự nguy hiểm của ung thư da liên tục tăng lên, nhưng chúng ta có nghiêm túc lưu tâm về nó từng ngày, từng tháng, từng năm không? Để bảo vệ tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng ta khỏi những nguy hiểm của khối u ác tính, chúng ta cũng cần phải trở thành đồng minh và am hiểu về các sản phẩm và đồ dùng chăm sóc, bảo vệ da. Kiến thức là sức mạnh và kiến ​​thức có thể cứu sống chúng ta".

"Bên cạnh việc mang và bôi kem chống nắng, hãy đảm bảo rằng bất cứ nơi nào bạn và người thân của mình đi đều có bóng mát. Giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều rất quan trọng. Đừng để mình bị cháy nắng, vì bạn sẽ đặt mình vào nguy cơ. Điều đó không tốt. Nếu bạn quan tâm đến những điều này, bạn sẽ gây ảnh hưởng đến cả những người khác nữa. Và tất nhiên, cũng nên thay đổi cuộc sống với các lịch hẹn 6 tháng hoặc hàng năm với một bác sĩ da liễu đáng tin cậy ở nơi bạn sống nữa".

Tiếp xúc với bức xạ tia cực tím, tự nhiên hay nhân tạo, sẽ làm tăng nguy cơ bị khối u ác tính. Đó là sự thật. Đó là cuộc sống. Không ai là an toàn và bất khả chiến bại trước mặt trời. Hãy chú ý đến những nghiên cứu với các câu chuyện chẩn đoán ở từng bệnh nhân. Đó là các bước để ngăn ngừa khối u ác gây tổn hại đến bạn và gia đình của bạn, hãy chăm sóc làn da của bạn thật nghiêm túc. Hãy để ý cả những nốt ruồi của mình nữa. Tự bảo vệ mình bằng cách che phủ cơ thể của bạn, mặc chống nắng và chạy trong bóng mát vào mùa hè này.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn