Đánh giá các tính năng cơ bản của Garmin Forerunner 45

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 28/10/2019

Một bản nâng cấp từ Forerunner 35, Forerunner 45/45S ra đời với tư cách đại diện cho những đồng hồ chạy bộ tốt nhất giá rẻ của Garmin. Trong lần ra mắt này, Garmin đã tạo ra 2 kích cỡ tất cả: 42mm cho phiên bản 45 và 39mm cho bản 45s. Nhưng rất tiếc ở thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất phiên bản 45 với 2 màu đen và đỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chuyên cho các môn thể thao hay để chạy bộ, thì đây quả là một lựa chọn đúng đắn cho bạn.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Các tính năng nổi bật

Điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng Forerunner 45/45SForerunner 35 là những đặc điểm cơ bản của chúng. Giao diện và ngoại hình của Forerunner 35 bám sát những chiếc đồng hồ Garmin giá rẻ trong quá khứ, còn Forerunner 45 mới thì có thiết kế khác so với đàn anh cùng hệ thống menu giống với các đồng hồ Garmin cao cấp hơn.

Theo Techwear, thay đổi này khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Về cơ bản, hai dòng Forerunner 45 và 45S này giống hệt nhau chỉ trừ việc forerunner 45 có vòng bezel lớn hơn (mặt đồng hồ vẫn thế, chỉ có vòng bezel là lớn hơn).

Bạn có thể thấy rõ trong bức hình dưới đây, hai chiếc bên trái có kích cỡ 42mm, hai chiếc bên phải có kích cỡ 39mm.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Với Foreruner 45/45S bạn có thể chuyển đổi vài mặt đồng hồ miễn phí. Nhưng không giống với những sản phẩm cao cấp hơn của Garmin, bạn không thể tùy chỉnh mặt đồng hồ, chẳng hạn như thay đổi trường hiển thị dữ liệu. Bạn chỉ có thể điều chỉnh các màu tạo điểm nhấn mà thôi.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống hàng ngàn mặt đồng hồ tùy chỉnh từ cửa hàng Connect IQ của Garmin, đây là kho ứng dụng miễn phí của họ. Thậm chí, bạn có thể tự tạo mặt đồng hồ riêng cho mình, có thể chèn ảnh làm hình nền nữa.

Forerunner 45 sở hữu tất cả các chỉ số theo dõi hoạt động thường nhật mà bạn có thể mong chờ, bao gốm đếm bước chân cũng như khoảng cách, giấc ngủ và nhịp tim. Tuy nhiên, nó không đếm số bậc thang đã leo, vì thiếu cao độ kế, khí áp kế để đo độ cao.

 

==> 5 sai lầm khi lựa chọn đồng hồ chạy bộ GPS

 

Những chỉ số này được hợp nhất vào các tiện ích, bạn có thể kiểm tra lại dễ dàng bằng cách nhấn nút lên hoặc xuống. Hãy lưu ý rằng Forerunner 45 không hỗ trợ tải các tiện ích Connect IQ như một số dòng Garmin cao cấp hơn, nhưng có rất nhiều tiện ích có sẵn trong đồng hồ. Dưới đây là tổng hợp hình ảnh một số trong đó.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Đồng hồ theo dõi hoạt động của bạn liên tục, đồng thời cũng gửi dữ liệu tới Garmin Connect Mobile qua Bluetooth Smart. Bạn có thể xem các chỉ số hoạt động này trên ứng dụng, thách đấu với bạn bè, người thân hoặc theo dõi các chỉ số trên trang web Garmin Connect.

Ngoài ra, một vài trang của bên thứ ba và các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe cũng sẽ nhận được các dữ liệu này nếu được bạn cho phép.

 

Tính năng của Garmin Forerunner 45

 

Sản phẩm này cũng tự động theo dõi dữ liệu giấc ngủ nếu bạn đeo nó vào buổi đêm. Trên lý thuyết, bạn có thể cài đặt khung giờ giấc ngủ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng nó chỉ có thể theo dõi một ‘giấc ngủ’ mỗi ngày.

Tức là nó không theo dõi những lần ngủ trưa hay chợp mắt. Chiếc đồng hồ này sẽ theo dõi chu kỳ ngủ chính xác rồi nhập dữ liệu thu được vào Garmin Connect. Bạn có thể điều chỉnh và thay đổi nó theo các khung thời gian khác nhau.

 

Tính năng của Garmin Forerunner 45

 

Forerunner 45 cũng được trang bị cảm biến nhịp tim quang học mới, giống hệt như các dòng máy Forerunner 245/945/MARQ. Nó sẽ theo dõi nhịp tim của bạn 24/7, kể cả khi luyện tập thể lực. Tính năng này bao gồm cả những cập nhật công nghệ mới nhất về cảm biến chừng một năm trước và cả những cập nhật khá quan trọng so với cảm biến của Forerunner 35 đã cũ.

Tuy nhiên Techwear phải lưu ý rằng dù cảm biến của Forerunner 45 khá tốt nếu đem so với những thiết bị mới khác, nhưng sản phẩm này không có chức năng PulseOx.

==> 9 món quá cho dân chạy bộ mà bạn không nên bỏ qua

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim 24/7, nó theo dõi liên tục và tải dữ liệu lên Garmin Connect. Nói về độ chính xác của tính năng đo nhịp tim liên tục này thì nó chỉ khác một vài nhịp (BPM) so với các thiết bị khác mà Techwear đã trải nghiệm, bao gồm một số cảm biến chuyên dụng. Nhưng nhìn chung sự sai số này không đáng kể cho lắm.

 

Tính năng của Garmin Forerunner 45

 

Trở lại với những điều cơ bản, chiếc Forerunner 45 hỗ trợ thông báo từ điện thoại thông minh giống như tất cả các mẫu đồng hồ trước đó của Garmin.

Bạn sẽ thấy thông báo xuất hiện trên đồng hồ bất kể đó là thông báo được cấu hình trên điện thoại hay qua trung tâm tin báo điện thoại thông thường. Bạn có thể mở một thông báo đến để đọc thêm về nó (nếu đó là một tin nhắn dài chẳng hạn).

==> Cách lựa chọn chiếc đồng hồ chạy bộ phù hợp với bạn

 

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 45

 

Bạn cũng có thể kiểm tra những thông báo đã bị bỏ lỡ hoặc có từ trước đó trong tiện ích thông báo nằm trong thư viện tiện ích. Hãy lưu ý rằng không giống như các dòng đồng hồ Forerunner cao cấp hơn, Forerunner 45 không hỗ trợ chế độ riêng tư đối với thông báo từ điện thoại thông minh.

Có lẽ vì màn hình quá nhỏ, dẫu sao thì những người ngồi phía bên kia bàn không thể đọc được tin nhắn của bạn.

 

 

Đánh giá các tính năng

Có thể nói, Garmin đã tích hợp một lượng đáng kể các tính năng hay ho vào Forerunner 45, ít nhất là nếu so sánh với Forerunner 35. Forerunner 45 cũng lấy một số tính năng từ Forerunner 235.

Như Techwear đã nói trước đó rằng nếu bạn đang cần một thiết bị để luyện tập và chơi thể thao, thì đây là Forerunner 45 là một sản phẩm siêu tốt. Còn cụ thể hơn là tốt ra sao thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết đánh giá về các tính năng thể thao của Garmin Forerunner 45 để có cái nhìn cụ thể hơn trước khi quyết định sở hữu nhé.

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn