Đánh giá đồng hồ Polar M430 (P1): Hỗ trợ nhiều tính năng

Đăng bởi Chí An vào lúc 14/01/2020

Đã được vài tháng kể từ khi Polar công bố mẫu M430, được thiết kế dựa trên mẫu M400 GPS rất nổi tiếng trước đó vốn hướng tới cộng đồng ưa thích chạy bộ. Polar M430 là chiếc đồng hồ chạy bộ được nâng cấp, tiên tiến nhất kể từ M400, mang đến những tính năng giúp nó bắt kịp với thị trường - đặc biệt là cảm biến nhịp tim quang học.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, công ty đã bổ sung thêm khả năng rung cũng như chế độ GPS tiết kiệm pin, giúp đồng hồ chạy lâu hơn, cộng với một số thay đổi nhỏ mà Techwear sẽ phân tích sâu hơn ở bài viết này.

 

Mở hộp Polar M430

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những gì có trong hộp. Polar M430 sẽ có 3 màu tất cả: trắng, đen và cam. Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy ba thứ: chiếc đồng hồ, dây sạc và hướng dẫn sử dụng.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Dây sạc là phụ kiện mới đối với Polar M430, thay cho đầu Micro-USB ở mẫu M400. Dây/cổng sạc Micro-USB trước, dù đáp ứng mọi tiêu chuẩn, nhưng lại là ác mộng đối với Polar mỗi khi mẫu M400 phải đối đầu với nước, khiến công ty phải liên tục hỗ trợ khách hàng.

Vấn đề với thiết kế cổng micro-USB tiêu chuẩn là chúng không chống nước giỏi cho lắm vì thường bị mòn ở những phần nhỏ. Dù sao nếu thiết kế cổng sạc có chống nước, chúng sẽ sử dụng được lâu hơn. Vày đây là hình ảnh về cổng sạc mới:

 

Đồng hồ Polar M430

 

Đầu còn lại là đầu USB thông thường có thể cắm vào bất cứ cổng USB nào. Dây sạc có thể giúp bạn sạc và đồng bộ hóa, nếu bạn sử dụng máy tính để đồng bộ hóa thay vì điện thoại.

Tiếp đó, bạn có một catalouge nhỏ cho biết nơi đeo đồng hồ và cách sử dụng. Hầu hết các lưu ý đều nằm trên giấy, như bạn không được đeo đồng hồ trên xương cổ tay. Nếu bạn thấy bài đánh giá này khó hiểu, thì hãy nhìn vào hình ảnh minh họa có sẵn.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Cuối cùng, đây là chiếc đồng hồ. Ở mặt sau, bạn sẽ thấy cảm biến nhịp tim quang học:

 

Đồng hồ Polar M430

 

Còn ở mặt trước, bạn có màn hình được bao quanh bởi viền đen. Cả hai bên rìa đều có nút, ba cái bên phải và hai ở bên trái.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Với những điều đó, hãy phân tích cách nó hoạt động.

 

Tính năng cơ bản

Như đã lưu ý trước đó, có rất nhiều thay đổi ở Polar M430 so với M400, nên chúng ta tốt hơn phân tích hai chiếc này trước để đảm bảo mọi người đều hiểu nhau. Chúng ta sẽ bắt đầu với danh sách sau:

 1. Thêm cảm biến nhịp tim quang học
 2. Thêm chức năng rung (cảnh báo)
 3. Tăng thời lượng pin hơn một chút

Thêm mẫu GPS tiết kiệm pin mới: Cho phép thiết bị có thể hoạt động tới 30 giờ trong trạng thái bật GPS

 • Chế độ chính xác cao: Chế độ ghi một giây: xác định vị trí GPS mỗi giây, nhịp tim cũng được ghi lại theo giây
 • Chế độ ghi chính xác trung bình: Xác định GPS theo mỗi 30 giây, nhịp tim ghi lại theo từng giây
 • Chế độ ghi tiết kiệm pin: Xác định GPS theo mỗi 60 giây, nhịp tim ghi lại theo từng giây

 

Đồng hồ Polar M430

 

Ngoài ra thì Polar cũng có 1 số thay đổi nhỏ về tính năng cũng như thiết kế

 • Thay đổi thiết kế dây đeo cổ tay
 • Thêm các mặt đồng hồ mới
 • Cho phép kiểm tra thể lực với cảm biến nhịp tim quang học
 • Thêm thuật toán theo dõi giấc ngủ mới
 • Cho phép cập nhật phần mềm thông qua Bluetooth
 • Thêm tính năng bấm giờ
 • Dây kết nối mới
 • Tính năng theo dõi nhịp tim 24x7

 

Với các tính năng mới được liệt kê, hãy bắt đầu với thứ đầu tiên - màn hình chính đáng chú ý. Với nó, mặt đồng hồ M430 không chỉ hiển thị thời gian, mà cả trạng thái hoạt động hiện tại của bạn trong ngày (tính số còn lại cho tới khi đạt được số bước chân mục tiêu).

 

Đồng hồ Polar M430

 

Màn hình có thể thay đổi như đã được lưu ý ở phần trước, Polar M430 có một số mặt đồng hồ mới nữa:

 

Đồng hồ Polar M430

 

Tiếp theo, bạn sẽ ấn vào nút bên dưới để vào phần tổng hợp ‘My Day’ (Ngày Của Tôi), cho bạn cái nhìn tổng quan về tiến độ trong ngày của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể ấn vào nút enter/nút đỏ để xem bất kỳ bài tập nào đã được hoàn thành trong ngày. Nó giống như một biểu đồ thời gian về ngày của bạn nếu xét theo các hoạt động.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Tiếp tục ấn xuống, bạn sẽ thấy ‘Diary’ (Nhật ký), hiển thị các hoạt đồng hằng ngày trong thời gian trước và tổng chỉ số luyện tập:

 

Đồng hồ Polar M430

 

Sau Diary là phần Setting (Cài đặt), cho phép bạn thay đổi một số khía cạnh về các hồ sơ thể thao mà bạn đã cấu hình trên đồng hồ (các khía cạnh khác có thể cấu hình qua mạng), cũng như cài đặt các chỉ số về cơ thể (chẳng hạn như chiều cao/cân nặng), sau đó là cài đặt cụ thể về đồng hồ (như ghép nối với điện thoại/cảm biến của bạn, tùy chọn thông báo và các ưu tiên về thiết bị.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Sau cùng, bạn sẽ tới phần Fitness Test (Kiểm tra thể lực, Timer (Bấm giờ) và Favorites (Ưa thích), cùng những chức năng luyên tập khác. Nhưng Techwear sẽ nhắc tới tất cả những phần đó trong phần tiếp theo về ứng dụng trong hoạt động thể thao.

 

Đồng hồ Polar M430

 

Trước khi chúng ta tới phần đó, hãy nói về cách đồng hồ theo dõi các hoạt động của bạn trên ứng dụng. Đương nhiên, Techwear đã cho các bạn thấy phần tính tổng các số bước chân ở bên đồng hồ, nhưng hãy nhìn vào cách nó hiển thị trên ứng dụng. Dưới đây là hình ảnh của trang theo dõi các hoạt động chính

Nó thể hiện tổng quan một ngày của bạn, hoàn thiện với các mức độ hoạt động. Bạn sẽ thấy tất cả các bài tập được liệt kê trên một chấm nhỏ màu đỏ. Kéo xuống, bạn sẽ thấy các thông tin tóm lược và dấu không hoạt động (inactive stamp).

 

Ứng dụng Polar Flow

 

Dấu không hoạt động là khi bạn lười nhác và thiết bị phải đưa ra cảnh báo bằng lời nói. Thực ra, với M430, nó là cảnh báo rung bắt bạn hoạt động. Nó tương tự như những gì Fitbit, Garmin và các mẫu đồng hồ chạy bộ GPS khác nhắc bạn hoạt động, mặc dù không thường xuyên như những hãng đó. Với Fitbit và Garmin, bạn rất dễ dự đoán lúc nào máy sẽ cảnh báo, nhưng với Polar thì hiếm khi tôi bị đánh dấu không hoạt động. Không rõ vì sao cho lắm.

Ngoài các chỉ số thường nhật, bạn có thể có chỉ số hàng tuần và hàng tháng nữa:

 

Ứng dụng Polar Flow

 

Lưu ý rằng Polar M430 không đếm số bậc cầu thang, chủ yếu là vì nó không có khí áp kế hay cao độ kế, thứ cần thiết để đếm số bậc thang.

Tuy nhiên, nó có tính năng theo dõi giấc ngủ. Bạn sẽ thấy các chỉ số về giấc ngủ trên ứng dụng.

Nghiên cứu thêm về ứng dụng (hiện chỉ có trên iOS hoặc Android), bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ thể thao từ ứng dụng. Điều này bao gồm những thứ như thay đổi trường và vùng dữ liệu. Hiện nay, nó khá là chi tiết, bạn có thể thay đổi hầu như mọi thứ (nếu không phải là tất cả) trên ứng dụng điện thoại.

 

Ứng dụng Polar Flow

 

Ứng dụng điện thoại có các tùy chọn để kết nối với ba nền tảng khác nhau bao gồm Nike+, Strava, TrainingPeaks, MyFitnessPal và Apple Health. Một số trong đó có thể được cấu hình thông qua website Polar Flow.

 

Ứng dụng Polar Flow

 

Điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành bài tập, các dữ liệu sẽ tự động được tải lên những nền tảng như Strava. Nó hoạt động khá tốt và tiện dụng nếu bạn biết tận dụng. Cuối cùng là những thông báo đẩy từ điện thoại thông minh. Chiếc M430 sẽ hiển thị thông báo điện thoại từ bất kỳ ứng dụng có thông báo nào (với cả Android và iOS).

 

Kết luận sơ bộ

Về mặt bên ngoài, Polar M430 không khác gì M400 vài năm trước. Họ cung cấp một cảm biến nhịp tim quang học cũng như kết quả GPS rất tốt. Chưa kể đến sự cải tiến nhỏ nhỏ mà nhiều người mong muốn, như cảnh báo rung, thời lượng pin dài hơn với nhiều lựa chọn về chế độ giúp tiết kiệm pin, theo dõi giấc ngủ.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn