Kinh nghiệm cho phụ nữ chạy bộ

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 20/11/2016

 
Điều hay của chạy bộ so với những môn thể thao khác là khi tất cả mọi người đều có thể tham gia, không kể tuổi tác, giới tính và tình trạng thể chất khác nhau. Rất nhiều phụ nữ chạy bộ, bởi vì môn thể thao tuyệt vời này đem lại cho họ những thành quả dễ dàng và nhanh chóng hơn, khi thường xuyên trải nghiệm những ảnh hưởng tốt hơn trên cơ thể so với nam giới; không kể đến những hiệu quả tích cực của môn chạy bộ trong việc giảm cân cho phụ nữ sau khi sinh.
 
Có thể nói chạy bộ là môn thể thao ít tốn kém và rất linh động bởi bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào có thời gian. Để chắc chắn đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tai nạn, các bạn nữ nên chú ý đến những bài hướng dẫn quan trọng mà chúng tôi sẽ nhắc đến chi tiết trong bài viết này.
 
Lời khuyên cho người mới bắt đầu
 
 
Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn nên chạy trong mỗi 3 phút kèm theo 1 phút đi bộ nhẹ nhàng. Bạn cần lập lại thói quen này 5 lần hoặc nhiều hơn. Những tuần sau dần dần tăng thời gian chạy của bạn lên. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những thay đổi rõ rệt về sức khỏe và thể lực trong vài tuần tập luyện.
 
Thiết bị quan trọng: Giày chạy bộ và Áo lót thể thao
 
Những năm gần đây, nền công nghiệp giày chạy bộ đã phát triển rất nhanh. Nhưng không may, phần lớn sự phát triển này lại tập trung vào giày chạy cho phái mạnh, sử dụng hình thể của nam giới để làm mô hình cho cơ chế sinh học của con người. Điều này giải thích rõ ràng tại sao một con số đáng kể phụ nữ chạy bộ thường mua giày chạy được thiết kế cho nam giới, đặc biệt là bởi vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, chạy bộ trong giày chạy giành cho nam có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể của bạn.
 
Bạn không thể chạy thoải mái trong bất kì đôi giày cũ nào, điều này cũng áp dụng cho cả áo lót của bạn. Một chiếc áo lót thể thao tốt không thể thiếu được đối với những cô gái mê chạy bộ thật thụ. Ngực của bạn cần được cố định để giảm thiểu sự đau đớn hay khó chịu. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy ngực bị đau đớn là kết quả của việc giãn dây chằng Cooper, dây chằng duy nhất ngăn ngừa ngực chảy xệ và một khi bị giãn thì sẽ không thể phục hồi được. Vì vậy, phòng ngừa là phương pháp tốt nhất.
 
Bạn vẫn có thể chạy khi mang thai! Nhưng…
 
 
Phụ nữ có thể trải nghiệm cảm giác thú vị của chạy bộ trong thời kì mang thai của họ không nếu phù hợp? Câu trả lời là: Có nhưng phải cẩn thận. Phần lớn phụ nữ có thể chạy một cách an toàn trong khoảng nửa thai kì hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cần phải được bác sĩ tư vấn chế độ chạy bộ tốt và phù hợp nhất với điều kiện sức khỏe của bạn.
 
Trong những tháng đầu tiên, cảm giác buồn nôn và mệt mỏi có thể cản trở bạn. Việc chạy bộ vào buổi sáng ngoài trời rất tốt, đặc biệt là khi không khí trong lành có thể giảm cảm giác buồn nôn khó chịu. Hơn thế nữa, bạn cần một quá trình trao đổi Hydrat liên tục. Nhưng cũng đừng cố gắng tránh nôn mửa chỉ vì lo sợ hay ghét phải vào nhà vệ sinh thường xuyên. Thay vào đó, bạn có thể lên kế hoạch chạy bộ ở những nơi gần nhà vệ sinh công cộng.
 
Trong thời kì tiếp theo của thai kì, bạn có thể chạy dễ dàng hơn nhưng thỉnh thoảng cơ thể vẫn có thể bị đau nhức. Trong trường hợp này, cố gắng giảm thói quen chạy bộ của bạn và chơi những môn thể thao khác để bù đắp. Những hoạt động thể thao thường được áp dụng trong thai kì bao gồm: những động tác Aerobics nhẹ nhàng, bơi lội, và hơn hết là đi bộ.
 
Phụ nữ chạy bộ trong thời kì mãn kinh
 
Các chuyên gia đồng ý rằng chạy bộ trong tuổi mãn kinh có thể làm dịu đi những triệu chứng không mong muốn và cải thiện tinh thần của bạn, ngay cả khi bạn thật sự là một người mới bắt đầu làm quen với môn thể thao này. Đây là độ tuổi rất tuyệt vời để bạn bắt đầu một chương trình đi bộ hay chạy bộ, và dần dần tăng cường thời gian chạy bộ trong kế hoạch tập luyện của bạn.
 
Những cảm giác khó chịu trong thời kì mãn kinh sẽ được giảm thiểu đáng kể cho những ai thật sự luyện tập chạy bộ hoặc chơi những môn thể thao vận động khác một cách nghiêm túc. Tinh thần thoải mái và những niềm vui sẽ dễ dàng được nhận thấy khi bạn tăng cường thói quen chạy bộ; và nó chắc chắn sẽ giúp phái đẹp tự tin hơn và hạn chế việc tâm lí thay đổi thất thường.
 
Lời khuyên cho sức khỏe:
 
Thêm bài tập sức bền và cân nặng vào kế hoặc chạy bộ của bạn là việc cần thiết để xây dựng tốc độ, sự dẻo dai và sức mạnh. Rèn luyện cho cả cơ thể, điều mà những người chạy bộ thường không chú ý, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hạn chế tai nạn và giúp bạn khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, có phần ngực và vai khỏe mạnh sẽ giúp bạn chạy hiệu quả hơn nhiều.
 
Lời khuyên an toàn mà mọi phụ nữ nên biết:
 
- Bất cứ khi nào có thể, hãy chạy với vài người bạn. Chạy bộ một mình khiến bạn dễ trở thành mục tiêu cho kẻ xấu. Hơn thế nữa, chạy bộ với bạn bè có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn và có thêm động lực trong quá trình tập luyện.
– Hãy chắc chắn rằng bạn có mang theo giấy tờ tùy thân và điện thoại để liên lạc khi cần thiết.
– Nên thông báo cho các thành viên trong gia đình việc bạn đi chạy bộ ở đâu và khi nào có thể về nhà.
– Một lời khuyên dễ hiểu là tránh chạy bộ trong vùng sa mạc hoặc đồi cát và nếu bạn thật sự thích chạy bộ vào buổi tối thì hãy đảm bảo chạy ở những nơi có đèn đường sáng.

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn