Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 (P2)

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 15/06/2020

Tiếp nối Phần 1, chúng ta lại đến với những chiếc đồng hồ có tích hợp GPS tốt nhất cho chạy bộ với nhiều mức giá khác nhau. Cùng bắt đầu nhé.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020

 

Polar Grit X

Grit X vốn là đối thủ nặng ký của Garmin Fenix ​​6 khi tập trung vào độ bền và theo dõi chạy đường dài. Sản phẩm có kích thước 47mm và trọng lượng vô cùng nhẹ khi chỉ nặng 64g so với 84g của Fenix ​​6.

Với thời lượng pin lên từ 40 giờ đến 100 giờ sử dụng GPS, chiếc đồng hồ này hoàn toàn phù hợp với những cuộc chạy đường dài. Người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ các chỉ số tập trung vào bộ môn chạy bộ. Các tính năng chính là FuelWise cho phép bạn lên kế hoạch cho lượng thức ăn và nhắc nhở bạn khi đang di chuyển.

Tính năng Hillsplitter theo dõi sự tăng giảm và phân tích tốc độ của bạn. Bạn có thể điều hướng ngay trên cổ tay nếu bạn sử dụng bản đồ điều hướng từ bên thứ ba Komoot. Đây là một tính năng thiết yếu cho đồng hồ ngoài trời, nên hãy tận dụng nhé.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Polar Grit X

 

Với công nghệ theo dõi nhịp tim với 10 đèn LED tiên tiến nhất trên đồng hồ Polar cho đến nay, giúp cung cấp một loạt các điểm dữ liệu từ phục hồi, theo dõi giấc ngủ đến phân tích chạy từ HRV VO2 Max.

Đặc biệt nhất là tính năng theo dõi giấc ngủ với trọng tâm là “phục hồi” cực kỳ chính xác cùng số liệu chạy và VO2 Max là một phần lớn của bộ tính năng. Training LoadBenefit giúp mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn về việc tập luyện của bạn và đảm bảo bạn không tập luyện quá sức cùng và các bài tập của FitSpark được điều chỉnh phù hợp với bạn.

Grit X vẫn còn thua Fenix ​​6 ở việc cung cấp độ sâu của dữ liệu và tính năng. Chưa kể là Garmin còn bổ sung thêm tính năng phát lại nhạc trên cổ tay từ các ứng dụng Spotify Connect IQ.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại đánh bại Garmin về giá , vì vậy nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm các giới hạn về sức bền và khoa học thể thao, Polar Grit X hoàn toàn phù hợp.

 

Garmin Fenix 6S

Đối với những vận động viên chuyên nghiệp nhưng có cổ tay nhỏ hơn, Fenix ​​6S có lẽ là lựa chọn đứng đầu danh sách.

Garmin đã giới thiệu một phiên bản nhỏ hơn của Fenix 6 nhưng không có gì thay đổi về các tính năng. Giống như Fenix ​​6Fenix ​​6X, 6S có tất cả các tính năng tương tự mặc dù có kích thước chỉ 42mm. Cả 2 bản Fenix 6 và 6X điều có kích thước 1,3”, lớn hơn màn hình 1,2” của 6S. Ngoài ra, nó cũng có sẵn lớp kính sapphire để bảo vệ cho màn hình.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Garmin Fenix 6S

 

Về các tính năng mới, bạn sẽ có phiên bản hệ điều hành mới nhất của Garmin, giúp cải thiện giao diện người dùng (UI) và cách bạn có thể tìm dữ liệu của mình. Cảm biến đo nhịp tim được cải tiến, tính năng PacePro mới của Garmin dành cho người chạy bộ và các chế độ pin mới để giúp bạn tận dụng tối đa thời lượng pin đã rất ấn tượng.

Một lần nữa, bạn sẽ nhận được VO2 Max, Hiệu quả đào tạo, Tải trọng đào tạo và Trạng thái đào tạo. Bạn vẫn nhận được nhiều tùy chọn theo dõi thể thao, số liệu nâng cao và tính năng  smartwatch như thanh toán và trình phát nhạc tích hợp.

Mặc dù không có nhiều cải tiến lớn từ 5S, nhưng Garmin đã làm cho chiếc đồng hồ ngoài trời này đẹp hơn và thoải mái hơn khi đeo cả ngày. Nhưng bạn sẽ vẫn nhận được đầy đủ tính năng như trên 2 phiên bản fenix 6 và 6X còn lại. Vì vậy, đừng bỏ qua thiết bị này nhé.

>>> Xem thêm bài viết so sánh Fenix 6S/6/6X

 

Amazfit T-Rex

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao GPS với ngân sách hạn hẹp thì Amazfit T-Rex là một lựa chọn tốt cho bạn. Điều bạn cần quan tâm là T-Rex có nhiều tính năng tốt như Garmin, nhưng với mức giá chỉ dưới 4 triệu đồng.

Với kích thước 48mm, ngang ngửa với kích thước của một chiếc Garmin Fenix ​​6, T-Rex có 14 chế độ thể thao và có cả khả năng chống nước đến 50 mét. Về mặt theo dõi thể thao thì không có gì mới so với những chiếc smartwatch Amazfit trước đó. Nhưng tính năng theo dõi GPS và đo nhịp tim đã được cải thiện, và ứng dụng Amazfit là một nơi tốt để xem lại các bài tập.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Amazfit T-rex

 

Tương thích với Strava được Amazfit bổ sung đã làm nhiều người dùng thích thú. Mặc dù vẫn còn thua xa Garmin về mặt dữ liệu, nhưng bù lại Amazfit T-Rex có độ bền và tuổi thọ pin lâu.

Được chế tạo theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G, có màn hình AMOLED 1,3 inch đầy đủ, với độ phân giải 360x360 và vẫn có thể theo dõi GPS và GLONASS đến 20 giờ. Tóm lại, T-Rex vẫn sẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi người với một mức giá thấp.

Mọi người chắc chắn sẽ rất thích T-Rex, chủ yếu là vì Amazfit đã chu đáo sản xuất một loạt ứng dụng chất lượng khiến đồng hồ của nó không chỉ là một sản phẩm có giá tốt mà còn đi kèm với chất lượng. 

>>> Xem thêm đánh giá Amazfit T-Rex

 

Coros Apex Pro

Thương hiệu Coros của Hoa Kỳ có phần nhỏ bé trong thế giới đồng hồ chạy GPS, nhưng Apex Pro của hãng có thể sánh ngang với chiếc Garmin Fenix, mà mức giá lại thấp hơn nhiều.

Một chiếc đồng hồ đa môn thể thao, có thời lượng pin tuyệt vời cũng như một số tính năng cụ thể cho chạy bộ tốt, hoàn toàn thích hợp cho bộ môn leo núi và đi bộ cũng như chạy bộ.

Apex Pro được bổ sung màn hình cảm ứng cùng một số thiết kế được sửa đổi thêm như: một nút bấm bổ sung, cảm biến đo oxy và thời lượng pin được cải thiện.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Coros Apex Pro

 

Và những người chạy bộ nghiêm túc sẽ yêu thích tính năng Track Mode, sử dụng dữ liệu GPS lên làn đường cụ thể mà bạn đang chạy để cung cấp dữ liệu chi tiết về hiệu suất của bạn. Kèm theo đó là một loạt các cảm biến trên thân máy, bao gồm cả nhịp tim, phong vũ biểu và cảm biến khí quyển.

Sử dụng cảm biến nhịp tim tích hợp, Apex Pro có thể khai thác các số liệu phục hồi của chính nó trong hình dạng của AI Trainer. Điều này cho bạn thấy tỷ lệ phần trăm “sức chịu đựng” và số hiệu ứng luyện tập aerobic / kỵ khí (0-6), để cho thấy bạn đã hồi phục như thế nào.

Nhìn chung, Apex Pro thực hiện tốt công việc theo dõi và hiển thị dữ liệu đào tạo, nhưng ở mức thấp hơn, chắc chắn bạn sẽ có một lựa chọn thay thế cho Garmin Fenix ​​6.

 

Suunto 9

Suunto 9 là một chiếc đồng hồ thể thao độc đáo dùng cho những vận động viên chạy đường dài. Với 120 giờ sử dụng GPS được cung cấp nếu bạn đặt thiết bị ở chế độ tiết kiệm năng lượng cao nhất. Có một loạt các môn thể thao được theo dõi ngoài việc chạy như: đạp xe, đi bộ đường dài và bơi.

Trước khi tập luyện, đồng hồ hiện thông báo thời lượng pin và trong khi tập luyện nó sẽ đưa ra các cảnh báo nhắc nhở bạn sạc trước khi quá muộn. Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ pin giữa chừng, vì vậy, không có gì phải lo lắng về việc Suunto hết pin trước khi bạn hết phiên tập.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Suunto 9

 

Suunto cũng sử dụng tính năng FuseSpeed ​​tiện lợi, ước tính tốc độ từ chuyển động của cánh tay khi GPS bị ngắt quãng. Đó là tin tuyệt vời cho những người chạy đường mòn đã chán ngấy với dữ liệu GPS bị chập chờn khi chạy trong rừng.

Tuy nhiên, ứng dụng và phân tích của Suunto khá là mờ nhạt so với các đối thủ. Cộng với giao diện khá khó chịu trên đồng hồ thì người dùng vẫn ưu tiên chọn một trong những chiếc Garmin ở trên hơn.

 

Fitbit Ionic

Ionic là chiếc đồng hồ duy nhất của hãng thích hợp với môn chạy bộ do được Fitbit trang bị GPS tích hợp. Ionic sẽ cung cấp các dữ liệu cơ bản về tốc độ, khoảng cách và lượng calo, và không có nhiều số liệu bổ sung như guồng chân. Đó là lý do nó phù hợp cho những ai tập luyện theo dõi hằng ngày hơn là những động viên chuyên nghiệp.

 

Top đồng hồ dành cho chạy bộ tốt nhất 2020 - Fitbit Ionic

 

Đặc biệt là Fitbit có thế mạnh về việc theo dõi sức khỏe nên các ứng dụng của Ionic rất tuyệt vời cho việc này. Ionic sẽ cung cấp các dữ liệu bao quát về sức khỏe của bạn, khen thưởng bạn khi bạn đạt được mục tiêu chạy và sẽ đánh giá chi tiết hơn về hoạt động hàng tuần của bạn.

Với tuổi thọ pin khoảng 5 ngày sử dụng10 giờ theo dõi GPS, Ionic đã đánh bại Apple Watch và một đối thủ cạnh tranh ở khía cạnh này. 

Và nếu bạn không thích hình dáng của Fitbit Ionic, nhưng bạn thích những gì Fitbit đem lại, bạn có thể chọn Fitbit Versa 2 với mức giá rẻ hơn. Mặc dù bạn sẽ không có GPS tích hợp, nhưng Versa sẽ lấy GPS từ điện thoại của bạn để lập bản đồ các tuyến đường chạy của bạn.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn