Vòng đeo và đồng hồ thông minh đo nhịp tim tốt nhất năm 2020 (P1)

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 12/02/2020

Theo dõi nhịp tim, huyết áp trở thành mối quan tâm hàng đầu và tính năng không thể thiếu ở các thiết bị đồng đeo tay theo dõi sức khỏe hay thể thao hiện nay. Tại sao lại quan trọng như vậy? Theo nghiên cứu, việc theo dõi nhịp tim liên tục 24/7 có thể giúp bạn phát hiện được những căn bệnh tiềm ẩn, những căng thẳng, mệt mỏi từ đó bạn biết được khi nào nên nghỉ ngơi.

Techwear đã xem xét và tổng hợp các thử nghiệm đánh giá của khá nhiều mẫu đồng hồ đeo tay đo nhịp tim trên thị trường từ những người dùng và dưới đây là danh sách tổng hợp của chúng tôi.

 

Polar H10

Vòng đeo cảm biến nhịp tim Polar H10 với độ chính xác khá cao nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy. Dây đeo này thân thiện với iOS lẫn Android, bên cạnh đó nó còn có kết nối Bluetooth và ANT +, vì vậy bạn có thể ghép nối nó với toàn bộ thiết bị và ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả đồng hồ thể thao Garmin nếu bạn thích.

Thiết kế dây đeo được thêm các chấm ma sát silicon để giúp giữ dây đeo đúng chỗ, cộng với việc thoải mái hơn đáng kể khi đeo. Nó vẫn sử dụng cảm biến kiểu ECG giúp phát hiện hoạt động điện tim để cung cấp các chỉ số BPM của bạn, kèm theo đó là thuật toán đo mới và các điện cực chống nhiễu bổ sung giúp cải thiện độ chính xác.

 

Cảm biến nhịp tim Polar H10

 

Một điểm cộng nữa là khả năng chống nước, vì vậy bạn có thể thoải mái đi bơi với nó nhưng nó sẽ không thể theo dõi các nhịp tim trong nước. Có một bộ nhớ trên bo mạch để lưu trữ dữ liệu nhịp tim của buổi luyện tập trong trường hợp điện thoại hoặc đồng hồ thông minh đo nhịp tim của bạn hết pin.

Ứng dụng Polar Beat của chiếc dây đeo này cũng dựa trên dữ liệu thu thập được và xây dựng bài tập dựa trên nhịp tim của bạn. So sánh dữ liệu thu được trên chiếc dây đeo này với các thiết bị smartwatch hay fitness tracker khác, chúng tôi nhận thấy tính chính xác của nó cao hơn hẳn. Nếu bạn là người chú trọng đến nhịp tim của mình thì không nên bỏ qua thiết bị đeo ngực này.

>> Tìm hiểu thêm về cảm biến nhịp tim Polar H10 tại đây

 

Theo dõi sức khỏe với đồng hồ đo nhịp tim: Garmin Forerunner 45

Đây là một chiếc đồng hồ chuyên chạy bộ nằm trong phân khúc giá rẻ của Garmin. Vì chuyên tạo ra các thiết bị đeo theo dõi thể thao hàng đầu nên đương nhiên là Garmin rất chú trọng vào vấn đề theo dõi nhịp tim.

Garmin đã hào phóng trang bị cho chiếc đồng hồ đo nhịp tim này bộ cảm biến quang học tích hợp sử dụng công nghệ Elevate của công ty – một công nghệ cao cấp mà bạn sẽ tìm thấy trên chiếc Garmin Fenix ​​6.

Ngoài những phân tích thu thập được như các thiết bị khác của Garmin, nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn chỉ số VO2 Max sau khi chạy hay đạp xe và điều này được theo dõi trong ứng dụng Garmin Connect.

==> Xem bài đánh giá của Garmin Forerunner 45

 

Đồng hồ chạy bộ GPS Garmin Forerunner 45

 

Tuy nhiên chiếc đồng hồ này vẫn có đôi khi bị lỗi nhịp và không chính xác lắm khi ở tải trọng cao. Vì vậy để tốt nhất cho những người chạy thường xuyên thì bạn có thể kết nối dây đeo nhịp tim của Garmin nếu bạn cần. Nhưng với mức giá này, đó là một đây vẫn là một sản phẩm tốt trong phân khúc đồng hồ thông minh GPS giá rẻ của Garmin.

>> Tìm hiểu thêm về đồng hồ Garmin Forerunner 45 tại đây

 

Đồng hồ đo nhịp tim cho người chơi thể thao: Polar Vangtage V

Các sản phẩm của Polar được xây dựng dựa trên các máy đo nhịp tim, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng những sản phẩm này ngày càng được cải thiện và đưa ra các kết quả đọc nhịp tim từ cổ tay khá chính xác. Với Vantage V mới cùng Vantage MIgnite có mức giá rẻ hơn đã đưa ra một số lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

==>Xem bài đánh giá của Polar Vantage V

 

Đồng hồ Polar Vantage V

Polar Vangtage V

 

Polar vẫn sử dụng cảm biến dựa trên quang học, nhưng hãng đã tìm cách cải thiện độ chính xác và độ tin cậy bằng cách thêm các cảm biến LED bổ sung để thâm nhập sâu vào bên dưới da để đọc dữ liệu. Số lượng LED được sử dụng cũng nhiều hơn hẳn và bao gồm cả cảm biến điện cực để đảm bảo cảm biến tiếp xúc đúng với da.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

Polar Vantage M


Công nghệ đo nhịp tim này được sử dụng cho rất nhiều tính năng trên đồng hồ Vantage mới. Ví dụ như, cùng với dữ liệu nhịp tim thời gian thực trong khi tập thể dục, bạn cũng có được ước tính lượng VO2 max, đốt cháy calo dựa trên nhịp tim tối đa và các số liệu nâng cao hơn như tải tim mạch, tải cơ bắp cho những người thực sự nghiêm túc về tập luyện.

Ngoài các chỉ số đào tạo khó nhằn đó, nó cũng sẽ liên tục đo nhịp tim 24/7 xác định chính xác khi nhịp tim ở mức cao nhất và thấp nhất để giúp tính toán chính xác lượng calo đốt cháy.

==> Xem bài đánh giá Polar Vantage M

 

Đồng hồ Polar Ignite

Polar Ignite

 

Qua các bài thử nghiệm nó và thấy được chiếc đồng hồ này đưa ra những dữ liệu khá chắc chắn cho các hoạt động như chạy và tập luyện xen kẽ trong khi hầu hết các cảm biến quang dễ gặp sự cố.

Tuy nhiên, Polar vẫn coi cảm biến nhịp tim  H10 của mình là giải pháp nhịp tim tốt nhất cho các vận động viên nghiêm túc và vẫn được yêu cầu cần có khi thực hiện một số bài kiểm tra tập trung có sẵn trên Vantage V, ví dụ như bài kiểm tra thể lực. Nhưng nhìn chung, chúng tôi đã rất ấn tượng với việc Polar thực hiện các chỉ số nhịp tim tốt như thế nào.

==> Xem bài đánh giá của Polar Ignite

Và nếu bạn lo ngại với mức giá của Polar Vantage V, thì hãy chú ý đến ó là một câu chuyện tương tự cho Vantage M hoặc Ignite khi mà chúng cũng cung cấp công nghệ cảm biến nhịp tim tương tự bên trong một thiết kế đồng hồ giá cả phải chăng hơn.

>> Tìm hiểu thêm về các dòng đồng hồ thể thao Polar tại đây

 

Đồng hồ đo nhịp tim: Garmin Forerunner 245/245 Music

Garmin Forerunner 245 sẽ có 2 phiên bản: Forerunner 245 và Forerunner 245 Music. Đây là mẫu smartwatch thể thao ra cùng lúc với mẫu đồng hồ Garmin Forerunner 945 cao cấp mới nhất của Garmin, nhưng mức giá chỉ bằng một nửa so với Forerunner 945.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 245

 

Về khả năng đo nhịp tim thì không có quá nhiều sự khác biệt giữa 2 chiếc đồng hồ này, nhưng xét về mặt thể thao thì Forerunner 245 có phần thua kém hơn so với 945. Tuy nhiên nếu bạn phải là người dùng chuyên thể thao thì việc sử dụng 245 cũng là 1 giải pháp hợp lý.

==> Bài đánh giá của Garmin Forerunner 245

 

Đồng hồ đo nhịp tim thể thao: Garmin Forerunner 945

Forerunner 945 hiện đang là chiếc đồng hồ thể thao đo nhịp tim tốt nhất trong dòng sản phẩm được thiết kế riêng dành cho 3 môn phối hợp của Garmin. Nó sử dụng công nghệ HR quang học cải tiến mới nhất của Garmin, vì vậy nó đáng tin cậy cho các hoạt động thể thao mặc dù có vấn đề chút xíu với bộ môn HIIT. Bạn vẫn có thể ghép nối với dây đeo ngực của hãng để có dữ liệu tốt hơn.

==> Xem bài đánh giá của Garmin Forerunner 945

Bạn có thể tập luyện trong khi nhận thông báo nhịp tim và phát dữ liệu nhịp tim qua ANT + với các thiết bị được ghép nối. Bạn có thể đi bơi với nó, nhưng bạn sẽ cần ghép nối nó với các băng HRM-Tri hoặc HRM-Swim của Garmin để có được dữ liệu đáng tin cậy trong nước.

 

Đồng hồ chạy bộ GPS Garmin Forerunner 945

 

Và nó sẽ tạo ra vô số số liệu hữu ích từ dữ liệu nhịp tim của bạn. Hiệu quả đào tạo, Tải trọng đào tạo, phục hồi và VO2 Max đều được thu thập từ các lần chạy được theo dõi, sử dụng thuật toán biến đổi nhịp tim của Firstbeat giúp bạn hiểu thêm về cơ thể mình.

Ngoài tập luyện, bạn cũng có thể thực hiện bài kiểm tra căng thẳng HRV để khẳng định cơ thể bạn đã hồi phục tốt như thế nào trước khi bước vào buổi tập tiếp theo. Các số liệu dựa trên nhịp tim bổ sung bao gồm ngưỡng cho phép có thể được mở khóa khi được kết hợp với Running Dynamics Pod của Garmin.

Trong thử nghiệm so sánh với cảm biến nhịp tim H10 của Polar, nó thực sự đã hoạt động rất tốt và chắc chắn là một cải tiến mạnh mẽ về những gì chúng ta đã thấy từ thiết lập nhịp tim của Garmin trong quá khứ.

>> Tìm hiểu thêm về đồng hồ Garmin Forerunner 945 tại đây

 

Đồng hồ đo nhịp tim cao cấp Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6 có thể được xem là chiếc đồng hồ đo nhịp tim cao cấp nhất của Garmin tính tới thời điểm này. Với thiết kế chắc chắn, chống chịu cao cùng với vô số cảm biến giúp cho Fenix 6 có thể dễ dàng theo dõi và đo nhịp tim của người dùng trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Với những người đam mê thử thách, Fenix 6 sẽ giúp bạn lập kế hoạch luyện tập, hướng dẫn, điều chỉnh theo cấp độ - để bạn có thể vượt qua bất kỳ thử thách nào và đạt thành tích tốt nhất.

==> Xem bài đánh giá của Garmin Fenix 6

 

Đồng hồ Garmin Fenix 6

 

Ngoài ra thì chiếc đồng hồ này còn có khả năng theo dõi thích nghi độ cao hoặc giấc ngủ, cảm biến Pulse Ox sử dụng cảm biến quang học ở cổ tay để đo mức độ hấp thụ oxy của cơ thể.

==> Nhịp tim tối đa của bạn và phương pháp giảm cân hiệu quả

Đó là những mẫu thiết bị và đồng hồ đeo tay đo nhịp tim tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

==>Xem thêm về những thiết bị đồng hồ thông minh đo nhịp tim (P2)


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn