Review vòng đeo đầu Moov HR Sweat

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 16/09/2019

Hầu hết các thiết bị theo dõi nhịp tim được dùng đeo trên ngực, cổ tay hoặc gần đây nhất là tai. Moov HR đã thay đổi tất cả những điều đó, thiết bị theo dõi nhịp tim đeo đầu này lấy số liệu từ thái dương của bạn.

 

Moov HR Sweat là gì

Về cốt lõi, Moov Now là thiết bị đo nhịp tim hoạt động với ứng dụng Moov trên iOS và Android chứa những bài tập HIIT (các bài tập cường độ cao ngắt quãng). Chúng được thiết kế để đo mạch và hoạt động của bạn trong các vùng nhịp tim cụ thể để đạt được hiệu quả mong muốn, dù mục tiêu là đốt cháy mỡ thừa, tăng sức bền hay cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Với kinh nghiệm thành thạo trong ngành công nghệ thể chất, công ty đã cho ra đời Moov Now, một thiết bị theo dõi hoạt động và thể chất đột phá và là một trong số ít các thiết bị đeo đạt được điểm gần như tuyệt tối của TrustedReviews.

>>>> Mua ngay vòng đeo tay thông minh Moov Now với mức giá hấp dẫn tại đây

 

Moov HR - Thiết kế và cài đặt

Cảm biến thực thụ của Moov HR thực ra trông không khác biệt gì so với cảm biến dạng đĩa của Moov Now. Cả hai đều có kích cỡ tương tự, nhưng khác biệt lớn là Moov HR được thiết kế để cắm vào một khe giữ bằng silicone co giãn được giấu trong băng đô buộc đầu.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Phần silicone này không chỉ khiến việc cài và lấy cảm biến dễ dàng hơn khi cần sạc, mà còn có tác dụng nếu bạn muốn gắn cảm biến vào mũ bơi nữa. Băng đô cũng được làm từ loại chất liệu thấm mồ hôi được dùng trong ngành thời trang thể thao quen thuộc.

Tuy nhiên, Techwear phải nói rằng dù đây là chất liệu có hai lớp, nó gây cảm giác hơi bức bí trên trán, nhưng ít nhất cũng có hiệu quả cản mồ hôi chảy xuống mặt sau buổi tập căng thẳng.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Bạn không cần tiến hành cài đặt phức tạp để sử dụng Moov HR. Bạn chỉ cần ấn nhẹ lên nó để khởi động trước khi dùng và sau đó chọn một chu trình luyện tập dựa theo mức nhịp tim trong ứng dụng Moov. Ứng dụng sẽ cho bạn biết lợi ích của việc hiểu biết nhịp tim của mình và bạn sẽ cần thay đổi tư thế cho tới khi nghe được tín hiệu “Strong” trước khi bắt đầu luyện tập.

 

Moov HR - Các bài tập luyện HIIT

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) không hẳn là phương pháp tập luyện mới. Đây có thể coi là việc áp dụng những hình thức tập thể dục khác nhau thành bài tập, như chạy bộ, đi xe đạp hoặc luyện sức bền.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Tập luyện HIIT được cho là có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất một thời gian sau khi luyện tập, tức là bạn có thể tiếp tục đốt cháy nhiều calo hơn trong lúc hồi phục thể lực. Tim mạch ở trạng thái ổn định trong thời gian dài có thể dẫn tới nguy cơ dị hóa cơ - tức cơ bắp bị hư hại do năng lượng được chuyển hóa từ glycogen trong cơ đã bị cạn kiệt. Điều này có thể lý giải phần nào về sự khác biệt trong các thành phần của cơ thể giữa một vận động viên chạy nước rút và một vận động biên chạy bền.

Hãy mở phần Heart Rate Based (Dựa theo nhịp tim) trên ứng dụng Moov, bạn sẽ thấy ngay một loạt chu trình luyện tập như “HIIT Foundation”, “HIIT Athletic Conditioning” và “HIIT Running”. Các bài tập dạng chạy bộ HIIT có thể sử dụng kết hợp với một cảm biến Moov Now tùy chọn để đeo trên mắt cá chân, tăng thêm phân tích về chuyển động của bạn.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Khi lần đầu tập một bài mới, bạn sẽ cần tải bài xuống vì các bài tập không được cài sẵn trong ứng dụng. Hãy nhớ điều đó nếu bạn định đi tới nơi nào đó không có kết nối mạng. 

Không có bất kỳ bài tập nào dành cho việc đạp xe lẫn bơi lội, hi vọng điều đó sẽ dần được cải thiện trong những bản update tới. Mỗi chu trình luyện tập trong Heart Rate Based đều có mục đích và độ khó cụ thể. Các bài tập thể hình đều dài khoảng 30 phút, thường gồm 3 phần với bốn động tác khác nhau.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Khi đã bắt đầu luyện tập, bạn sẽ được nghe những hướng dẫn và lời động viên khi luyện tập thực tế. Lời hướng dẫn và động viên được phát nhờ khả năng chuyển văn bản thành lời nói chứ không phải tiếng của người thật được ghi âm. Vậy nên giọng nói trong ứng dụng sẽ hơi ngắt quãng và chẳng có cảm xúc gì hết chứ không như khi bạn ở với huấn luyện viên cá nhân.

Bạn sẽ có một video hướng dẫn từng động tác nên sẽ không khó để làm theo. Bộ tính giờ rõ ràng, cho bạn biết bạn có bao nhiêu thời gian trước vòng tiếp theo cũng như thời gian phục hồi cần thiết; thường là khoảng 30-60 giây giữa mỗi lần.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Bạn cũng sẽ thấy chỉ số nhịp tim của mình được hiển thị rõ ràng, bao gồm năm “vùng” nhịp tim mà bạn đang có. Chúng được xác định dựa theo phần trăm của nhịp tim tối đa của bạn, thứ được tính bằng cách sử dụng công thức tiêu chuẩn, tức là lấy 220 trừ đi số tuổi của bạn, nếu bạn là nam. Hướng dẫn theo thời gian thực sẽ cho bạn biết bạn cần cố gắng hơn hay thư giãn hơn để duy trì ở trong một vùng nhịp tim nhất định. Tất cả đều rất trực quan và dễ theo dõi.

Kết nối Moov HR Sweat với điện thoại

Bạn cũng có thể tăng mức nhịp tim tối đa lên hoặc xuống trong ứng dụng, tùy theo thể lực thực tế của bản thân. Nếu bạn là người thích áp lực, hãy tăng mức nhịp tim tối đa lên để các bài tập trở nên khó hơn. Khi hoàn thành xong một bài tập, bạn sẽ được nghỉ một quãng dài tùy vào từng vùng nhịp tim cũng như lượng calo đã tiêu thụ.

 

Moov HR - Thiết bị theo dõi nhịp tim

Một phần lý do Moov HR sử dụng phương pháp đeo không chính thống này là vì nó đo được chính xác hơn và đọc nhịp tim nhanh hơn so với các thiết bị trên cổ tay.

Moov HR Sweat

Techwear rất ấn tượng với khả năng đọc của Moov HR. Moov HR theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của nhịp tim khi tập luyện HIIT. Ngược lại, Fitbit Charge 2 lại bị thua kém ở khoản này.

Moov HR cũng hoạt động tốt với những ứng dụng khác, chẳng hạn như Strava qua chế độ Bluetooth Smart. Vậy nên nếu bạn cần dữ liệu nhịp tim vì lý do nào khác và thích ý tưởng đo trực tiếp tiếp bằng băng đô, thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

 

Moov HR - Thời lượng pin và sạc

Thời lượng pin được ghi là kéo dài tới khoảng sáu giờ, điều này có vẻ chính xác. Để sạc, bạn cần gỡ cảm biến khỏi băng đô và gắn nó vào một đế độc quyền chính hãng có đầu cắm dạng USB.

 

Tại sao nên mua Moov HR?

Nếu bạn đã sở hữu Moov Now và muốn đa dạng hóa các bài tập, thì lựa chọn này gần như không cần tốn thời gian suy nghĩ. Đối với một người thường xuyên đi lại và ít tới được các phòng gym thì bộ sản phẩm Moov Now và Moov HR là những lựa chọn tốt để luyện tập giữ dáng trong những chuyến đi cũng như đối với những người muốn luyện tập mà không cần đến những thiết bị đắt tiền.

Dây đeo đầu Moov HR Sweat

Thiết bị theo dõi nhịp tim trên thái dương của Moov HR cho thấy sự chính xác, thuận tiện và chất lượng của mình không hề kém cạnh so với thiết bị đeo trên ngực. Không phải thiết bị theo dõi nhịp tim nào cũng giống nhau, nên nếu coi đây là những yếu tố quan trọng nhất, thì Moov HR là lựa chọn tuyệt vời đi kèm một ứng dụng xuất sắc, một thiết bị theo dõi nhịp tim có thể sử dụng cả với những ứng dụng khác nữa.

Như đã nói, Techwear hi vọng sẽ có cải thiện đối với số lượng các bài tập và các dạng tập dựa trên các nguyên tắc tập luyện HIIT.

 

>>>>>MUA NGAY MOOV HR SWEAT TẠI ĐÂY<<<<<

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn