So sánh Polar Vantage V và Garmin Fenix 6, biết chọn gì đây ?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 14/02/2020

Nếu Polar Vantage V là chiếc đồng hồ thể thao dành cho 3 môn phối hợp ( bơi, đạp, chạy ) tốt nhất hiện nay của Polar. Nó được chế tạo với các vật liệu cao cấp cùng cảm biến đo nhịp tim trên cổ tay và hàng tấn các tính năng về ba môn phối hợp được thiết kế dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Tiếp đến, chúng ta có chiếc Garmin Fenix ​​6 được phát hành vào nửa cuối năm 2019. Giống như Vantage V, Fenix 6 cũng cung cấp những tính năng cho ba bộ môn phối hợp, nhưng không chỉ dừng lại ở đó.

Bạn cũng có được các tính năng của smartwatch như lưu trữ nhạc, thanh toán không chạm và khả năng quản lý năng lượng. Thêm vào đó là những tính năng tuyệt vời khác  cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời như công nghệ điều hướng bản đồ TOPO, Climpro, phát hiện sự cố,...

Cả 2 chiếc đồng hồ này đều thuộc phân khúc cao cấp nên mức giá của chúng không hề rẻ. Và nếu chọn nhầm chiếc đồng hồ không được như mong đợi thì quả thật rất “dễ quạu”. Vậy nên bài viết này ra đời để giúp người dùng có cái nhìn chính xác hơn về cả 2 chiếc đồng hồ thể thao cao cấp này nhé. Cùng bắt đầu nào!

 

So sánh sự khác nhau của Polar Vantage V và Garmin Fenix ​​6

 

 

Polar Vantage V

Garmin Fenix 6

Điều hướng

Màn hình cảm ứng + nút bấm

Chỉ có nút bấm

Chế độ thể thao

Hơn 130 môn thể thao/hoạt động

30 môn thể thao/hoạt động

Running Power

Được tích hợp sẵn

Yêu cầu phụ kiện đi kèm

PulseOX

Không

Lưu trữ nhạc và ứng dụng

Không

Thanh toán không chạm

Không

Bản đồ điều hướng

Không

Dây đeo có thể thay thế

Không

Chế độ Golf

Không

Kết nối Wifi

Không

Kết nối ANT+

Không

Bản đồ được tải sẵn

Không

Nhiệt độ + độ cao

Không

Chạy nâng cao

Không

Tùy chọn quản lý công suất

Không

Sạc năng lượng mặt trời

Không

Chỉ có ở Fenix 6X Pro Solar

Thời lượng pin GPS

40 giờ

36-150 giờ

 

==>Tính năng sạc năng lượng mặt trời trên Garmin Fenix 6X Pro Solar là gì ?

 

Những lý do để bạn chọn Polar Vantage V

 

Chế độ Running Power được tích hợp sẵn trên Polar Vantage V

Chế độ này đã trở thành một trong những số liệu thống kê được quan tâm nhất khi chạy. Những chỉ số thu được đại diện cho năng lượng của bạn khi chạy lên dốc, xuống dốc và trên địa hình bằng phẳng. 

 

Chế độ Running Power trên Polar Vantage V

 

Trên thực tế, các công ty bên thứ 3 như StrydRunScribe đã tạo ra các phụ kiện có khả năng đo lường thống kê này. Nhưng với Polar Vantage V, bạn có thể truy cập vào chế độ này mà không cần phải mua thêm bất kỳ phụ kiện nào. 

Điều này khiến nó đặc biệt hơn với Garmin Fenix ​​6. Bởi Fenix 6 sẽ yêu cầu bạn phải mua Garmin HRM-Run, Garmin HRM-Tri hoặc Garmin Running Dynamics Pods để mở khóa các chỉ số này.

 

Tùy chọn thao tác với màn hình cảm ứng và nút bấm

Vantage V sử dụng cả màn hình cảm ứng lẫn nút bấm vật lý. Đối với việc sử dụng hàng ngày, màn hình cảm ứng giúp Vantage V có cảm giác như một chiếc Smartwatch rất dễ điều hướng.

Tuy nhiên, khi đến giờ lúc tập luyện, thay vì lo lắng về những ngón tay ướt đẫm mồ hôi gây cản trở thao tác thì bạn có thể chuyển sang sử dụng các nút bấm vật lý để không phải ngắt quãng khi đang tập luyện ở cường độ cao.

 

Đồng hồ thể thao GPS Polar Vantage V

 

Phù hợp với người yêu thích ba môn phối hợp

Vantage V được chế tạo cho những người chủ yếu quan tâm đến dữ liệu đào tạo và hiệu suất có thể giúp họ cải thiện và duy trì thời gian tập luyện tốt nhất. Về cơ bản, bạn có được một chiếc đồng hồ GPS có thể giúp bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn, nếu bạn làm việc với tất cả các dữ liệu đào tạo, hiệu suất và phục hồi thu được qua Vantage V và Polar Flow

 

Đồng hồ thể thao GPS Polar Vantage V

 

Sự hợp lý về mức giá Polar Vantage V

Nếu bạn muốn đầu tư vào một chiếc đồng hồ thể thao GPS chất lượng cao dành cho 3 môn thì Polar Vantage V là ứng cử viên vô cùng phù hợp ở thời điểm hiện tại với mức giá hợp lý cho những gì nó mang lại. 

 

Đồng hồ thể thao GPS Polar Vantage V

 

 >>> Xem thêm đánh giá về Polar Vantage V

 

Những lý do chính để bạn lựa chọn Garmin Fenix ​​6

 

Công nghệ điều hướng đẳng cấp thế giới

Các bản đồ TOPO chi tiết và các công nghệ điều hướng khác được tích hợp riêng cho Garmin Fenix ​​6 . Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về công nghệ điều hướng mà bạn nhận được:

 • Bản đồ TOPO: Sử dụng bản đồ địa hình để điều hướng cuộc phiêu lưu của bạn. Đặc biệt hữu ích cho đi bộ và leo núi.
 • Bản đồ trượt tuyết: 2000 Bản đồ trượt tuyết được tải sẵn trực tiếp vào đồng hồ.  
 • Định tuyến khứ hồi: Nhập khoảng cách bạn muốn đi và nhận các tuyến đường được đề xuất sẽ đưa bạn trở lại điểm xuất phát. Định tuyến phổ biến Trendline giúp bạn tìm thấy các đường địa phương tốt nhất.
 • Điều hướng theo từng ngã rẽ: Thực hiện theo lộ trình với sự trợ giúp từ các hướng dẫn theo từng ngã rẽ, điều này cho bạn biết trước khoảng cách khi đến ngã rẽ tiếp theo.

 

Đồng hồ thể thao GPS Garmin Fenix 6

 

Tính năng chạy của Garmin Fenix 6 thật tuyệt vời

Những tính năng chạy vô cùng hữu sẽ dành cho bạn nếu bạn chọn Fenix ​​6. Các chỉ số nâng cao về chạy như thời gian tiếp xúc mặt đất, độ dài sải chân, tỷ lệ, dao động chạy,... sẽ được đồng hồ cung cấp đầy đủ và chính xác cho bạn.

 

Đồng hồ thể thao GPS Garmin Fenix 6

 

Một tính năng cao cấp nữa mà Garmin đã cho ra mắt cùng chiếc đồng hồ này là PacePro - có thể tự động tạo kế hoạch cuộc đua một cách tối ưu với thời gian mục tiêu của bạn.

Nó thực hiện điều này bằng cách tính toán các dữ liệu như độ cao, quãng đường thi đấu, tốc độ ban đầu, tốc độ mục tiêu mà người dùng nhắm tới cho mỗi chặng đua. Từ đó đưa ra các hướng dẫn chi tiết cụ thể để người dùng có thể đạt được mục tiêu đề ra. Với những người luyện tập chạy bộ chuyên nghiệp, thi đấu thì tính năng này khá quan trọng.

Ngoài những chỉ số do đồng hồ cung cấp, bạn có thể kết hợp thêm những phụ kiện hỗ trợ khác như HRM-Run, HRM-Tri, Running Dynamics Pod và tải xuống ứng dụng Running Power của Garmin. Như đã nói ở trên, điểm này thì phải thừa nhận rằng Vantage V đã vượt qua Fenix ​​6 bằng cách tích hợp sẵn tính năng này. 

 

>>> Xem thêm thông tin về tính năng PacePro

 

Lựa chọn tốt hơn cho người đi xe đạp

Lý do chính khiến Garmin Fenix ​​6 tốt hơn Polar Vantage V cho người đi xe đạp, là vì nó hỗ trợ kết nối ANT +. Điều này có nghĩa là Fenix ​​6 có thể kết nối với các ứng dụng đạp xe của bên thứ 3 như màn hình xe đạp Wahoo và máy đo nhịp tim một cách dễ dàng.

 

Phụ kiện hỗ trợ kết nối ANT+ của Garmin

 

Với Vantage V, về cơ bản, bạn chỉ có thể kết nối với các phụ kiện đi xe đạp của Polar. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là khuyết điểm, bởi vì Polar tạo ra rất nhiều sản phẩm tốt dành cho bộ môn đạp xe. Tuy nhiên, hỗ trợ cho ANT + mang lại lựa chọn đa dạng hơn cho Fenix ​​6 và những người đi xe đạp. 

 

==> Sự khác biệt giữa Garmin Fenix 6/6X/6S

 

Fenix ​​6 có nhiều tính năng thông minh hơn

Fenix ​​6 chắc chắn là chiếc smartwatch có tính năng hơn. Dưới đây là một số tính năng chính mà bạn có thể mong đợi nếu bạn chọn Fenix ​​6. 

 • Garmin Pay: cho phép bạn thanh toán trực tiếp từ đồng hồ
 • Lưu trữ & Ứng dụng Âm nhạc: bạn có thể lưu trữ tới 2000 bài hát offline hoặc chơi nhạc online qua các ứng dụng như Spotify, Deezer, iHeart Radio, Amazon Music.
 • Thông báo thông minh: đọc tin nhắn từ điện thoại thông minh của bạn trực tiếp trên đồng hồ
 • Theo dõi an toàn: khi được ghép nối với điện thoại của bạn, đồng hồ của bạn có thể tự động thông báo cho các số liên lạc khẩn cấp mà bạn đã cài đặt nếu phát hiện sự cố nguy hiểm bạn đang gặp và không thể phản ứng lại. 
 • Cửa hàng ứng dụng Garmin Connect IQ: Garmin Connect IQ là cả một kho ứng dụng khổng lồ dành cho các dòng đồng hồ của Garmin. Nó cho phép bạn tải xuống các mặt đồng hồ tùy chỉnh, các ứng dụng chuyên dụng như Strava Suffer Score và thậm chí tùy chỉnh các trường dữ liệu có sẵn trên đồng hồ khi chạy.

 

Đồng hồ thể thao GPS Garmin Fenix 6

 

Lựa chọn tốt hơn cho những người chơi golf

Mặc dù Polar Vantage V có chế độ chơi golf, nhưng khả năng theo dõi bộ môn này vẫn còn thô sơ so với Fenix ​​6. Trên thực tế, chế độ chơi gôn trên Fenix ​​6 có thể hoàn toàn cạnh tranh với chế độ chơi gôn của những chiếc đồng hồ golf chuyên dụng như Garmin S40Garmin S60.

Các thống kê và tính năng chính mà bạn nhận được bao gồm:

 • Khoảng cách sân trước, giữa và sau
 • Khoảng cách đến vùng nguy hiểm và bẫy cát
 • Chế độ xem toàn green với hướng dẫn tới vị trí pin
 • Theo dõi tự động khoảng cách cú đánh bóng
 • Thẻ điểm kỹ thuật số

 

Đồng hồ thể thao GPS Garmin Fenix 6

 

Các tính năng quản lý năng lượng và thời lượng pin ấn tượng

Số liệu thống kê thời lượng pin chính xác sẽ thay đổi tùy theo phiên bản Fenix ​​6 bạn chọn, Nhưng điểm chính ở đây là dù cho bạn chọn phiên bản nào thì thời lượng pin có được cũng rất ấn tượng. Chẳng hạn, khi nhìn vào Fenix ​​6 theo bảng dưới đây, về cơ bản bạn sẽ có các tùy chọn pin sau: 

 

Thời lượng pin giữa các dòng Garmin Fenix 6/6S/6X

 

Bạn cũng có thể tạo các chế độ pin tùy chỉnh hoặc đơn giản là chuyển sang chế độ tiết kiệm pin nếu bạn thấy đồng hồ sắp hết pin vì bất kỳ lý do gì. Tóm lại, Fenix ​​6 có chế độ pin phù hợp với bất kỳ dịp nào. 

 

Fenix ​​6 tốt hơn cho các môn trượt tuyết

Đây là một lĩnh vực khác mà Polar Vantage V có thể cung cấp chế độ tương tự, nhưng nó không chi tiết như với Garmin. Bạn nhận được 2000 Bản đồ trượt tuyết được tải sẵn. Điều này cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết về xếp hạng độ khó, cùng với bản đồ cơ bản của các khu nghỉ dưỡng giúp việc điều hướng dễ dàng hơn mà không cần người hướng dẫn. 

 

Đồng hồ Garmin Fenix 6

 

Vậy chiếc đồng hồ nào sẽ phù hợp hơn cho bạn?

 • Nếu bạn là người yêu thích chạy bộ và 3 môn phối hợp. Bạn không muốn mua thêm phụ kiện để có được thông số mong muốn. Bạn mong muốn một chiếc đồng hồ thể thao có nhiều môn thể thao. Bạn thích một chiếc đồng hồ thể thao cảm ứng được => Hãy chọn Polar Vantage V
 • Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu và các bộ môn ngoài trời. Bạn quan trọng số lượng thông số hơn là số lượng các môn thể thao. Bạn muốn có một chiếc đồng hồ có thời lượng pin khủng. Bạn muốn một chiếc đồng hồ vừa có những tính năng thể thao chuyên nghiệp cùng những tính năng thông minh => Hãy chọn Garmin Fenix 6

 

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã chọn lựa được cho mình chiếc đồng hồ phù hợp giữa Garmin Fenix 6 và Polar Vantage V. Nếu vẫn còn thắc mắc thì đừng ngại inbox cho Techwear để được tư vấn kỹ hơn nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn