Yoga Cardio - 4 cách để tăng sức mạnh bài tập của bạn

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 02/11/2016

Bạn có thể đã biết làm thế nào yoga khiến bạn cảm thấy tốt hơn: Nó cải thiện tính linh hoạt của bạn và tăng sức khỏe cơ thể. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí European Journal về phòng ngừa tim mạch nói rằng yoga cũng mang lại hiệu quả tốt cho tim mạch tương tự như tập thể dục aerobic, như hạ huyết áp, giảm lượng LDL (cholesterol xấu), và giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi của bạn. Giống như bất kỳ bài tập luyện nào, dĩ nhiên, nỗ lực của bạn tạo ra kết quả. Và giờ, sáng lập viên của Udaya Yoga, cô Rudy Mettia, giảng viên yoga Los-Angeles, HLV và cựu nhân viên của Marine sẽ giải thích làm thế nào nhịp tim của bạn lại có sự thay đổi khi luyện tập yoga.

 


Chọn Vinyasa, Power, hoặc Flow"

Những lớp học này là những phiên bản khác nhau của Vinyasa, là những chuyển động bạn làm trong mỗi hơi thở", Mettia nói. "Bạn thực hành kết hợp một trạng thái tĩnh (khi ngồi yên lặng) và tư thế có tính động học trong suốt buổi học, nhưng bạn thường sẽ được di chuyển trong phần lớn thời gian, đốt cháy nhiều calo hơn với tốc độ nhanh hơn".

 

Giữ trạng thái tĩnh trong 2 phút

"Khi bạn ở trong tư thế cơ bản, bạn đang giữ trạng thái cân bằng bằng cách co cơ" Mettia giải thích. "Bất cứ khi nào cơ co trong một khoảng thời gian, nó sẽ cần nhiều oxy hơn, vì vậy tim bạn hoạt động nhiều hơn để cung cấp đủ lượng oxy cho cơ. Ví dụ với một tư thế giống như chiến binh 2, bạn đang phải làm việc với các nhóm cơ lớn như cơ mông và cơ chân, đó là công việc khó khăn. Tôi thường bắt đầu cảm thấy nhịp tim tăng dần lên trong 30 giây trong tư thế chiến binh 2, và ở phút thứ hai, tôi có thể cảm thấy sự rung động trong cổ. Tư thế tĩnh cũng thường đòi hỏi các nỗ lực tương tự như các tư thế cần di chuyển".

 

Tìm điểm Goldilocks của bạn

 

"Điều quan trọng là phải biết giới hạn thông số nhịp tim mục tiêu của bạn, và chỉ cần luyện tập chăm chỉ đủ để giữ mức nhịp tim đó, nhưng không quá sức để vượt quá giới hạn thông số, hoặc không thể hoàn thành được bài tập", Mettia nói. "Đó là điểm Goldilocks  - điểm cân bằng vừa phải. Theo dõi nhịp tim của bạn để giữ bạn luôn ở trong trạng thái cân bằng Goldilocks. Cơ thể thích nghi dần với áp lực, vì vậy bạn có thể tăng dần cường độ luyện tập theo thời gian. Tất nhiên, việc theo dõi sự tiến bộ qua thời gian sẽ mang đến niềm vui và là động lực cho bạn tiếp tục cố gắng, đó mới là điều quan trọng nhất".


Thực hành ít nhất 40 phút

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo 30 phút tập thể dục vừa phải mỗi ngày, và bạn có thể nhìn thấy lợi ích dành cho hệ tim mạch tương tự kết quả luyện tập 3 lần trong 1 ngày, mỗi ngày tập 10 phút. Tuy nhiên khi nói đến yoga, bạn ít có khả năng đạt được ba lần tập trong một ngày, vì vậy hãy chắc chắn rằng lớp học của bạn đủ dài cho thách thức luyện tập. "Một buổi tập yoga 20 phút sẽ rất tuyệt vời nếu bạn cần phải tìm một khoảnh khắc bình yên cho chính mình", Mettia nói. "Nhưng nếu bạn muốn đạt được nhiều điều có lợi hơn cho hệ tim mạch, hãy thực hành trong 40 phút đến một giờ để đảm bảo bạn đang tập luyện chăm chỉ đủ để giữ cho nhịp tim của mình nằm trong giới hạn an toàn”.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn