7 cách để khắc chế nỗi sợ trong quá trình luyện tập

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 10/11/2016

 

Một đánh giá nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mọi người thường có một thời gian khó khăn khi luyện tập tập thể dục vì nỗi sợ của họ, như nỗi sợ các bài tập khó, thiết bị tập thể dục phức tạp, hoặc khoảng cách khó khăn. Sự thật là không có gì phải sợ cả, chỉ có điều chúng ta đều là con người mà thôi. Đây là cách để xua đuổi những con quái vật thể thao tưởng tượng, giúp bạn tìm thấy niềm yêu thích trong tập luyện, và biến nó trở thành thói quen.

 

Tìm niềm vui cho bạn

 

Cuộc sống quá ngắn ngủi để phí phạm với bất cứ điều gì bạn không yêu hoặc ít nhất là muốn. Thể thao không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng vẫn có một số điều có lợi từ thể thao mà bạn có thể xem xét. Có thể bạn thích cảm giác sau một thời gian tập luyện hăng say. Có thể bạn thích chơi tennis và bơi lội. Dù đó chỉ là một ngọn lửa thắp sáng nhỏ xíu trong bạn, nó cũng sẽ dễ dàng khiến bạn gắn bó hơn với các môn thể thao mà bạn thích.

 

Thay đổi quan điểm của bạn

Ngay cả các vận động viên chuyên nghiệp cũng có thể cảm thấy áp lực khi luyện tập. Đôi khi điều đó giúp bạn thay đổi quan điểm. Theo nhà vô địch chạy bộ và đại sứ Fitbit Sara Hall, nhận ra chính bản thân mình sẽ giúp bạn luôn bình tĩnh dù cho có động đất xảy ra chăng nữa. Điều đó có nghĩa hãy nhớ rằng bạn không phải quá trình luyện tập của bạn. Bạn là bạn!

Hall cũng khuyên bạn hãy nhớ những niềm vui trong những hoạt động mà bạn đã chọn. Hầu hết mọi người cảm thấy tốt hơn sau khi tập luyện. Nhớ lại lý do tại sao bạn bắt đầu - cũng như niềm vui giúp bạn cảm thấy có thể vượt qua ngay cả những căng thẳng nhất của quá trình tập luyện.

 

Yêu cầu giúp đỡ

Giống như việc dừng xe lại để kiểm tra hướng đi với GPS, không có gì đáng xấu hổ về việc kêu gọi sự giúp đỡ. Nhiều huấn luyện viên tổ chức những buổi tập cá nhân miễn phí hoặc tham vấn, tạo ra một cơ hội hoàn hảo cho bạn để nhờ giúp đỡ có được bài tập cơ bản, hoặc biết cách làm thế nào để sử dụng các thiết bị máy móc thể thao.

 

Thử tham gia một lớp học

Tham gia lớp học thể thao là một cách tuyệt vời để học những động tác mới và giữ sự năng động. Những người tham gia lớp học cùng nhau cũng giống như ngồi chung trên một con thuyền. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tạo ra một mạng xã hội xung quanh phòng tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy có động lực.

Nếu bạn đang lo lắng về kỹ thuật của mình, hãytìm một chỗ nào đó ở giữa phòng. Bạn sẽ không có áp lực khi phải ngồi ở hàng đầu, nhưng vẫn sẽ trong tầm quan sát của giáo viên, những người có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích.

 

Luyện tập tại nhà

Đối với những người thực sự yêu thích sự yên tĩnh và an ủi từ việc ở nhà một mình, thật dễ dàng để tập luyện trong không gian riêng của bạn. Bạn có thể thực hiện các bài tập trọng lượng như chống đẩy, squats…  Ngoài ra còn có FitStar với các bài tập video hình động và các buổi tập yoga để bạn có thể lựa chọn. Bạn cũng có thể đi ra ngoài đi dạo và chạy nhảy nếu thích.

 

Mang một thiết bị theo dõi thể thao Fibit

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đeo một thiết bị theo dõi thể thao có khả năng tăng thời gian tập thể dục của bạn. Hãy luôn theo dõi quá trình tập luyện để thấy sự tiến bộ của chính mình, điều đó sẽ động viên, thúc đẩy bạn nhiều hơn nữa. Thiết bị theo dõi cũng có thể dễ dàng kiểm tra hoạt động của bạn từ ngày này sang ngày khác, và giúp bạn có trách nhiệm hướng với mục tiêu của mình. Ví dụ, bạn có mục tiêu đạt 5.000 bước hàng ngày, và đã 8h tối rồi mà bạn vẫn còn 400 bước để đi? Hãy dành 15 phút quét dọn nhà và thế là mục tiêu đã được đáp ứng!

 

Tự làm mất tập trung

Nhiều nghiên cứu cho thấy mất tập trung khi tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong và sau khi tập luyện. (Điều đó có nghĩa, sẽ dễ dàng hơn cho bạn để tập thể dục lâu hơn, hoặc nhiều hơn, và có kết quả hơn).

Tạo danh sách nhạc có chức năng kích thích tinh thần bạn, hoặc luyện tập giữa thiên nhiên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh có thể giúp giảm bớt cảm giác lo lắng. Đó cũng là một nơi tuyệt vời giúp bạn nhanh tiến bộ.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn