Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất phù hợp với bơi lội 2020

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 17/10/2020

Năm 2020 là một năm có rất nhiều đồng hồ thông minh với khả năng chống nước rất tốt được ra mắt, vì vậy người dùng có thể thoải mái đeo khi bơi hay tắm rửa. Ngoài ra những sản phẩm này còn hỗ trợ thêm các tính năng như đo nhịp tim trong lúc bơi, đo quãng đường, thời gian đã bơi và hơn thế nữa. 

Và dưới đây sẽ là danh sách những chiếc đồng hồ thông minh có khả năng chống nước tốt nhất với nhiều phân khúc giá khác nhau phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng khác nhau của từng người. Hãy cùng tham khảo danh sách đồng hồ dưới đây nhé.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020

 

Garmin Vivoactive 4

Garmin Vivoactive 4 hiện là chiếc đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất. Sản phẩm này đã làm mờ ranh giới giữa đồng hồ thông minh thông thường và đồng hồ thể thao điển hình của Garmin.

Giống như dòng sản phẩm Garmin Vivoactive 3 cũ trước đó, phiên bản mới này mang lại độ chính xác trong việc theo dõi bơi lội - chống nước và chịu được áp suất lên đến 5 ATM.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Garmin Vivoactive 4

 

Tất nhiên, chỉ có một vài dữ liệu là bạn có thể xem trực tiếp trên đồng hồ, còn muốn xem được đầy đủ thì bạn phải truy cập ứng dụng Garmin Connect. Tất cả thông tin dữ liệu về khoảng cách, thời gian, hành trình, SWOLF, nhiệt độ, nhịp độ, tốc độ,... sẽ được hiển thị ở đây

Màn hình được thiết kế để đảm bảo bạn có thể xem rõ dữ liệu bơi trong thời gian thực của mình dưới nước. Và mặc dù không có hỗ trợ theo dõi bơi lội dưới nước ở các vùng nước mở bên ngoài bể bơi, nhưng đây vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho những người dành nhiều thời gian ở hồ bơi.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Garmin Venu

Venu là chiếc đồng hồ Garmin đầu tiên có màn hình cảm ứng màu trong dòng sản phẩm Garmin. Đó cũng là điểm khác biệt chính giúp phân biệt sản phẩm này với Vivoactive 4.

Venu cũng cung cấp tính năng theo dõi bơi lội tương tự như của Vivoactive 4 bao gồm các chỉ số cơ bản như khoảng cách, tốc độ, số lần quạt tay, SWOLF và calo. Đặc biệt, với màn hình cảm ứng màu, bạn có thể xem dữ liệu dưới nước được rõ nét và sinh động hơn.

Ngoài có thể đếm số lần quạt tay, Venu còn cung cấp bộ hẹn giờ nghỉ ngơi cơ bản và cung cấp theo dõi nhịp tim dưới nước. Tuy nhiên mức độ đáng tin cậy của dữ liệu nhịp tim đo được dưới nước vẫn còn là vấn đề tranh luận.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Garmin Venu

 

Sau khi bơi, dữ liệu của bạn có thể được xem trên đồng hồ và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn bên trong ứng dụng Garmin Connect. Garmin cũng hoạt động tốt với các ứng dụng của bên thứ ba như Strava, do đó đây là một lựa chọn tốt cho các tính đồ Strava.

Mặc dù Venu có thời lượng pin ít hơn Vivoactive 4, nhưng nó vẫn sẽ cung cấp một lượng thời gian theo dõi ổn định trong nước trước khi bạn cần sạc lại.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Garmin Venu

 

Samsung Galaxy Watch Active 2

Samsung Galaxy Watch 3 hiện đã có mặt trên thị trường nhưng chúng tôi nghĩ rằng với thiết kế mỏng, nhỏ và giá cả hợp lý, Galaxy Watch Active 2 sẽ phù hợp hơn với việc bơi lội hơn.

Sản phẩm cũng có các tính năng theo dõi bơi chuyên dụng, nghĩa là bạn có thể xem các chỉ số như khoảng cách, số lần quạt tay, thời gian và SWOLF (để đo hiệu quả bơi) từ màn hình Super AMOLED. Và Samsung hiện đã làm cho chiếc đồng hồ này phù hợp hơn với việc bơi trong nhà và bơi lội ngoài trời.

Các tính năng thông minh khác bao gồm Samsung Pay, bộ nhớ 4GB, thời lượng pin kéo dài cả ngày và hỗ trợ Spotify ngoại tuyến.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Samsung Galaxy Watch Active 2

 

Không giống như Galaxy Watch 3 và người tiền nhiệm Gear Sport, Active 2 không có thiết kế vòng benzen để điều hướng mà tất cả thao tác đều trực tiếp trên màn hình cảm ứng.

Chúng tôi nhận thấy những dữ liệu mà Active 2 đem lại có độ chính xác khá cao so với một chiếc đồng hồ thể thao chuyên dụng. Sản phẩm cung cấp các chỉ số phong phú trên thiết bị và bên trong ứng dụng Health của Samsung.

Nếu bạn sở hữu điện thoại Android và không thích giao diện của Apple Watch, đây là một trong những lựa chọn để thay thế.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Galaxy Watch Active 2

 

Samsung Galaxy Watch 3

Chúng tôi đã test thử nghiệm Galaxy Watch 3 và cho kết quả khá tốt khi đeo đi bơi. Vì vậy nếu bạn thích thiết kế vòng benzen thì Galaxy Watch 3 là một lựa chọn tốt cho bạn.

Sản phẩm cung cấp tính năng bơi lội trong hồ bơi và ngoài trời, đồng thời có các tùy chọn kích thước 45mm và 41mm như Active 2. Bạn sẽ có một trong những màn hình đồng hồ thông minh đẹp nhất, sáng nhất hiện nay, nhưng bạn sẽ cần đầu tư một dây đeo thể thao vì Watch 3 đi kèm với tùy chọn dây da không thân thiện với nước cho lắm.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Samsung Galaxy Watch 3

 

Về các chỉ số bao gồm khoảng cách, số vòng, tốc độ và nhịp độ trung bình, lượng calo đốt cháy, SWOLF và thậm chí cả độ dài sải tay khi bơi. Đồng hồ sẽ rung thông báo khi bạn hoàn thành một vòng bơi và có luôn cả tính năng đẩy nước tương tự như trên Apple Watch để làm sạch nước ra khỏi đồng hồ.

Chúng tôi đã thử nghiệm so sánh với Form Swim Goggles và cho ra kết quả đáng tin cậy về độ chính xác. Với thời lượng pin khoảng 1,5 - 2 ngày cùng nhiều tính năng tốt khác đã khiến đồng hồ thông minh của Samsung trở thành một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất.

 

Fitbit Ionic

Với vẻ ngoài thể thao cùng các tính năng theo dõi bơi lội giúp Fitbit Ionic nằm trong danh sách này. Đặc biệt cung cấp màn hình phong phú cho phép bạn xem số liệu thống kê của mình trong thời gian thực.

Về mặt dữ liệu, bạn có số vòng bơi, thời lượng và lượng calo đốt cháy. Chúng tôi đã so sánh với các đồng hồ bơi chuyên dụng khác thì sản phẩm này đem lại dữ liệu khá chính xác.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Fitbit Ionic

 

Ngoài việc thoải mái khi đeo trong nước, Ionic còn có thời lượng pin 5 ngày, cộng với các nút vật lý giúp bạn điều khiển bắt đầu và dừng tập luyện khi ở trong nước. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về độ nhạy của màn hình cảm ứng trong nước.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được các chỉ số chuyên sâu nhất có thể với Ionic, nhưng nó sẽ hoạt động đủ tốt đối với hầu hết những vận động viên bơi lội.

 

Fitbit Versa 2

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của Fitbit Ionic, bạn sẽ có một chiếc đồng hồ thông minh Fitbit khác thay thế: Fitbit Versa 2.

Với thiết kế mỏng hơn, nhỏ hơn, cung cấp tất cả các tính năng theo dõi bơi lội giống như của Ionic, vì vậy bạn sẽ có thể xem độ dài, khoảng cách và thời gian tập luyện trên màn hình cảm ứng.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Fitbit Versa 2

 

Tuy nhiên Versa 2 không hiển thị kiểu bơi và không có sẵn dữ liệu SWOLF, vì vậy những người yêu thích bơi lội có thể thấy chưa đủ, nhưng tính ra đây vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh bơi lội tốt cho người mới bắt đầu hoặc chuyên nghiệp.

Giống với Ionic, sản phẩm này sẽ không bao gồm hỗ trợ bơi lội ngoài trời. Thời lượng pin từ 4 đến 5 ngày và bạn vẫn nhận được tính năng đồng hồ thông minh cần thiết như Fitbit Pay, màn hình luôn bật, thông báo và trợ lý ảo Alexa của Amazon.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Amazfit GTS

Lấy cảm hứng từ thiết kế của Apple, đây là một chiếc đồng hồ mỏng nhẹ, thoải mái khi đeo và cung cấp các tính năng bơi lội trong nhà và ngoài trời .

GTS cung cấp dữ liệu tốc độ, khoảng cách, SWOLF và nhận ra kiểu bơi. Dữ liệu chi tiết sẽ nằm trong ứng dụng Amazfit, và bạn cũng có thể đồng bộ dữ liệu với Strava.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Huami Amazfit GTS

 

Hãng đã hứa hẹn thời lượng pin sẽ là 14 ngày và may mắn là theo dõi thể thao không làm giảm lượng pin. Nếu bạn không muốn chi quá nhiều tiền và thích ý tưởng có thể theo dõi trong hồ bơi và bơi lội ngoài trời, đây là một lựa chọn nên được xem xét.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Huami Amazfit GTS

 

Huawei Watch GT 2e

Huawei Watch GT 2e có thiết kế thể thao, dây đeo thân thiện với nước cùng với các tính năng theo dõi bơi khiến đây trở thành một lựa chọn tốt đi kèm với giá cả phải chăng.

Sản phẩm có khả năng theo dõi bơi lội trong hồ bơi và ngoài trời, cung cấp các chỉ số bao gồm số vòng, calo, khoảng cách, tốc độ, SWOLF, tần suất và tốc độ bơi. Khi bạn bơi lội ngoài trời, đồng hồ sẽ cung cấp các chỉ số khoảng cách, SWOLF trung bình, thời gian bơi, số lần bơi và tần suất quạt tay khi bơi.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Huawei Watch GT 2e

 

Nhược điểm là dữ liệu phần lớn nằm bên trong ứng dụng đồng hành Huawei Health và không thể đồng bộ sang ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba như Strava.

Với thời lượng pin ấn tượng kéo dài 2 tuần, đây cũng là một ưu điểm khác để bạn cân nhắc.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 2e

 

Withings Steel HR Sport

Withings Steel HR Sport là một chiếc đồng hồ thông minh lai, có nghĩa là chiếc đồng hồ này không có màn hình cảm ứng đầy đủ, nhưng sản phẩm có cung cấp tính năng theo dõi bơi lội. Tuy nhiên vì không cung cấp các chỉ số bơi nâng cao như các tùy chọn ở trên nên sản phẩm này nằm ở vị trí thấp hơn trong danh sách này.

Đồng hồ có khả năng chống nước đến 50m, mặc dù bạn không thể tận dụng màn hình nhịp tim quang học trong hồ bơi, nhưng phần mềm theo dõi tự động hoạt động rất chính xác.

 

Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2020: Withing Steel HR Sport

 

Dữ liệu thu được sẽ tự đồng bộ với ứng dụng Withings Health Mate và thời lượng pin 25 ngày có nghĩa là bạn có thể ghi lại một vài lần bơi trước khi cần sạc lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh lai có vẻ ngoài đẹp kết hợp giữa cổ điển nhưng lại mang tính năng hiện đại và phù hợp với khả năng bơi lội của bạn mà không cần cung cấp nhiều dữ liệu, thì Withings Steel HR rất đáng xem xét.

>>> Xem thêm đánh giá đồng hồ Withings Steel HR


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn