Đâu là dòng đồng hồ Garmin phù hợp với nhu cầu của bạn?

Đăng bởi Admin vào lúc 30/10/2016

Đồng hồ chạy bộ GPS hiện đại như là “món quà” cho dân chạy bộ hay đạp xe, bơi lội nhờ khả năng “siêu phàm” của nó. Chúng có thể khiến việc thống kê, theo dõi số liệu trở nên đơn giản với chỉ 1 nút bấm. Với thao tác đơn giản đó, mọi chỉ số như quãng đường, bước chân, nhịp tim hay giấc ngủ, đều được đo lại. Thậm chí chúng còn giúp bạn thống kê hiệu suất hoạt động của bản thân.

 

so sánh các dòng garmin forerunner

Cùng Techwear.vn so sánh các dòng Garmin dưới đây

 

Đồng hồ chạy bộ Garmin là một trong những smartwatch phổ biến nhất trên thị trường vì chúng gom lượng lớn tính năng vào chỉ một sản phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra được chiếc đồng hồ chạy bộ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và tiết kiệm nhất.

 

Garmin Forerunner Series

Garmin Foreunner 45

 • Nó dành cho ai?

Những người mới bắt đầu chạy bộ, những người chạy bộ bán chuyên bị hạn chế về ngân sách hoặc những người chạy bộ chuyên nghiệp chỉ cần theo dõi khoảng cách, tốc độ và thời gian

 

so sánh các dòng Garmin

Forerunner 45 cũng đáp ứng tốt nhu cầu chạy bộ cơ bản nhưng nâng cấp hơn so với Forerunner 35

 

 • Tính năng cốt lõi: theo dõi GPS + các chỉ số nâng cao hơn so với Forerunner 35

Garmin Forerunner 45 là sự lựa chọn thay thế cho mẫu Forerunner 35 sắp bị dừng sản xuất. về cơ bản thì tính năng của nó y hệt chiếc Forerunner 35 nhưng có thêm một chút nâng cấp. Bạn có thể xem so sánh Garmin Forerunner 35 và Forerunner 45 để hiểu rõ hơn về sự khác nhau của chúng (phần Thông số kỹ thuật).

Ngoại hình của Forerunner 45 khác hoàn toàn so với Forerunner 35. Hiện tại thì nó có hình tròn thay vì hình chữ nhật. Giao diện sử dụng cũng đơn giản và dễ điều hướng hơn. Bạn có thể xem rõ ràng các chỉ số nhịp tim, cường độ vận động, chỉ số sức khỏe và các chỉ số khác chỉ với một hoặc 2 nút ấn.

Bên cạnh đó, người viết cũng khá ấn tượng với tính năng Phát hiện tai nạn của Forerunner 45. Với một chiếc đồng hồ giá rẻ thì việc được tích hợp tính năng mới như thế này khá hiếm. Tính năng này yêu cầu người dùng phải kết nối đồng hồ với điện thoại để sử dụng. Thực tế thì không hề phiền bởi chúng ta vẫn thường phải mang thêm điện thoại theo nếu chỉ sử dụng Garmin Forerunner 45.

 

so sánh các dòng Garmin

Hỗ trợ đo VO2 Max và thêm nhiều tính năng khác

 

Garmin Forerunner 245/245 Music

 • Nó dành cho ai?

Garmin Forerunner 245/245 Music là bản nâng cấp từ mẫu Forerunner 235. Nó phù hợp cho người chỉ chạy bộ, muốn tìm kiếm các chỉ số nâng cao hơn so với dòng Forerunner 35/45.

 

so sánh các dòng Garmin

Garmin Forerunner 245 có thiết kế đẹp hơn và nhiều tính năng chuyên sâu cho chạy bộ

 

 • Tính năng cốt lõi: thông số chuyên sâu cho bộ môn chạy bộ

Khác với Forerunner 45 thay đổi mọi thứ từ ngoại hình đến tính năng thì Forerunner 245 chỉ đánh chủ yếu vào các nâng cấp về tính năng. Một trong những nâng cấp lớn nhất của nó là tính năng Garmin’s Running Awareness (tính năng Phát hiện tai nạn). Ngoài ra thì Forerunner 245 cũng có phiên bản 245 Music cho phép bạn tải vào tối đa 500 bài hát tương tự như mẫu Forerunner 645 Music.

 

so sánh các dòng Garmin

Phiên bản Music cho phép lưu trữ tối đa 500 bài hát - mức giá của nó mềm hơn mẫu Forerunner 645 Music cũ khá nhiều

 

Bên cạnh đó, nó cũng có thêm một số tính năng đắt giá khác. Chẳng hạn như đánh giá hiệu suất chạy nâng cao hơn, cho thêm khả năng tạo workout cho đồng hồ, tính số vòng bơi, thêm tính năng Body Battery,…

Cũng như các dòng Forerunner khác thì Forerunner 245/245 Music có trọng lượng nhẹ và dây đeo rất thoải mái. Phiên bản Forerunner mới này có thiết kế khá “mát mắt” với 5 màu sắc rực rỡ. Mức giá của nó cũng dễ chấp nhận, chỉ khoảng 7,8 triệu đồng – rẻ hơn khá nhiều so với mẫu Forerunner 645 Music có tính năng tương tự.

>> Xem thêm chi tiết Garmin Forerunner 245/245 Music tại đây <<

 

so sánh các dòng Garmin

Garmin Forerunner 245/245 Music là sự đầu tư hợp lý nhất cho người dùng chỉ chạy bộ

 

Garmin Forerunner 745

 • Nó dành cho ai?

Garmin Forerunner 745 là chiếc đồng hồ thể thao tốt cho người dùng tập ba môn phối hợp (triathlon), nhưng hầu bao lại không quá nhiều.

 • Tính năng cốt lõi: hỗ trợ chuyên sâu cho 3 môn phối hợp, hỗ trợ đề xuất luyện tập chuyên sâu

 

 

Garmin Forerunner 745 là phiên bản thu nhỏ của Forerunner 945, sở hữu kích thước nhỏ hơn và thời lượng Pin chỉ bằng một nửa so với 945. Thiết kế nhỏ nhẹ là những điểm mà những ai có cổ tay nhỏ ưa thích.

Những tính năng tốt nhất có trên 945 đều được Garmin đưa lên 745, điểm khác biệt ở đây là thời lượng Pin và dung lượng bộ nhớ. Vì dung lượng bộ nhớ ít chỉ lưu được khoảng 500 bài hát nên nó không hỗ trợ hiển thị bản đồ. Ngoài ra nếu bạn là một vận động viên chạy đường dài thì thời lượng Pin trên 745 sẽ khiến bạn phải suy nghĩ trước khi lưa chọn em nó đấy.

>> Xem thêm các thông số của Garmin Forerunner 745 tại đây

 

Garmin Forerunner 945

 • Nó dành cho ai?

Garmin Forerunner 945 là chiếc đồng hồ GPS lý tưởng cho người dùng tập ba môn phối hợp (triathlon), những người chạy trail hoặc bất cứ ai có nhu cầu lớn hơn.

 

so sánh các dòng Garmin

Forerunner 945 là sản phẩm tuyệt vời cho người chơi 3 môn phối hợp chuyên sâu

 

 • Tính năng cốt lõi: hỗ trợ gần như mọi thông số chuyên sâu cho 3 môn phối hợp

Garmin Forerunner 945 gần như là mẫu đồng hồ GPS hoàn thiện nhất hiện nay. Nó gần như sở hữu mọi tính năng hiện có của Garmin nên mình sẽ không liệt kê nhiều ở đây. Bạn có thể vào thông tin chi tiết Garmin Forerunner 945 tại đây để xem tất cả tính năng của Garmin.

>> Để hiểu rõ hơn nữa về Garmin Forerunner 945, bạn có thể xem ngay đánh giá Garmin Forerunner 945 tại đây.

 

so sánh các dòng Garmin

Nó sỡ hữu mọi tính năng bạn cần cho bộ 3 môn phối hợp

 

Garmin Instinct Series

 • Nó dành cho ai?

Người chơi nhiều môn thể thao ngoài trời và thích sự bền bỉ, hầm hố

 

Garmin Instinct và Instinct Solar

Garmin Forerunner 645 Music cũng được ưa chuộng bởi thiết kế khá đẹp

 

 • Tính năng cốt lõi: Thiết kế chắc chắn, môn thể thao đa dạng

Garmin Instinct Series bao gồm bản Instinct, Instinct Solar cùng với các phiên bản màu đa dạng khác. Điểm mạnh của các dòng Instinct là tính bền bỉ phù hợp để bạn đeo nó đi tập bên ngoài. Ngoài ra thì Instinct còn hỗ trợ theo dõi nhiều môn thể thao ngoài trời khác như Trail, Sup, leo núi... Tuy có kích thước hầm hố nhưng diện tích hiển thị trên Instinct lại không được nhiều.

Vì nó sinh ra là để dùng cho các môn thể thao ngoài trời nên tính năng Solar là điều bắt buộc mà nó cần phải có. Khả năng sạc Pin bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tự tin chinh phục các thử thách mà bạn đã đặt ra.

 

Garmin Forerunner Instinct Pro Solar tại Việt Nam

Garmin Forerunner Instinct Pro Solar tại Việt Nam

 

Garmin Vivoactive Series và Venu

 • Nó dành cho ai?

Người dùng chạy bộ với khoảng cách từ 5km tới Full Marathon, luyện tập thể thao cơ bản và muốn sử dụng đồng hồ trong mọi hoạt động hằng ngày.

 

so sánh các dòng Garmin

Garmin Vivoactive 3 là chiếc đồng hồ đa năng và dễ sử dụng

 

 • Tính năng cốt lõi: tính năng dàn trải đáp ứng mọi nhu cầu

Garmin Vivoactive Series bao gồm Vivoactive 3, 3 Element và Vivoactive 4/4S, còn Venu thì bao gồm dòng Venu và Venu SQ. Về cơ bản thì 2 dòng sản phẩm này có chung hướng đối tượng người dùng giống nhau.

Nếu bạn là người đơn giản thì thiết kế của Garmin Vivoactive 3 sẽ làm bạn hài lòng, tuy không có màn hình màu như Venu nhưng nó lại cho bạn 1 thời lượng Pin cực kì tốt. Màn hình của Garmin Vivoactive 3 rất sáng. Bản thân nó được trang bị nhiều mức độ đèn nền nên bạn có thể tùy chỉnh để nhìn rõ hơn. Nếu sử dụng Garmin Vivoactive để chạy ban đêm thì bạn có thể tùy chỉnh độ sáng cao hơn. Ngoài ra thì với Vivoactive 4 thì bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước phù hợp với mình với bản Vivoactive 4 và 4S.

 

Garmin Vivoactive 4

 

Garmin Venu có chung thông số và kích thước với Vivoactive 4, khả năng theo dõi thể thao cũng như nhau, điều khác biệt ở đây là Venu sử dụng màn hình màu Amoled. Nó sẽ giống như một chiếc Smartwatch hơn và thiết kế cũng đẹp hơn, nhược điểm của Venu là thời lượng Pin vì sử dụng màn hình đa săc nên thời lượng Pin của đồng hồ là ít hơn Vivoactive. Nếu Venu là màn hình tròn thì Venu SQ sẽ là hình vuông và có mức giá dễ chịu hơn nữa.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Chiếc đồng hồ thông minh này có thể thay đổi dây đeo nhanh chóng, mặt đồng hồ tròn cổ điển có thể dễ dàng thay mặt, màn hình cảm ứng và dải lướt nhanh bên hông giúp dễ dàng điều khiển. Nhìn chung, nó là một chiếc smartwatch dễ sử dụng với rất nhiều tính năng hợp lý.

 

so sánh các dòng Garmin

Vivoactive 3 phù hợp với mọi nhu cầu - dù là thể thao, sức khỏe hay phụ kiện thời trang

 

Tất nhiên là bên cạnh ngoại hình thì tính năng mới là điều quan trọng nhất. Những chiếc Garmin Vivoactive hay Venu này sở hữu mọi tính năng dàn trải thích hợp cho nhu cầu theo dõi hoạt động hằng ngày, theo dõi thể thao và giấc ngủ. Tất nhiên chúng không chi tiết và chuyên sâu như dòng Forerunner.

 

so sánh các dòng Garmin

Tuyệt vời nhất là mẫu đồng hồ này có mức giá rất mềm

 

Garmin Fenix Series

 • Nó dành cho ai?

Người dùng là vận động viên thể thao chuyên nghiệp, chơi nhiều môn thể thao hoặc những người chạy bộ đường trường cần một chiếc đồng hồ có thời lượng pin dài. Bên cạnh đó đồng hồ cũng hỗ trợ các tính năng thám hiểm như la bàn và áp kế.

 

so sánh các dòng Garmin

Mọi tính năng ở một chiếc đồng hồ thể thao bạn cần đều được tích hợp trong Fenix 5/5 Plus

 

 • Tính năng cốt lõi: tất cả mọi thứ

Garmin Fenix Series bao gồm các dòng Garmin Fenix 3, 5/5S và Fenix 6/6X/6S, với bản Fenix 6 sẽ có thêm phiên bản Solar giúp đồng hồ duy trì hoạt động lâu hơn nhờ khả năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Dòng Fenix có tất cả mọi thứ những người chạy bộ đường trường mong muốn.

 

 

Đầu tiên, nó sở hữu la bàn 3 trục với con quay hồi chuyển và áp kế. Tiếp theo, nó hỗ trợ định vị GPS/GLONASS/Galileo đem lại khả năng định vị có độ chính xác cao. Tiếp nữa là nó cho phép theo dõi chuyên sâu các thông số, hỗ trợ cá nhân hóa bài tập tùy chỉnh và mặt đồng hồ trên đồng hồ,…

Thiết kế của dòng Fenix mang đậm tính thời trang và hơi “hầm hố” một chút. Nếu bạn là nữ giới thì các mẫu “S” của dòng Fenix sẽ phù hợp hơn với kích thước chỉ 42mm, trong khi các mẫu khác thì kích thước trung bình là 45 – 51mm.

 

so sánh các dòng Garmin

Bạn có thể tùy chọn mẫu "S", "X" hoặc nguyên bản 

 

Do được tạo ra cho các chuyến đi ngoài trời nên Garmin Fenix được chú trọng vào yếu tố “bền”. Nó có mặt kính được làm bằng kính khoáng cường lực hoặc Sapphire, phần khung thép không gỉ chắc chắn và lớp vỏ bằng Polymer gia cố sợi rất bền. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn phiên bản Titanium cao cấp hơn nếu thích.

Ở điều kiện sử dụng bình thường, Garmin Fenix 6 có thể chịu được thời lượng sử dụng lên đến 36 giờ ở chế độ GPS, 60 giờ ở chế độ UltraTrac và đến 2 tuần ở chế độ thông mình. Bên cạnh đó, dòng Garmin này cũng chịu nước được đến 10ATM, tức là “chấp” mọi điều kiện thời tiết.

 

so sánh các dòng Garmin

Fenix là dòng cao cấp nhất của Garmin hiện nay

 

Bạn đã tìm được chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với mình chưa. Trong danh sách này, Techwear.vn có bỏ qua một số dòng không chuyên như Garmin Instinct hay dòng Vivo vì chúng có nhu cầu không quá chuyên biệt. Tuy nhiên, nếu bạn có phân vân sản phẩm Garmin nào không có trong danh sách trên đây, đừng ngần ngại nhắn ngay cho Techwear.vn tại địa chỉ liên hệ dưới đây nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

>> MUA ĐỒNG HỒ GARMIN <<

Liên hệ: 
TechWear.vn - Đại lý ủy quyền Garmin chính hãng tại Việt Nam
📞 Hotline: 093.888.6518 - 0837.991.688 Miễn phí tư vấn
📩 Email: techwear.vn@gmail.com
🏪 Showroom : 245/4A Âu Cơ - Phường 5 - Quận 11 - Tp HCM


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn