Suunto và Garmin: Đâu là chiếc đồng hồ chạy bộ GPS tốt nhất

Đăng bởi Chí An vào lúc 03/01/2020

Bạn đã quyết định nâng cấp chiếc đồng hồ chạy bộ GPS của mình. Hoặc, bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ GPS thực thụ giữa muôn vàn loại trên thị trường. Giữa vô vàn những thương hiệu ngoài kia thì hai thương hiệu nổi tiếng nhất về đồng hồ GPS chạy bộ trên thị trường là Garmin và Suunto.

Để tránh cảnh bạn bị nhấn chìm bởi những lời quảng cáo đường mật để rồi lâm vào cảnh chi tiêu bất hợp lý thì Techwear sẽ ở đây giúp bạn tránh khỏi cảnh tương tự.

 

Làm thế nào để lựa chọn được chiếc đồng hồ chạy bộ GPS tốt nhất ?

Trước khi bạn lựa chọn được giữa hai thương hiệu, hãy biết rằng cả GarminSuunto đều sáng tạo nên những chiếc đồng hồ thể thao tuyệt vời có chất lượng cao. Dù bạn lựa chọn loại nào trong cả hai, bạn đều sẽ không lo mình đã sai lầm.

 

Garmin vs Suunto

 

Cách chọn lựa chủ yếu là bạn ưu tiên những tính năng nào, chẳng hạn như màn hình hiển thị, các chế độ theo dõi, hoạt động, các ứng dụng được đồng bộ hóa với dữ liệu thu được từ đồng hồ. Mỗi thương hiệu sản xuất vô số loại đồng hồ phù hợp với chi phí và nhu cầu khác nhau.

Để giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp cho mình, hãy quyết định tính năng nào phù quan trọng nhất với bạn.

  • Bạn muốn một chiếc đồng hồ cơ bản sẽ theo dõi việc luyện tập và đường chạy của bạn?
  • Bạn muốn một chiếc đồng hồ đa thể thao sẽ giúp bạn luyện tập ba môn phối hợp?
  • Bạn muốn một chiếc đồng hồ có thể làm hầu như tất cả có thể theo dõi mọi lúc, 24/7?

 

Garmin Fenix vs Suunto

 

Nếu bạn đã đang sử dụng một chiếc đồng hồ Garmin hay Suunto và chỉ đang muốn nâng cấp, thì Techwear khuyên bạn nên trung thành với hãng bạn đang dùng. Nếu không phải nó có những tính năng mà bạn không thích, thì không có lý do gì để học cách sử dụng một giao diện mới. Vì như thế chẳng khác nào thay đổi từ điện thoại iPhone sang Android vậy.

 

So sánh tính năng đồng hồ chạy bộ GPS

Hầu hết những chiếc đồng hồ GPS chạy bộ cơ bản ngày này đều kèm theo những tính năng theo dõi dữ liệu giống nhau như theo dõi nhịp tim, tốc độ, khoảng cách, lượng calo tiêu thụ và số vòng chạy. Dù chúng khác nhau về phần cứng, công cụ luyện tập, thông báo và quản lý dữ liệu.

 

Đồng hồ Garmin

 

Hiển thị và theo dõi

Đồng hồ Garmin và Suunto có thể tùy chỉnh hiển thị trên màn hình những dữ liệu thời gian thực như tốc độ, thời gian, khoảng cách, lượng calo tiêu thụ và nhịp tim, và hơn thế nữa. Các thông tin tóm lược như tốc độ trung bình, số sải chân và mức tăng độ cao cũng được cung cấp theo thời gian thực bằng cách bấm nút.

 

Đồng hồ Suunto

 

Điểm khác biệt chính giữa hai thương hiệu trong lĩnh vực này là cách tùy chỉnh hiển thị.

  • Đồng hồ Garmin cho phép bạn thay đổi màn hình dữ liệu trong khi luyện tập, cũng như các tiện ích khi bạn không luyện tập.
  • Đồng hồ Suunto chỉ cho phép người dùng thay đổi các tùy chỉnh thông qua ứng dụng Movescount.

Về phần nhà sản xuất nào xuất sắc hơn, thì hơi khó so sánh. Điều này tùy thuộc vào từng chiếc đồng hồ, và cả hai hãng đều tạo những chế độ dành cho các môn thể thao khác nhau cũng như độ chính xác cao về GPS.

 

Đồng hồ Suunto

 

Thời lượng pin trên đồng hồ GPS chạy bộ

Suunto 9 sử dụng ba chế độ pin khác nhau cùng một hệ thống thông minh tích hợp đánh giá lượng pin còn lại trên một chế độ đặc biệt. Nếu đồng hồ thông báo rằng sắp hết pin, thì nó sẽ đề nghị bạn chuyển sang một chế độ khác. Thời lượng pin có thể kéo dài từ 25 tới 120 tiếng tùy thuộc vào từng chế độ.

 

Đồng hồ GPS chạy bộ

 

Garmin Fenix 6Forerunner 945 cũng có nhiều cài đặt chế độ pin khác nhau, với thời lượng pin từ 36 giờ trong chế độ GPS tới 72 giờ trong chế độ tiết kiệm pin UltraTrac. UntraTrac là tính năng tiết kiệm pin sẽ tạm thời ngắt GPS và sử dụng gia tốc kế để xác định tốc độ và khoảng cách.

 

Bản đồ và định hướng

Với những người chạy bộ theo tuyến đường mới và những người thường hay rẽ ngang rẽ dọc khi chạy, tính năng định hướng trên đồng hồ Suunto và Garmin sẽ đảm bảo bạn luôn đi đúng đường và về nhà an toàn.

Nếu bạn không ngại nhìn vào bản đồ trên màn hình nhỏ xíu, thì dòng sản phẩm Garmin Fenix có khả năng vẽ bản đồ địa hình có màu. Đồng hồ Suunto cho phép GPS tải xuống đồng hồ và hiển thị một tuyến đường dạng chấm chỉ hướng cho bạn.

 

Bản đồ

 

Những người thích bầu không khí quang đãng (khi chạy, trượt tuyết hay leo núi), Suunto nổi tiếng với chức năng cao độ kế và khí áp kế, khiến việc định hướng nơi hoang vu không đường xá trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Đặc biệt là những người thích lang thang ở vùng thôn dã sẽ rất ưa chuộng tính năng khí áp kế trên cả hai nhãn hiệu.

 

Theo dõi nhịp tim

Bạn nên biết rằng các loại đồng hồ thể thao cao cấp của cả Suunto và Garmin đều có khả năng theo dõi nhịp tim trên cổ tay hoặc theo dõi nhịp tim quang học.

 

Suunto vs Garmin

 

Một số mẫu Suunto như Ambit 3 Peak sử dụng dây đeo theo dõi nhịp tim quang học thay vì công nghệ theo dõi trên cổ tay.

 

Đồng hồ Garmin

 

Garmin Fenix 6 gây ấn tượng với khả năng theo dõi các dữ liệu liên quan tới sức khỏe 24/7 như chỉ số giấc ngủ và nhịp tim suốt cả ngày. Đồng hồ sử dụng những thông tin này để xác định mức độ căng thẳng thần kinh, nhưng thành thật mà nói... bạn hẳn thừa biết mình bị căng thẳng lúc nào, nhỉ?

==> Khám phá bài khởi động 5 phút giúp bạn chạy bộ " không biết mệt "

 

Quản lý dữ liệu và ứng dụng

Suunto hiện sử dụng một phần mềm có tên Movescount, tuy nhiên, tới mùa hè năm 2020, công ty sẽ bắt đầu chuyển từ Movescount sang ứng dụng Suunto (hiện đang hoạt động). Ứng dụng sẽ tương thích với phần lớn sản phẩm mới của Suunto, nhưng hạn chế đối với các mẫu không cao cấp và đã lâu đời.

 

Đồng hồ Suunto

 

Tất cả những chiếc đồng hồ chạy bộ này đều có khả năng đồng bộ hóa và phân tích dữ liệu luyện tập, tải ảnh, video, mô tả bài tập của bạn, chia sẻ mạng xã hội, nhận thông báo từ điện thoại đến đồng hồ, tối ưu hóa GPS và đồng bộ với các dịch vụ thể thao.

Suunto 3 Fitness, Suunto 9 và bộ siêu tập Spartan bao gồm một số tính năng như đồng bộ hóa dữ liệu 24/7, đếm bước chân, lượng calo tiêu thụ, số giờ ngủ, xác định tuyến đường và tùy chỉnh chế độ thể thao.

 

Đồng hồ Garmin

 

Garmin sử dụng một chương trình có tên là Garmin Connect bao gồm các tính năng phân tích tương tự như Movescount và người dùng có vẻ thích các tính năng bổ sung như tự tạo bài tập, xây dựng chương trình tập cùng thử thách bạn bè.

Nếu bạn đổi giữa hai thương hiệu, thì có một ứng dụng lưu trữ dữ liệu tập luyện của bạn tốt nhất là Strava, và sản phẩm của cả 2 hãng đều tương thích với ứng dụng này.

 

Thương hiệu đồng hồ chạy bộ GPS nào tốt hơn ?

Tùy thuộc vào ví tiền và việc bạn thích những tính năng nào, cả Garmin và Suunto đều tạo ra những chiếc đồng hồ chạy bộ mà bạn cần.

 

đồng hồ chạy bộ GPS

 

Như tôi đã nói ở phía trên, cả hai thương hiệu đều rất chất lượng, nên vấn đề chỉ còn là chọn bên nào.

==> Có thể bạn sẽ muốn đọc qua bài viết này: 5 sai lầm khi lựa chọn đồng hồ chạy bộ GPS

Dưới đây là một số đồng hồ được giới thiệu từ hai thường hiệu với những mức giá khác nhau để giúp bạn so sánh.

 

Về đồng hồ Garmin

Sự thực là nhất nhiều người trong chúng ta thích có được thêm một số tính năng, nhưng có lẽ không CẦN quá nhiều. Hãy chọn chiếc đồng hồ có đủ tính năng bạn cần và tiết kiệm tiền để chạy đường dài.

 

Đồng hồ chạy bộ giá rẻ: Garmin Forerunner 45

Đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản giúp theo dõi khoảng cách, tốc độ, nhịp tim và lượng calo. Chỉ với mức giá dưới 5 triệu đồng, mức giá này là vô địch. Đây là chiếc đồng hồ cho người mới bắt đầu mà tôi sẽ giới thiệu cho bất cứ ai bắt đầu tập chạy.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Bạn có thế cài đặt các quãng, thiết bị theo dõi nhịp tim trên cổ tay và những thứ cơ bản khác để cải thiện việc luyện tập. Ngoài ra sản phẩm còn được trang bị thêm tính năng mới vô cùng hữu ích như Phát hiện tai nạn như Apple watch.

==> Xem bài đánh giá của Garmin Forerunner 45

>>> Xem giá bán và mua ngay Garmin Forerunner 45

 

Đồng hồ chạy bộ tầm trung: Garmin Forerunner 245

Nếu bạn muốn theo dõi các môn thể thao khác nhau, hãy xem xét Forerunner 245 và 245 Music. Chiếc đồng hồ này có thể theo dõi hoạt động chạy bộ, bơi lội và đạp xe, và riêng 245 music thì bộ nhớ có thể lưu trữ tới 500 bài hát, các tính năng an toàn và báo cho bạn biết về tiếp xúc mặt đật, cân đối thời gian, độ dài bước chạy và nhiều thứ khác. Đây thực sự là chiếc đồng hồ cung cấp gần như mọi tính năng của các mẫu cao cấp, cùng các màu sắc trẻ trung, năng động.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 245

 

Lựa chọn tiếp theo trong dòng này là Garmin 945 đã được tôi đánh giá. Nó dành cho những vận động viên chuyên nghiệp và đặc biệt là những người chạy bộ đường mòn hoặc tập ba môn phối hợp nhờ một số dữ liệu nhất định của nó.

==> Bài đánh giá của Garmin Forerunner 945

>>> Xem giá bán và mua ngay Garmin Forerunner 245

 

Smartwatch chạy bộ cao cấp: Garmin Fenix 6

Đồng hồ thể thao cao cấp Garmin Fenix 6 thực hiện hầu như mọi thứ bạn muốn và rất thông minh. Chiếc đồng hồ này là dành cho những vận động viên biết mình đang làm gì.

 

Đồng hồ Garmin Fenix 6

 

Fenix có thể nói rõ sự khác biệt nếu bạn chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời, trên đường nhựa hay đường mòn. Nó biết được nếu bạn đang ở bể bơi hoặc vùng nước ngoài trời. Nó có thể cho bạn biết dự báo thời tiết chính xác thông qua Bluetooth. Nó không hề rẻ với mức giá từ 14 triệu trở lên, nhưng nếu bạn cần một chiếc đồng hồ trông sang chảnh để đeo cả ngày dài và theo dõi mọi chuyển động của bạn, thì đây là chiếc đồng hồ của bạn.

==> Bài đánh giá và mở hộp Garmin Fenix 6

>>> Xem giá bán và mua ngay Garmin Fenix 6

 

Về đồng hồ Suunto

Suunto được cộng đồng chạy bộ đường dài quan tâm hơn vì chúng là một trong số những chiếc đồng hồ đầu tiên có cao độ kế và khí áp kế chất lượng cao. Và hiện hãng cũng nhắm đến thị trường những người chạy bộ thông thường.

 

Đồng hồ chạy bộ  giá rẻ: Suunto Ambit 3 Run

Một trong những chiếc đồng hồ cơ bản nhất của Suunto là Ambit 3 Run được thiết kế đặc biệt cho nữ giới với mặt đồng hồ nhỏ. Các tính năng bao gồm chức năng cơ bản + xác định cao độ, định hướng đường chạy và đường về, lên kế hoạch từng bài tập quãng, số bước trên phút và các hoạt động trong thời gian phục hồi.

 

Đồng hồ Suunto Ambit 3 Run

 

Nhược điểm của nó là theo dõi nhịp tim (tùy chọn) dựa trên dây đeo. Nếu bạn muốn thứ gì đó đơn giản để ghi lại tất cả các dữ liệu chạy bộ của bạn và cung cấp nhiều tính năng hơn một chút so với Garmin Forerunner 45, cũng là một lựa chọn tốt. Chiếc này đắt hơn một chút so với sản phẩm giá rẻ của Garmin, nhưng có nhiều tính năng hơn.

 

Smartwatch chạy bộ tầm trung: Suunto 5

Với sản phẩm nâng cấp đa thể thao, hãy xét đến mẫu Suunto 5. Nó được biết đến với thời lượng pin siêu dài (30 giờ), Suunto 5 là lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho những người chạy bộ đường dài.

 

Đồng hồ Suunto 5

 

Chiếc đồng hồ cũng có tính năng định hướng đường chạy, đường về và định hướng hồ sơ cao độ kế theo thời gian thực. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này cũng khá phải chăng, nếu xét đến tất cả những tính năng của nó.

>>> Xem giá và mua ngay Suunto 5 tại Techwear

 

Đồng hồ chạy bộ cao cấp: Suunto 9

Suunto 9 được thiết kế cho những vận động viên sức bền cần thời lượng pin dài cho các hoạt động lâu ngày. Suunto 9 Baro bao gồm khí áp kế để cung cấp các thông tin về cao độ kế chính xác hơn và các dữ liệu về hướng đi lên/xuống của bạn.

 

Đồng hồ Suunto 9

 

Nếu bạn thường chạy ở nơi có bão, thì chiếc đồng hồ này sẽ cảnh báo cho bạn về thời tiết xấu với cảnh báo bão.

>>> Xem giá và mua ngay Suunto 9 tại Techwear

 

Nhận định chung về mẫu đồng hồ thể thao GPS hiện nay

Đương nhiên, mỗi thương hiệu cung cấp rất nhiều lựa chọn, nhưng Techwear cố giới thiệu cho bạn những thứ tốt nhất về mỗi loại để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ bớt phân vân hơn và chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân nhé. Còn nếu không thì đừng ngại Inbox cho Techwear để được tư vấn thêm nha.

 


Tags: Garmin, Suunto
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn