Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 29/05/2020

Strava là một nơi tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu tập luyện của bạn và một tin đáng mừng là hiện nay, hầu hết các đồng hồ thể thao có tên tuổi đều có thể tương thích với nó. Điều này cho phép bạn đồng bộ dữ liệu trên đó.

Đa số mọi người đều yêu thích Strava vì nó thật sự là một nền tảng lý tưởng giúp bạn theo dõi các hoạt động thể chất của mình. Bạn sẽ tìm được rất nhiều bạn bè cùng sử dụng và ghi lại quá trình tập luyện của họ trên Strava hơn trên các ứng dụng khác, giúp tạo nhiều động lực luyện tập hơn cho bạn.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Tìm một chiếc đồng hồ thông minh thể thao tương thích Strava không quá khó. Điều bạn nên quan tâm ở đây là về ngân sách và nhu cầu của bản thân. Không nhất thiết phải bỏ ra chi phí quá lớn, vì ở đây chúng tôi đã đưa ra nhiều lựa chọn ở nhiều phân khúc cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người sử dụng chuyên Strava, việc mua một thiết bị hàng đầu sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều tính năng như Live Segments.

Chúng tôi đã liệt kê các thương hiệu đồng hồ tương thích Strava và chọn ra những cái tên tốt nhất của thương hiệu đó cho bạn. Hãy cùng xem qua nhé.

 

Garmin

Khá nhiều đồng hồ thông minh của Garmin được thiết kế để tương thích tốt với Strava, từ những chiếc đồng hồ thể thao sơ cấp như Garmin Forerunner 35 cho đến những chiếc cao cấp như Fenix ​​6 và Forerunner 945.

Bạn có thể kết nối Garmin với Strava từ ứng dụng Garmin Connect, vì vậy về cơ bản, mọi chỉ số hoạt động của bạn được ghi lại trên đồng hồ đều có thể được tự động đồng bộ với Strava. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được đầy đủ Strava Segments, KOM và dữ liệu tập luyện của bạn.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Strava thực hiện nhiều phân tích tốt về các phiên luyện tập của bạn dựa trên nhịp tim. Nhưng cũng có một số điểm dữ liệu mà nó không theo dõi. Vì vậy, việc kết nối giữa Garmin Connect và Strava là cách tốt nhất giúp mang lại dữ liệu chính xác nhất cho bạn.

Tuy nhiên, vấn đề là Garmin Connect vẫn chưa thật sự thu hút vì không có nhiều thông tin và truyền động lực luyện tập như Strava, mặc dù đã được cải tiến. Điểm cộng là bạn có thể liên kết tài khoản của mình với ứng dụng khác để đồng bộ liền mạch các hoạt động, đạp xe và bơi.

Có một số thiết bị của Garmin thích hợp với Strava hơn cả. Các thiết bị sau đây có thể giúp bạn biết mình đang ở thứ hạng yêu thích thứ bao nhiêu trên Strava Segments và hiển thị tiến trình trực tiếp. Quan trọng nhất là cho bạn biết bạn thành tích cá nhân tốt nhất của mình cách bao xa với những đối thủ khác.

Thiết bị Garmin có  tính năng Live Strava Segments :

 

Fitbit

Hai thiết bị Fitbit duy nhất có tích hợp GPS được chọn vào danh sách này là Charge 4Ionic, lý do bởi vì chúng tương thích tốt với Strava. Và một lý do nữa là khi bạn liên kết các tài khoản của mình, dữ liệu có thể truyền cả hai chiều. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem bất kỳ dữ liệu chạy hoặc đạp xe nào được ghi lại trên Fitbit ở Strava, bạn cũng sẽ nhận được dữ liệu từ Strava vào Fitbit cho bất kỳ hoạt động tập luyện nào của Strava, bất kể thiết bị Fitbit của bạn có ở đó hay không.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Fitbit là một hệ sinh thái tuyệt vời để theo dõi sức khỏe 24/7, nhưng nó không tuyệt vời đối với người chạy bộ. Vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị Fitbit giá rẻ như Inspire HR để theo dõi giấc ngủ của mình và sử dụng một thiết bị chạy khác.

Thiết bị tương thích tốt nhất với Strava rõ ràng là phải có GPS. Charge 4 vừa được cập nhật GPS tích hợp và cấu hình thể thao chuyên dụng. Và sau đó là Fitbit Ionic, đồng hồ chạy GPS thực sự của hãng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo dõi các lần chạy bằng ConnectedGPS từ điện thoại của bạn trên Inspire HR và Versa 2.

 

Apple Watch

Phải mất một thời gian chúng ta mới có một ứng dụng Strava độc lập tương thích với Apple Watch từ bên thứ ba. Tuy vẫn còn hạn chế tùy chỉnh về mặt dữ liệu và bạn không thể xem lịch sử tập luyện từ chính đồng hồ. Nhưng phần lớn những gì khiến Strava được đánh giá cao là nhờ vào ứng dụng đồng hành, vì vậy người dùng không cần lo lắng phụ thuộc quá nhiều vào smartwatch.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Trong quá trình thử nghiệm cả trên xe đạp và chạy bộ, độ chính xác của ứng dụng Strava cũng tương đương với thiết bị xe đạp và đồng hồ chạy, vì vậy nó trở thành một trong những ứng dụng tốt để tải xuống Apple Watch của bạn ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể sở hữu dữ liệu được ghi lại trong ứng dụng Apple Workouts được đồng bộ hóa với Strava. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết nối Apple Health từ trong ứng dụng Strava. Tuy nhiên, việc đồng bộ là thủ công, vì vậy người dùng thích sử dụng ứng dụng Apple Watch của bên thứ ba hơn.

 

Polar

Cũng giống như Garmin, Polar đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ như Polar M200, M430 và thậm chí ngay cả Polar V800 cũ cũng tích hợp Strava. Đồng hồ Vantage VVantage M cũng có, mặc dù bạn sẽ không nhận được Live Segments, kể cả đồng hồ ngoài trời Polar Grit X mới cũng vậy.

Những người thích sử dụng ứng dụng Polar Flow có thể đồng bộ các hoạt động chạy và đạp xe, cũng như tận dụng các tính năng như Strava Segments.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Để ghép nối hai dịch vụ, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản web Polar Flow, đi đến cài đặt và chọn kết nối tài khoản Polar với Strava. Đăng nhập vào tài khoản Strava của bạn và xác minh kết nối để chuyển dữ liệu tập luyện của bạn. Rất đơn giản phải không và giờ bạn đã có thể theo dõi luyện tập tốt hơn.

Bạn có thể nhận được các Live Strava segments trên một vài thiết bị xe đạp của Polar như M460V650. Còn đối với đồng hồ thì tính năng này chỉ có trên V800, mặc dù nó đã cũ nhưng đó cũng là một đề xuất cho bạn.

 

Samsung

Mặc dù Samsung không cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho Strava nhưng bạn vẫn có thể đồng bộ dữ liệu của mình với Strava từ ứng dụng Samsung Health. Đây là một tin vui cho những ai sử dụng Samsung Galaxy Watch Active 2 vì Strava là nền tảng duy nhất có đặc quyền đó

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Samsung Galaxy Watch Active 2 cung cấp GPS tích hợp cho các hoạt động như chạy và đạp xe, cộng với một loạt các cảm biến bao gồm cảm biến nhịp tim, phong vũ biểu và đồng hồ tốc độ. Nền tảng theo dõi sức khỏe của Samsung đã được cải thiện và chúng tôi thấy Galaxy Watch là một thiết bị tốt cho theo dõi luyện tập.

 

Suunto

Đồng hồ thể thao Spartan của Suunto đang dần trở thành đối thủ lớn đối với các thiết bị hàng đầu của Garmin và Polar. Bao gồm Spartan Sport Wrist HRTrainer Wrist HR cùng cung cấp các tính năng tương tự trong một hình dáng mỏng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Suunto 9 với ưu điểm thời lượng pin siêu khủng.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Khi cả hai được kết nối, bạn có thể theo dõi các lần chạy, đạp xe và các buổi tập luyện chéo với hỗ trợ Segment đồng bộ dữ liệu với Strava. Cách tốt nhất để khiến cả hai tích hợp tốt với nhau là vào Suunto Movescount từ ứng dụng web và chọn tùy chọn Connect with Strava.

Tại thời điểm này, thì vẫn chưa có đồng hồ Suunto nào hỗ trợ Live Strava Segments.

 

Coros

Coros có thể là một trong những thương hiệu ít được biết đến hơn trong danh sách này. Nhưng hãng đang bắt đầu tạo nên tên tuổi với những chiếc đồng hồ thể thao có tính năng tốt đi kèm với giá cả phải chăng.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Đồng hồ Pace Apex mới của hãng đều hoạt động với ứng dụng đồng hành được cải tiến đều đặn từ Coros. Từ ứng dụng Coros, bạn có thể kết nối hai nền tảng với nhau theo cách tương tự như đồng hồ Garmin, Suunto và Polar, để xem dữ liệu chạy, đạp xe, bơi lội trong Strava. Tất nhiên trước tiên bạn sẽ cần phải đồng bộ dữ liệu tập luyện với ứng dụng Coros rồi bạn có thể xem qua dữ liệu Strava ngay lập tức.

 

Fossil

Với WearOS 2.0 và ứng dụng độc lập giờ đây đã có trên toàn bộ nhiều thiết bị, bạn có thể thoải mái trải nghiệm Strava trên Android mà không cần đến smartphone. Và trong số vô vàng thiết bị sở hữu hệ điều hành mới được cải tiến của Google, cái tên Fossil Sport nổi bật hơn cả. 

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Đồng hồ thông minh WearOS này có tích hợp GPS, cảm biến nhịp tim và đặc biệt là thiết kế thân thiện với người chạy bộ. Strava cung cấp một ứng dụng độc lập cho phép bạn tận dụng các tính năng theo dõi thể thao, hiển thị thời gian, khoảng cách, tốc độ, vòng đua và phân chia thời gian. Nó cũng sẽ hoạt động với một số máy đo nhịp tim tích hợp.

Còn khá nhiều lựa chọn mới chạy WearOS đến từ Tập đoàn Fossil có sẵn GPS và cảm biến nhịp tim bao gồm Michael Kors Access Runway, Armani ExchangeFossil Q Venture HR. Vì vậy, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị phong cách hơn một chút nhưng vẫn có khả năng theo dõi tập luyện của bạn.

 

Amazfit

Amazfit GTS như là một bản sao của Apple Watch, nhưng Amazfit đã cung cấp nhiều tính năng trên chiếc smartwatch này vì vậy nó tích hợp rất tốt với Strava.

Là một chiếc smartwatch theo dõi sức khỏe và luyện tập, với tính năng theo dõi giấc ngủ tốt và xếp hạng hàng tuần về hoạt động và thể lực của bạn bằng cách sử dụng điểm số PAI của Mio - một điểm số duy nhất và hữu ích cho tất cả hoạt động trong tuần của bạn.

 

Những đồng hồ thông minh tương thích với nền tảng Strava

 

Nó theo dõi 14 môn thể thao, với các bài tập ngoài trời được theo dõi bởi GPS tương đối chính xác. Và đồng bộ hóa chỉ số API với Strava, sau đó đưa dữ liệu vào ứng dụng đồng hành. Với màn hình luôn bật và thời lượng pin lên đến 1 tuần, đây chắc chắn là một đối thủ nặng ký của Apple Watch.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn